Facebook cung cấp số điện thoại bảo mật của bạn cho các nhà quảng cáo

Facebook cung cấp số điện thoại bảo mật của bạn cho các nhà quảng cáo
HHT - Các hoạt động thu thập và chia sẻ dữ liệu của Facebook đã được xem xét kỹ lưỡng trong một thời gian, nhưng hành vi mới nhất đang khiến mọi người cảm thấy bực bội nhiều hơn nữa.
Facebook cung cấp số điện thoại bảo mật của bạn cho các nhà quảng cáo ảnh 1
Facebook lại dính thêm bê bối về quyền riêng tư của người dùng. ẢNH: REUTERS.

Theo PhoneArena, cáo buộc cho thấy Facebook giờ đây có vẻ như đã buộc người dùng phải xác nhận rằng số điện thoại mà họ sử dụng để xác thực hai yếu tố là một phần của gói dành cho các nhà quảng cáo để họ có thể sử dụng nhắm mục tiêu nhóm chính xác hơn.

Trong khi người dùng Facebook cho rằng thông tin mà họ cung cấp như là một phần trong hồ sơ mà công ty sử dụng để hỗ trợ các nhà quảng cáo thì việc dữ liệu cho mục đích bảo mật cũng được trao cho các công ty quảng cáo là một bước đi quá xa.

“Dịch vụ” này cho phép công ty có số của bạn sẽ nhắm mục tiêu cụ thể đến bạn bằng quảng cáo. Giả sử bạn đã gọi cho nhà cung cấp internet của mình để khiếu nại về các sự cố kết nối, nó có thể được sử dụng để hiển thị cho bạn một quảng cáo trên Facebook liên quan đến gói internet tốt hơn và nhanh hơn, nếu bạn đang sử dụng cùng một số cho xác thực hai yếu tố của mình. Đây rõ ràng là hành vi vi phạm quyền riêng tư.

Theo Facebook, thực tế công ty đã thực hiện điều này mà không che giấu, và nếu người dùng muốn tham gia thì họ có thể sử dụng một phương pháp khác để xác thực hai yếu tố. Hiện tại, điều đó có nghĩa là sử dụng ứng dụng xác thực của bên thứ ba hay một vài thứ mà người dùng Facebook quen thuộc. Dường như Facebook coi việc này là hoàn toàn có thể chấp nhận được và không có ý định dừng nó lại.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm