Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa?

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa?
HHT - Đó là môn thể thao mà bạn phải trổ hết tài năng của mình để là quần áo ở những nơi, những địa hình nguy hiểm như vách đá, biển sâu hay thậm chí cả lúc đang nhảy dù nữa.
Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 1

Chắc khá nhiều bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết tồn tại một môn thể thao kỳ lạ như vậy, nhưng đây là một môn thể thao ngoài trời khá quen thuộc ở nước ngoài, đặc biệt là Anh. Tuy rằng chỉ nghe lần đầu thôi cũng đã thấy đây là một môn khá “điên rồ”.

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 2
Định nghĩa Extreme Ironing trên Wikipedia

Ý tưởng cho bộ môn này bắt nguồn từ Leicester, Anh vào năm 1997 khi muốn có được trải nghiệm nguy hiểm và phấn khích. Tới tháng 6 năm 1999, một chiến dịch vận động trên toàn thế giới với sự tham gia của Mỹ, Fiji, New Zealand, Úc và Nam Phi đã đưa đến việc Extreme Ironing lần đầu tiên được công nhận là một môn thể thao.

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 3
Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 4
Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 5

Theo đó, những người chơi sẽ phải vừa là là quần áo, vừa biểu diễn những động tác cực gay cấn và mạo hiểm. Đây là một môn thể thao nguy hiểm đòi hỏi sự kiên trì, dũng cảm từ người chơi. Và tất nhiên nếu muốn chiến thắng, bạn cần phải tìm ra được những cách thức điên rồ nhất để là quần áo trong hoàn cảnh vô cùng khắc nghiệt, hiểm trở như là là khi đang nhảy dù, đua xe hay thậm chí là khi đang lướt sóng…

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 6
Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 7

Năm 2002, Đức đã thành công khi tổ chức giải vô địch thế giới môn Extreme Ironing lần đầu tiên tại làng Valley, gần Munich, với sự chiến thắng của Hot Pants, người Đức tại giải cá nhân và đội tuyển Anh tại giải đồng đội.

Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 8
Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 9
Extreme Ironing - Bạn đã bao giờ biết đến môn thể thao kỳ quái này chưa? ảnh 10

Bạn có hứng thú thử chơi môn thể thao này không? Để học được thực sự khá đơn giản. Bạn chỉ cần một cái bàn là, một tấm ván, vài bộ quần áo, và bắt đầu luyện tập từ sân nhà trước tìm tới những nơi nguy hiểm hơn.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm