EXO-L đòi kiện ban tổ chức Soribada vì chỉ trao cho EXO giải thưởng an ủi

EXO-L đòi kiện ban tổ chức Soribada vì chỉ trao cho EXO giải thưởng an ủi
HHT - Xem ra EXO-L không thể ngồi yên khi EXO chẳng nhận được giải thưởng quan trọng nào tại Soribada Best K-Music Awards 2018.

Lễ trao giải Soribada Best K-Music Awards 2018 đã kết thúc được vài ngày, nhưng kết quả vẫn khiến fan K-Pop dậy sóng. Bên cạnh việc ban tổ chức trao giải tân binh nổi bật cho một nhóm nữ mới debut được ba tuần, thì khán giả còn rất thắc mắc về chuyện EXO chẳng nhận được giải thưởng quan trọng nào.

EXO nhận giải tại giải Soribada 2017

Theo như ban tổ chức thì điểm số cuối cùng sẽ tính theo công tức 50% điểm digital (gồm streaming và tải nhạc), 30% từ phiếu bình chọn của fan, 10% từ ban tổ chức, 10% từ các chuyên gia âm nhạc. Và tính riêng điểm digital thì hai album mới của EXO dẫn đầu bảng xếp hạng với gần 22 triệu điểm, cao nhất trong số các nghệ sĩ K-Pop. Bản thân các EXO-L cũng đã tích cực bỏ phiếu bình chọn để EXO luôn đứng thứ nhất, nên ai cũng đinh ninh EXO kiểu gì cũng ẵm giải quan trọng.

Năm nay, các chàng trai chỉ gửi video cảm ơn chứ không thể tham gia trực tiếp

Ấy thế mà tại lễ trao giải, EXO chẳng được trao giải thưởng lớn nào, chỉ ngậm ngùi nhận được với giải bình chọn của fan. Chính vì thế mà EXO-L cho rằng kết quả giải thưởng Soribada năm nay không công bằng. Nhiều bạn đặt giả thuyết phải chăng EXO không thể tham gia lễ trao giải, nên ban tổ chức quyết định gạch tên nhóm khỏi những hạng mục quan trọng nhất. Bởi lâu nay, nhiều giải thưởng âm nhạc, phim ảnh của Hàn có truyền thống chỉ trao giải cho những người có mặt.

EXO-L đòi kiện ban tổ chức Soribada vì chỉ trao cho EXO giải thưởng an ủi ảnh 3

Và cộng đồng fan EXO tại Hàn đã quyết tâm không chịu ngồi yên, mà chọn cách thu thập chứng cứ để nộp đơn kiện ban tổ chức Soribada Best K-Music Awards 2018 nhằm lấy lại công bằng cho EXO. Dù chưa biết vụ kiện sẽ diễn tiến thế nào, nhưng đây đúng là chuyện chưa có tiền lệ tại K-Pop. Và biết đâu từ nay trở đi, các giải thưởng âm nhạc sẽ phải minh bạch hơn trong cách chấm điểm tìm ra người chiến thắng.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm