Facebook bất ngờ thử nghiệm ứng dụng về sở thích người dùng

Facebook bất ngờ thử nghiệm ứng dụng về sở thích người dùng
HHT - Hiện ứng dụng mang tên gọi Hobbi này chưa khả dụng tại Việt Nam.

Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng có tên gọi Hobbi cho phép người dùng sắp xếp và lưu hình ảnh về những sở thích và chủ đề cá nhân như nướng bánh hay đồ gốm sứ. CNET đánh giá đây là một dấu hiệu cho thấy Apple đang thử nghiệm những tính năng và dịch vụ nằm ngoài chủ đề mạng xã hội. Từ những hình ảnh nói trên, người dùng có thể tạo ra các video để chia sẻ với gia đình hay bạn bè.

Facebook bất ngờ thử nghiệm ứng dụng về sở thích người dùng ảnh 1
Đến thời điểm hiện tại, Facebook đã ra mắt bốn ứng dụng dưới dạng thử nghiệm. (Ảnh: CNET)

Được biết ứng dụng hiện đang có mặt tại một số quốc gia cho người dùng iPhone này được phát triển bởi một đội ngũ nội bộ của Facebook có nhiệm vụ phát triển và triển khai thử nghiệm những thiết bị và dịch vụ mới. Đội ngũ này có tên gọi New Product Experimentation Team và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7 năm ngoái. Đội ngũ này có thể nhanh chóng điều chỉnh các ứng dụng hoặc thậm chí là “khai tử” chúng khi không đạt được kì vọng.

Hơn 7 tháng sau ngày thành lập, đội ngũ của Facebook đã ra mắt tổng cộng 4 ứng dụng song không có ứng dụng nào thu hút được số lượng người dùng đủ lớn, theo dữ liệu từ công ty phân tích dữ liệu ứng dụng Sensor Tower. Ba trong số các ứng dụng này, dù vậy, chỉ khả dụng ở Canada. Hobbi hiện tại đang có mặt tại 84 quốc gia, bao gồm Mỹ, Úc và Canada, cũng theo Sensor Tower. Nó được ra mắt vào hôm thứ 4 song với chỉ nhận được chưa đến 5.000 lượt tải về.

Hobbi được nhiều trang công nghệ so sánh với trang mạng xã hội Pinterest. Dù vậy, có những điểm khác biệt nhất định giữa hai dịch vụ. Pinterest cho phép người dùng đăng tải hoặc “ghim” các hình ảnh, bao gồm cả các hình ảnh bạn tìm thấy trên Internet vào một “bảng cá nhân ảo”.

Facebook bất ngờ thử nghiệm ứng dụng về sở thích người dùng ảnh 2
Theo Sensor Tower, các ứng dụng thử nghiệm của Facebook đều không thu hút được quá nhiều sự chú ý. (Ảnh: CNET)

Hobbi trong khi đó cho phép người dùng tạo ra một dự án mới, sau đó thêm hình ảnh vào dự án này bằng cách chụp hình thông qua ứng dụng hoặc chèn hình từ mục hình ảnh trong điện thoại.

Facebook từ chối bình luận về những gì nhóm NPE đã có được thông qua các thử nghiệm của mình. Đây không phải lần đầu tiên Facebook khuyến khích người dùng tích cực sáng tạo và thử nghiệm. Công ty này từng vận hành một dự án có tên Creative Labs song đã đóng cửa nó vào năm 2015 sau hai năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.