Facebook Gaming sắp thử nghiệm tính năng kiếm tiền từ video theo yêu cầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Facebook Gaming sẽ thử nghiệm một số tính năng kiếm tiền mới. Theo đó, tương tự như khi livestream, người xem có thể tặng sao cho game thủ khi họ đăng tải video theo yêu cầu.

Mới đây, Facebook đã giới thiệu công cụ kiếm tiền đầu tiên dành cho những người tạo video chơi game khi họ đăng tải video theo yêu cầu (VOD) thay vì phát trực tiếp như trước kia.

Facebook Gaming sắp thử nghiệm tính năng kiếm tiền từ video theo yêu cầu ảnh 1

"Chúng tôi muốn xây dựng nền tảng tốt nhất cho hàng triệu người sáng tạo có thêm thu nhập. Những người này bao gồm streamer cũng như những người sáng tạo game", CEO Facebook Mark Zuckerberg chia sẻ trên trang cá nhân.

Bắt đầu từ ngày 26/5, Facebook Gaming sẽ thử nghiệm một số tính năng kiếm tiền mới này. Theo đó, tương tự như khi livestream, người xem có thể tặng sao cho game thủ khi họ đăng tải video theo yêu cầu. Được biết, Facebook đang hợp tác với một nhóm nhỏ streamer để thử nghiệm tính năng tặng Ngôi sao trên nội dung VOD.

Facebook Gaming sắp thử nghiệm tính năng kiếm tiền từ video theo yêu cầu ảnh 2

Giới streamer từ nay có thêm tính năng kiếm tiền từ VOD.

Cụ thể quá trình thử nghiệm này sẽ bao gồm việc thực hiện tính năng chính là tặng sao cùng tin nhắn riêng mà người hâm mộ muốn gửi đến game thủ. Trước đây, khi livestream, game thủ có thể trực tiếp phản hồi những tin nhắn này. Để làm điều tương tự trên VOD, Facebook có thêm công cụ cho phép người sáng tạo trả lời tin nhắn của từng người tặng sao hoặc trả lời đồng loạt.

Facebook cho biết thêm, game thủ cũng có thể đặt mục tiêu sao nhất định trong mỗi VOD đăng tải. Bộ đếm thời gian thực trên video tải lên sẽ hiển thị mục tiêu và số lượng Ngôi sao được tặng. CEO Facebook cũng hy vọng những tính năng mới này sẽ giúp được nhiều người đang hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo tiếp tục cống hiến.

Facebook Gaming sắp thử nghiệm tính năng kiếm tiền từ video theo yêu cầu ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Có thể bạn quan tâm

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.