Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa?

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa?
HHT - Đó là môn thể thao mà bạn phải trổ hết tài năng của mình để là quần áo ở những nơi, những địa hình nguy hiểm như vách đá, biển sâu hay thậm chí cả lúc đang nhảy dù nữa.

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 1

Chắc khá nhiều bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết tồn tại một môn thể thao kỳ lạ như vậy, nhưng đây là một môn thể thao ngoài trời khá quen thuộc ở nước ngoài, đặc biệt là Anh. Tuy rằng chỉ nghe lần đầu thôi cũng đã thấy đây là một môn khá “điên rồ”.

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 2
Định nghĩa Extreme Ironing trên Wikipedia

Ý tưởng cho bộ môn này bắt nguồn từ Leicester, Anh vào năm 1997 khi muốn có được trải nghiệm nguy hiểm và phấn khích. Tới tháng 6 năm 1999, một chiến dịch vận động trên toàn thế giới với sự tham gia của Mỹ, Fiji, New Zealand, Úc và Nam Phi đã đưa đến việc Extreme Ironing lần đầu tiên được công nhận là một môn thể thao.

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 3

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 4

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 5

Theo đó, những người chơi sẽ phải vừa là là quần áo, vừa biểu diễn những động tác cực gay cấn và mạo hiểm. Đây là một môn thể thao nguy hiểm đòi hỏi sự kiên trì, dũng cảm từ người chơi. Và tất nhiên nếu muốn chiến thắng, bạn cần phải tìm ra được những cách thức điên rồ nhất để là quần áo trong hoàn cảnh vô cùng khắc nghiệt, hiểm trở như là là khi đang nhảy dù, đua xe hay thậm chí là khi đang lướt sóng…

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 6

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 7

Năm 2002, Đức đã thành công khi tổ chức giải vô địch thế giới môn Extreme Ironing lần đầu tiên tại làng Valley, gần Munich, với sự chiến thắng của Hot Pants, người Đức tại giải cá nhân và đội tuyển Anh tại giải đồng đội.

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 8

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 9

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 10

Bạn có hứng thú thử chơi môn thể thao này không? Để học được thực sự khá đơn giản. Bạn chỉ cần một cái bàn là, một tấm ván, vài bộ quần áo, và bắt đầu luyện tập từ sân nhà trước tìm tới những nơi nguy hiểm hơn.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.