Facebook cập nhật tính năng mới trên Reels cho phép người dùng loại bỏ video "khó ưa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Meta, công ty mẹ của Facebook, gần đây đã công bố các tính năng mới để nâng cao trải nghiệm người dùng với Reels, tính năng phát video ngắn của Facebook. Với sự phổ biến ngày càng tăng của Reels trên nền tảng, Meta mong muốn giúp người dùng khám phá và cá nhân hóa nội dung phù hợp với sở thích của họ.

Để cải thiện khả năng khám phá các Reels liên quan, Facebook đã giới thiệu các cập nhật mới về cách chúng được hiển thị trong Facebook Watch. Người dùng giờ đây có thể truy cập trực tiếp vào Reels từ ở đầu Facebook Watch, cung cấp cho người dùng quyền truy cập nhanh chóng vào các nhà sáng tạo, xu hướng và nội dung phù hợp với sở thích của họ.

Facebook cập nhật tính năng mới trên Reels cho phép người dùng loại bỏ video "khó ưa" ảnh 1

Tính năng này cho phép người xem xem được nhiều video tương tự với thể loại mà họ thích.

Người dùng cũng có thể cuộn mượt mà giữa Reels và video dài khi xem video trên Facebook. Ngoài việc làm cho việc khám phá nội dung liên quan trở nên dễ dàng hơn, Meta đã giới thiệu các tính năng cho phép người dùng cá nhân hóa trải nghiệm Reels của họ.

Người dùng giờ đây có thể chạm vào menu ở phía dưới trình phát video để cho biết kiểu video mà họ muốn xem nhiều hơn hoặc ít hơn. Tính năng này sẽ giúp người dùng khám phá những gì họ thích ngay bây giờ đồng thời cũng giúp họ khám phá các sở thích, nhà sáng tạo và cộng đồng mới mà họ sẽ yêu thích trong tương lai.

Hơn nữa, Facebook đã ra mắt một tính năng mới trên trình phát video Reels cung cấp các nhãn ngữ cảnh. Những nhãn này nhằm làm rõ lý do tại sao video đó lại xuất hiện trước người dùng. Ví dụ, nếu đang xem một video, nhãn sẽ giải thích tại sao video đó lại xuất hiện trước người dùng.

Facebook cập nhật tính năng mới trên Reels cho phép người dùng loại bỏ video "khó ưa" ảnh 2

Gần đây, Reels đã có tính năng cho phép người xem tặng quà cho các nhà sáng tạo nội dung.

Tính năng này sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về sự liên quan của các Reels mà họ đang xem và cung cấp cho họ thêm thông tin về nguồn dữ liệu Reels cá nhân hóa của họ. Các công cụ mới của Facebook cho Reels là một phần trong nỗ lực của Meta nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng trên các nền tảng của họ.

Với việc giới thiệu các tính năng này, Facebook mong muốn cung cấp một trải nghiệm Reels cá nhân hóa và thú vị hơn cho người dùng. Bằng cách cho phép người dùng khám phá và cá nhân hóa nội dung mà họ xem, Facebook hy vọng giữ chân người dùng và tiếp tục phát triển sự phổ biến của Reels trên nền tảng.

Facebook cũng đang thử nghiệm một số tính năng thú vị như Messenger giờ đây cho phép người dùng chơi trò chơi nhiều người trong lúc gọi video. Giống Twitter, Meta cũng đang triển khai trả phí xác minh cho người dùng Instagram và Facebook.

Facebook cập nhật tính năng mới trên Reels cho phép người dùng loại bỏ video "khó ưa" ảnh 6
Theo Gizmochina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm