EXO, từ hat-trick album, hat-trick Daesang đến hat-trick tình yêu

EXO, từ hat-trick album, hat-trick Daesang đến hat-trick tình yêu
HHT - Trong các idol K-Pop thế hệ thứ 3 hiện nay, EXO đã và đang tiếp tục là nhóm nhạc nổi bật nhất, dẫn đầu với những thành tích không thể không nể.

“Hat-trick” triệu bản

Trình làng rầm rộ vào năm 2012, để rồi trong suốt hơn một năm, fan EXO chỉ có thể nghe các anh chàng hát “Mẹ ơi!” (ca khúc chủ đề Mama thuộc mini album cùng tên) cho đỡ nhớ do nhóm không comeback. Đến khi trở lại với album phòng thu đầu tay XOXO vào năm 2013, EXO mới bắt đầu bay cao thực sự.

EXO, từ hat-trick album, hat-trick Daesang đến hat-trick tình yêu ảnh 1

Sau 12 năm, K-Pop mới lại chứng kiến một album đạt doanh thu chạm mốc hàng triệu bản và đó là XOXO (với kỷ lục hơn 1 triệu bản bán ra). Kỷ lục này được tái lập vào năm 2015 với album phòng thu thứ hai EXODUS cùng phiên bản repackage của nó là Love me right. Thời điểm đó, EXODUS còn gây chấn động khi lượng đặt hàng trước đạt tới 502.440 bản.

EXO, từ hat-trick album, hat-trick Daesang đến hat-trick tình yêu ảnh 2

EXO hoàn thành cú hat-trick triệu bản của mình bằng album phòng thu thứ ba EX’ACT và phiên bản repackage mang tên Lotto trong năm nay. Tính từ ngày phát hành EX’ACT (9/6/2016) đến ngày đầu tiên Lotto được “thả xích” (18/8/2016), tức chỉ hơn hai tháng một chút, EXO đã (lại) bán được 1.170.365 bản album.

EXO, từ hat-trick album, hat-trick Daesang đến hat-trick tình yêu ảnh 3

Chưa hết, EXO còn tự phá kỷ lục Nhóm nhạc K-Pop sở hữu doanh số bán ra tuần đầu lớn nhất của chính mình khi EX’ACT nhanh chóng bốc hơi 450.000 bản chỉ trong ba ngày và đến hết tuần đầu tiên đã đạt hơn 522.300 bản, vượt xa kỷ lục cũ của mini album Sing for you (270.500 bản trong tuần đầu tiên). Một tốc độ tẩu tán album siêu chóng vánh!

Như vậy, ba album phòng thu liên tiếp của nhóm đều đạt doanh thu kỷ lục hơn 1 triệu bản. Với đà này, khả năng album phòng thu kế tiếp của EXO tiếp tục chạm mốc triệu bản hoàn toàn không phải là điều viển vông.

EXO, từ hat-trick album, hat-trick Daesang đến hat-trick tình yêu ảnh 4

“Hat-trick” Daesang

“Chào đời” vào ngày 8/4/2012, đến nay EXO vẫn đang ở độ tuổi lên 5 nhưng số lượng Daesang của nhóm đã gần gấp 4 lần số tuổi của nhóm rồi.

Daesang EXO đạt được tại Asia Artist Awards ngày 16/11/2016 là Daesang thứ 14 và đến ngày 19/11 năm ngoái, các anh chàng tiếp tục gặt về Daesang thứ 15 trong sự nghiệp khi đạt giải Nghệ sĩ của năm tại Mel0n Music Awards 2016. Trong các Daesang của EXO, ấn tượng nhất là hai cú hat-trick tại MAMA và Seoul Music Awards (SMA).

EXO, từ hat-trick album, hat-trick Daesang đến hat-trick tình yêu ảnh 5

Tính đến nay, EXO là nghệ sĩ đầu tiên giành chiến thắng ba lần liên tiếp ở hạng mục Album của năm tại MAMA, vào các năm 2013 (XOXO), 2014 (Overdose), 2015 (EXODUS). EXO cũng là nhóm duy nhất ba lần liên tiếp đạt giải Daesang dành cho nghệ sĩ xuất sắc nhất năm tại SMA. Trong tương lai, rất có thể số lượng Daesang của EXO sẽ còn tăng lên.

EXO-L - Muôn vàn “Hat-trick tình yêu”

Thành công của EXO có được một phần lớn là nhờ EXO-L, những người luôn tin yêu và đồng hành cùng nhóm. Hat-trick triệu bản của EXO sẽ khó thành hiện thực nếu EXO-L không nhiệt tình tẩu tán. Lượt xem MV, lượng vote tại các lễ trao giải cao ngất ngưởng và thành tích mảng digital (vốn chưa từng là thế mạnh của nghệ sĩ SM) cũng phần lớn nhờ sự chăm chỉ của các EXO-L.

EXO, từ hat-trick album, hat-trick Daesang đến hat-trick tình yêu ảnh 6

Vé concert bị “cháy” nhanh chóng trong vài phút cũng vì EXO-L quá đông và nhiệt tình. Những giải thưởng, cúp, doanh thu, lượt nghe, lượt tải nhạc, lượt xem, lượng bình chọn, khán giả đến xem concert, lợi nhuận… có thể thống kê được nhưng vẫn còn nhiều nữa những yêu thương khó có thể thống kê cụ thể, vì quá nhiều và quá lớn về vật chất lẫn tinh thần.

Đó là những bức ảnh được chụp bằng cả tấm lòng, những chiến dịch ủng hộ khi nhóm hoặc mỗi thành viên có dự án mới, những món quà mỗi dịp sinh nhật hay không vì dịp gì cả… hay những yêu thương thầm lặng khi gửi lời nhắn trên mạng xã hội, động viên, bảo vệ EXO.

EXO, từ hat-trick album, hat-trick Daesang đến hat-trick tình yêu ảnh 7

Trong tương lai, EXO có thể lập thêm được nhiều thành tích nữa để có thêm nhiều cú “hat-trick” ấn tượng. Nhưng tình yêu của EXO-L dành cho EXO vẫn sẽ lớn đến nỗi nếu chia nhỏ ra sẽ được rất nhiều “hat-trick” tình yêu.

TRINA

*Hat-trick: Đạt được một thành tích tốt tới ba lần

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!

Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!

HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".