Facebook Gaming sắp thử nghiệm tính năng kiếm tiền từ video theo yêu cầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Facebook Gaming sẽ thử nghiệm một số tính năng kiếm tiền mới. Theo đó, tương tự như khi livestream, người xem có thể tặng sao cho game thủ khi họ đăng tải video theo yêu cầu.

Mới đây, Facebook đã giới thiệu công cụ kiếm tiền đầu tiên dành cho những người tạo video chơi game khi họ đăng tải video theo yêu cầu (VOD) thay vì phát trực tiếp như trước kia.

Facebook Gaming sắp thử nghiệm tính năng kiếm tiền từ video theo yêu cầu ảnh 1

"Chúng tôi muốn xây dựng nền tảng tốt nhất cho hàng triệu người sáng tạo có thêm thu nhập. Những người này bao gồm streamer cũng như những người sáng tạo game", CEO Facebook Mark Zuckerberg chia sẻ trên trang cá nhân.

Bắt đầu từ ngày 26/5, Facebook Gaming sẽ thử nghiệm một số tính năng kiếm tiền mới này. Theo đó, tương tự như khi livestream, người xem có thể tặng sao cho game thủ khi họ đăng tải video theo yêu cầu. Được biết, Facebook đang hợp tác với một nhóm nhỏ streamer để thử nghiệm tính năng tặng Ngôi sao trên nội dung VOD.

Facebook Gaming sắp thử nghiệm tính năng kiếm tiền từ video theo yêu cầu ảnh 2

Giới streamer từ nay có thêm tính năng kiếm tiền từ VOD.

Cụ thể quá trình thử nghiệm này sẽ bao gồm việc thực hiện tính năng chính là tặng sao cùng tin nhắn riêng mà người hâm mộ muốn gửi đến game thủ. Trước đây, khi livestream, game thủ có thể trực tiếp phản hồi những tin nhắn này. Để làm điều tương tự trên VOD, Facebook có thêm công cụ cho phép người sáng tạo trả lời tin nhắn của từng người tặng sao hoặc trả lời đồng loạt.

Facebook cho biết thêm, game thủ cũng có thể đặt mục tiêu sao nhất định trong mỗi VOD đăng tải. Bộ đếm thời gian thực trên video tải lên sẽ hiển thị mục tiêu và số lượng Ngôi sao được tặng. CEO Facebook cũng hy vọng những tính năng mới này sẽ giúp được nhiều người đang hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo tiếp tục cống hiến.

Facebook Gaming sắp thử nghiệm tính năng kiếm tiền từ video theo yêu cầu ảnh 6
MỚI - NÓNG
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ
HHT - Một quả bom tự chế đã được tìm thấy ở bên trong một chiếc xe ô tô đỗ gần sân vận động Olimpico (Rome, Ý) chỉ khoảng 2 giờ trước khi diễn ra trận đấu giữa Ý và Thụy Sĩ. Tất nhiên, quả bom này mà không được phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ khó lường. Mục đích của kẻ gài quả bom này có thể là gì?

Có thể bạn quan tâm