Facebook bất ngờ thử nghiệm ứng dụng về sở thích người dùng

Facebook bất ngờ thử nghiệm ứng dụng về sở thích người dùng
HHT - Hiện ứng dụng mang tên gọi Hobbi này chưa khả dụng tại Việt Nam.

Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng có tên gọi Hobbi cho phép người dùng sắp xếp và lưu hình ảnh về những sở thích và chủ đề cá nhân như nướng bánh hay đồ gốm sứ. CNET đánh giá đây là một dấu hiệu cho thấy Apple đang thử nghiệm những tính năng và dịch vụ nằm ngoài chủ đề mạng xã hội. Từ những hình ảnh nói trên, người dùng có thể tạo ra các video để chia sẻ với gia đình hay bạn bè.

Facebook bất ngờ thử nghiệm ứng dụng về sở thích người dùng ảnh 1
Đến thời điểm hiện tại, Facebook đã ra mắt bốn ứng dụng dưới dạng thử nghiệm. (Ảnh: CNET)

Được biết ứng dụng hiện đang có mặt tại một số quốc gia cho người dùng iPhone này được phát triển bởi một đội ngũ nội bộ của Facebook có nhiệm vụ phát triển và triển khai thử nghiệm những thiết bị và dịch vụ mới. Đội ngũ này có tên gọi New Product Experimentation Team và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7 năm ngoái. Đội ngũ này có thể nhanh chóng điều chỉnh các ứng dụng hoặc thậm chí là “khai tử” chúng khi không đạt được kì vọng.

Hơn 7 tháng sau ngày thành lập, đội ngũ của Facebook đã ra mắt tổng cộng 4 ứng dụng song không có ứng dụng nào thu hút được số lượng người dùng đủ lớn, theo dữ liệu từ công ty phân tích dữ liệu ứng dụng Sensor Tower. Ba trong số các ứng dụng này, dù vậy, chỉ khả dụng ở Canada. Hobbi hiện tại đang có mặt tại 84 quốc gia, bao gồm Mỹ, Úc và Canada, cũng theo Sensor Tower. Nó được ra mắt vào hôm thứ 4 song với chỉ nhận được chưa đến 5.000 lượt tải về.

Hobbi được nhiều trang công nghệ so sánh với trang mạng xã hội Pinterest. Dù vậy, có những điểm khác biệt nhất định giữa hai dịch vụ. Pinterest cho phép người dùng đăng tải hoặc “ghim” các hình ảnh, bao gồm cả các hình ảnh bạn tìm thấy trên Internet vào một “bảng cá nhân ảo”.

Facebook bất ngờ thử nghiệm ứng dụng về sở thích người dùng ảnh 2
Theo Sensor Tower, các ứng dụng thử nghiệm của Facebook đều không thu hút được quá nhiều sự chú ý. (Ảnh: CNET)

Hobbi trong khi đó cho phép người dùng tạo ra một dự án mới, sau đó thêm hình ảnh vào dự án này bằng cách chụp hình thông qua ứng dụng hoặc chèn hình từ mục hình ảnh trong điện thoại.

Facebook từ chối bình luận về những gì nhóm NPE đã có được thông qua các thử nghiệm của mình. Đây không phải lần đầu tiên Facebook khuyến khích người dùng tích cực sáng tạo và thử nghiệm. Công ty này từng vận hành một dự án có tên Creative Labs song đã đóng cửa nó vào năm 2015 sau hai năm.

MỚI - NÓNG
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.