Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng tặng tiền cho người dùng livestream ở Việt Nam

Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng tặng tiền cho người dùng livestream ở Việt Nam
HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook vừa bắt đầu cho phép thử nghiệm tính năng tặng tiền (donate) cho các streamer tại Việt Nam, tương tự như các nền tảng streaming nổi tiếng nhất hiện nay như Twitch hay YouTube.

Cụ thể, Facebook vừa chính thức cho phép những khán giả theo dõi livestream có thể tặng sao cho game thủ tại Việt Nam. Theo đó, cứ mỗi sao nhận được, các streamer lại được trả khoản tiền tương đương 0,01USD.

Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng tặng tiền cho người dùng livestream ở Việt Nam ảnh 1

Để có sao, người dùng Facebook sẽ phải mua theo gói. Theo đó, để mua 95 sao người dùng phải trả 45.000 đồng (1,99USD), 250 sao với giá 109.000 đồng (4,99USD), 219.000 đồng (9,99USD) cho 530 sao và hơn 2 triệu đồng (99,99USD) cho gói 6.400 sao. Bảng giá sao này được Facebook áp dụng rộng rãi, không phân biệt khu vực địa lý.

Theo các đối tác, Facebook giữ lại từ hơn 30% đến gần 50% doanh thu của người tạo nội dung video. Không loại trừ khả năng trong tương lai gần, tỷ lệ phần trăm sẽ được thay đổi, vì cả hai ông lớn nền tảng live streaming hiện nay là YouTube và Twitch đều lấy 30% doanh thu thu được của người làm nội dung.

Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng tặng tiền cho người dùng livestream ở Việt Nam ảnh 2

Được biết, vào cuối tháng 1/2018, Facebook đã cho thử nghiệm tính năng này tại Mỹ với những đối tác là các streamer hàng đầu hiện nay. Theo các chuyên gia, lý giải cho động thái này của Facebook là do thị trường streaming game đang ngày một tăng trưởng mạnh mẽ. Thậm chí các kênh lớn như Fox hay ESPN hiện đã đi trước một bước khi cho streaming trực tiếp các giải đấu esport thu hút số lượng lớn người xem.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm