Facebook cung cấp số điện thoại bảo mật của bạn cho các nhà quảng cáo

Facebook cung cấp số điện thoại bảo mật của bạn cho các nhà quảng cáo
HHT - Các hoạt động thu thập và chia sẻ dữ liệu của Facebook đã được xem xét kỹ lưỡng trong một thời gian, nhưng hành vi mới nhất đang khiến mọi người cảm thấy bực bội nhiều hơn nữa.
Facebook cung cấp số điện thoại bảo mật của bạn cho các nhà quảng cáo ảnh 1
Facebook lại dính thêm bê bối về quyền riêng tư của người dùng. ẢNH: REUTERS.

Theo PhoneArena, cáo buộc cho thấy Facebook giờ đây có vẻ như đã buộc người dùng phải xác nhận rằng số điện thoại mà họ sử dụng để xác thực hai yếu tố là một phần của gói dành cho các nhà quảng cáo để họ có thể sử dụng nhắm mục tiêu nhóm chính xác hơn.

Trong khi người dùng Facebook cho rằng thông tin mà họ cung cấp như là một phần trong hồ sơ mà công ty sử dụng để hỗ trợ các nhà quảng cáo thì việc dữ liệu cho mục đích bảo mật cũng được trao cho các công ty quảng cáo là một bước đi quá xa.

“Dịch vụ” này cho phép công ty có số của bạn sẽ nhắm mục tiêu cụ thể đến bạn bằng quảng cáo. Giả sử bạn đã gọi cho nhà cung cấp internet của mình để khiếu nại về các sự cố kết nối, nó có thể được sử dụng để hiển thị cho bạn một quảng cáo trên Facebook liên quan đến gói internet tốt hơn và nhanh hơn, nếu bạn đang sử dụng cùng một số cho xác thực hai yếu tố của mình. Đây rõ ràng là hành vi vi phạm quyền riêng tư.

Theo Facebook, thực tế công ty đã thực hiện điều này mà không che giấu, và nếu người dùng muốn tham gia thì họ có thể sử dụng một phương pháp khác để xác thực hai yếu tố. Hiện tại, điều đó có nghĩa là sử dụng ứng dụng xác thực của bên thứ ba hay một vài thứ mà người dùng Facebook quen thuộc. Dường như Facebook coi việc này là hoàn toàn có thể chấp nhận được và không có ý định dừng nó lại.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.