EXO-L sử dụng trái phép số điện thoại của người khác để bình chọn cho thần tượng?

EXO-L sử dụng trái phép số điện thoại của người khác để bình chọn cho thần tượng?
HHT - Nhiều fan đã tạo tài khoản bất hợp pháp từ các số điện thoại của người khác để bình chọn cho EXO.

Cộng đồng EXO-L đang bị chỉ trích vì vi phạm Luật bảo vệ thông tin cá nhân của Hàn Quốc. Nhiều fan đã tạo ID (tài khoản) bất hợp pháp từ số điện thoại của người khác để bình chọn cho EXO tại Golden Disc Awards 2018.

Kể từ khi hạng mục Popularity Award mở cổng bình chọn, BTS liên tục dẫn đầu. Tuy nhiên, vài ngày trước khi cổng bình chọn chính thức đóng lại, EXO bất ngờ tăng hành nghìn phiếu bầu và vượt qua BTS.

EXO-L sử dụng trái phép số điện thoại của người khác để bình chọn cho thần tượng? ảnh 1

Một trong những fanclub lớn nhất của EXOEXO LAB với hơn 170.000 lượt theo dõi đã hướng dẫn người hâm mộ đánh cắp số điện thoại của người khác thông qua một phần mềm, rồi lập ID bình chọn cho EXO. Có fan tiết lộ mình đã tạo được hơn 2000 tài khoản chỉ trong 3 ngày. Một số người bị đánh cắp số thông tin phát hiện mình vô tình đã bỏ phiếu cho EXO khi kiểm tra ứng dụng Golden Disc Awards.

Một fan từ fandom khác chỉ trích EXO-L: “Giải thưởng Popularity Awards cần phải 100% công bằng đã bị tiến hành bằng một cách không công bằng”.

EXO-L sử dụng trái phép số điện thoại của người khác để bình chọn cho thần tượng? ảnh 2
BTS thắng EXO với một kết quả rất sít sao.

Cuối cùng, BTS vẫn giành chiến thắng với 42.20% và EXO dừng chân ở vị trí thứ 2 với 42.04%. Mặc cho EXO không giành giải, các fan của fandom khác vẫn yêu cầu phải điều tra vụ việc: “Dù kết quả cuối cùng ra sao thì quy trình bỏ phiếu rõ ràng là không minh bạch. Để khôi phục lòng tin, Golden Disc Awards phải tiến hành điều tra và đảm bảo những việc như vậy sẽ không bao giờ xảy ra nữa”.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm