Facebook công bố những bài đăng được xem nhiều nhất: Nội dung đơn giản đến không ngờ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều cư dân mạng cho rằng, khi đăng bài lên Facebook thì phải chỉnh ảnh, nghĩ cách viết giật gân mới thu hút được sự chú ý. Nhưng Facebook đã vừa công bố những bài đăng được xem nhiều nhất trên nền tảng này, và kết quả có thể khiến bất kỳ ai cũng ngạc nhiên.

Khi nghĩ đến một bài đăng Facebook được xem và được bình luận nhiều, bạn sẽ nghĩ đến những gì? Bài của các ngôi sao? Những tin tức gây sốc?... Hóa ra, những gì chúng ta đoán lại không đúng đâu!

Facebook vừa công khai một số thông tin về những nội dung được xem nhiều nhất trên nền tảng của họ, và thật bất ngờ, những bài đăng được xem nhiều nhất lại cực kỳ đơn giản, thậm chí có bài còn chẳng kèm hình ảnh minh họa hay video gì hết.

Báo cáo của Facebook hiện chỉ tính trên lượng người xem bài đăng ở Mỹ, trong Quý II năm 2021 (tức là từ 1/4 đến 30/6/2021).

Facebook công bố những bài đăng được xem nhiều nhất: Nội dung đơn giản đến không ngờ! ảnh 1

Facebook vừa công bố những nội dung được xem nhiều nhất trên nền tảng này. Ảnh minh họa: Mail Online.

Đây mới là lần đầu Facebook đưa ra những thông tin thống kê kiểu này, có lẽ những lần tiếp theo thì họ sẽ mở rộng và tính cả lượng người xem trên toàn cầu hoặc theo các khu vực, hoặc tính các bài đăng bằng các ngôn ngữ khác trên thế giới nữa.

Trong khoảng thời gian nói trên, bài đăng được xem nhiều nhất là của một diễn giả, nhà tư vấn phong cách sống người Ấn Độ, cũng là một cựu kỹ sư của hãng HP. Bài đăng này được xem 80,6 triệu lượt và nó rất, rất đơn giản: Chỉ gồm một bức ảnh với rất nhiều chữ cái như một bảng để chơi trò tìm từ, với chú thích: “3 từ đầu tiên bạn nhìn thấy chính là hiện thực của bạn”.

Facebook công bố những bài đăng được xem nhiều nhất: Nội dung đơn giản đến không ngờ! ảnh 2

Bài đăng đứng thứ nhất. Ảnh: Gaur Gopal Das.

Bài đăng phổ biến thứ hai được xem 61,4 triệu lượt, còn đơn giản hơn nữa, chỉ là một “thử thách”, mời mọi người đăng một tấm ảnh để chứng minh rằng “Tôi nhiều tuổi nhưng trông vẫn trẻ”.

Tiếp theo là một bài đăng với 58,6 triệu lượt người xem, cũng là một câu hỏi: “Món gì mà bạn sẽ không bao giờ ăn, dù đói đến đâu đi nữa?”. Cùng có số lượt xem đạt 58,6 triệu là một bài đăng với câu hỏi tưởng chừng rất vu vơ, rằng có nên cho đường vào mỳ ống hay không.

Facebook công bố những bài đăng được xem nhiều nhất: Nội dung đơn giản đến không ngờ! ảnh 3

Câu hỏi có nên cho đường vào mỳ ống hay không nhận được đến 4,7 triệu lượt bình luận và 90.000 lượt chia sẻ. Ảnh: Christina Watts.

“Chốt” lại Top 5 là bài đăng của đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden, với 52,8 triệu lượt xem. Bài đăng này thậm chí chỉ có mỗi một câu, mà còn chẳng phải câu hỏi: “100 ngày tại nhiệm - nước Mỹ đang trở lại đúng hướng”.

Facebook công bố những bài đăng được xem nhiều nhất: Nội dung đơn giản đến không ngờ! ảnh 4

Bài đăng của Tổng thống Mỹ cũng được xem rất nhiều, dù chỉ có đúng một câu. (Ảnh chụp màn hình).

Mặc dù những thông tin từ Facebook được cho là mới chỉ nói lên một phần nhỏ hoạt động của cư dân mạng, nhưng chúng ta vẫn có thể thấy rằng những bài đăng được xem nhiều không nhất thiết phải là những bài thật cầu kỳ đâu nhỉ.

Facebook công bố những bài đăng được xem nhiều nhất: Nội dung đơn giản đến không ngờ! ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?