Etude House, 3CE bị buộc thu hồi dòng sản phẩm chứa chất gây ung thư

Etude House, 3CE bị buộc thu hồi dòng sản phẩm chứa chất gây ung thư
HHT - Cục An toàn thuốc và Thực phẩm Hàn Quốc công bố danh sách bị đình chỉ phân phối bao gồm 13 dòng mỹ phẩm thuộc nhiều nhãn hiệu nổi tiếng.

Ngày 19/3, Cục An toàn thuốc và Thực phẩm Hàn Quốc ra thông báo phát hiện hàm lượng chất kim loại có khả năng gây ung thư Antimony vượt quá ngưỡng cho phép trong 13 dòng mỹ phẩm thuộc nhiều nhãn hiệu. Ngay lập tức những công ty và nhãn hiệu có liên quan đã bị buộc ngừng phân phối và cung cấp các sản phẩm đó ra thị trường. 

Trong số những dòng sản phẩm có mặt trong danh sách, có đến 6 sản phẩm đến từ tập đoàn Amorepacific, bao gồm 4 lọ che khuyết điểm Aritaum, 1 lọ kem che khuyết điểm và 1 bút kẻ mắt của Etude House.

Etude House, 3CE bị buộc thu hồi dòng sản phẩm chứa chất gây ung thư ảnh 1

Sản phẩm của tập đoàn Amorepacific được tìm thấy chứa hàm lượng kim loại nặng vượt ngưỡng cho phép.

AritaumEtude House là hai thương hiệu nổi tiếng nhất của Amorepacific. Thương hiệu Aritaum chủ yếu phục vụ khách hàng trong độ tuổi 30 trở lên, còn Etude House là thương hiệu phổ biến với các khách hàng độ tuổi 20. Trả lời báo chí về vụ bê bối này, đại diện tập đoàn Amorepacific cho biết: "Chúng tôi rất xin lỗi vì đã để xảy ra sự cố này. Là nhà sản xuất, chúng tôi lẽ ra phải chú ý nhiều hơn đến việc kiểm soát chất lượng sản phẩm. Chúng tôi sẽ rà soát lại toàn bộ sản phẩm, không để xảy ra vấn đề tương tự sau này." Các sản phẩm có mặt trong danh sách sẽ dần được thu hồi khỏi các cửa hàng. Amorepacific cũng cho biết, khách hàng có thể được hoàn tiền tại tất cả các cửa hàng của Aritaum Etude House trên toàn quốc. 

Danh sách các dòng sản phẩm bị đình chỉ bán:

Kem che khuyết điểm (dạng kem và thỏi) của Aritaum.

Kem che khuyết điểm (dạng thỏi) dành cho da mụn của Etude House.

Kem che khuyết điểm cho nam của XTM Style Homme.

Bút kẻ môi Cherry của Skinfood.

Chì kẻ màu 3 đầu của 3CE (chestnut brown shade).

Bút tẩy Black Black Erasing Pen của Monster Homme.

Kem che khuyết điểm của SKEDA.

Chì kẻ mắt Naked Slim Brow của Makeheal (shade BR023 và YL0801).

Theo ione.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm