Facebook cắt bỏ tính năng hỗ trợ xem tin tức nhanh Instant Articles, liệu có đáng tiếc?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Facebook đã giới thiệu tính năng Instant Articles vào tháng 5/2015 với mục đích cho phép các nhà xuất bản trên nền tảng của mình cung cấp cho người dùng nội dung có thời gian tải nhanh hơn và đa phương tiện hơn. Và mới đây, Meta - công ty mẹ của Facebook cho biết rằng tính năng này sẽ không còn xuất hiện sau tháng 4/2023.

Sự sụp đổ của Instant Articles tiếp tục xu hướng giảm thiểu đầu tư vào nội dung tin tức trên nền tảng Facebook, như công ty đã cho biết vào cuối tháng 7 rằng họ sẽ không còn trả tiền cho nội dung được tổng hợp cho tab Tin tức để phân bổ lại tài nguyên cho trải nghiệm video bằng trí tuệ nhân tạo.

Facebook cắt bỏ tính năng hỗ trợ xem tin tức nhanh Instant Articles, liệu có đáng tiếc? ảnh 1

Việc ngưng hỗ trợ tính năng trên là để tập trung phát triển cho các dạng video ngắn. (Ảnh: CNET)

Meta tiếp nối điều đó bằng cách tiết lộ vào đầu tháng này rằng nền tảng cung cấp bản tin ngoài Bulletin sẽ ngừng hoạt động vào đầu năm sau. Cụ thể là sau tháng 4/2023.

Người phát ngôn của Meta cho biết trong một tuyên bố: "Hiện tại, ít hơn 3% những gì mọi người trên thế giới nhìn thấy trong nguồn cấp dữ liệu của Facebook là các bài đăng có liên kết đến các bài báo tin tức. Và như chúng tôi đã tuyên bố hồi đầu năm nay, là một doanh nghiệp, không có ý nghĩa gì nếu đầu tư quá mức vào các lĩnh vực không phù hợp với sở thích của người dùng".

Facebook cắt bỏ tính năng hỗ trợ xem tin tức nhanh Instant Articles, liệu có đáng tiếc? ảnh 5
Theo Adweek
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

HHT - Bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản được ghi sau một tình huống cực kỳ khó nhận định và khó giải thích. Nó lại càng gây tranh cãi nhiều hơn khi mà chính vì nó, đội tuyển Đức đã không qua được vòng bảng. Vậy chính xác thì luật của FIFA nói thế nào về trường hợp này?