Facebook gặp lỗi, nhiều người dùng Việt Nam nhận thông báo MXH "ngừng hoạt động"

Facebook gặp lỗi, nhiều người dùng Việt Nam nhận thông báo MXH "ngừng hoạt động"
HHT - Nhiều khả năng đây là một lỗi mà Facebook gặp phải song ở thời điểm hiện tại mạng xã hội này chưa công bố cụ thể vấn đề.

Cuối ngày 28/11, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bất ngờ bị đăng xuất ra khỏi tài khoản. “Facebook sẽ sớm hoạt động trở lại” là thông điệp người dùng nhận được khi cố gắng đăng nhập lại tài khoản của mình. Theo thông tin hiển thị trên màn hình, Facebook cho biết đang tạm dừng để bảo gì, song người dùng có thể trở lại trong vài phút. 

Facebook gặp lỗi, nhiều người dùng Việt Nam nhận thông báo MXH "ngừng hoạt động" ảnh 1
Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam gặp khó khi truy cập MXH lớn nhất hành tinh vào cuối ngày 28/11.

Cùng thời điểm, người dùng Facebook tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng gặp phải tình trạng tương tự. Trang theo dõi tình trạng hoạt động của các dịch vụ Internet DownDetector ghi nhận số lượng báo cáo lỗi của Facebook tăng vọt. Theo thống kê, trong số những người dùng báo cáo lỗi trên trang này, 65% gặp phải vấn đề với việc đăng nhập, 22% người dùng không nhìn thấy hình ảnh và 11% thậm chí không truy cập được dịch vụ. 

Facebook gặp lỗi, nhiều người dùng Việt Nam nhận thông báo MXH "ngừng hoạt động" ảnh 2
Thông báo lỗi người dùng nhận được khi cố gắng gửi ảnh qua Facebook Messenger.

Về phần mình, Facebook hiện tại chưa đưa ra nguyên nhân cho vụ việc. Một người phát ngôn của mạng xã hội này dù vậy chia sẻ với trang Mirror rằng: “Chúng tôi biết nhiều người đang gặp khó khăn khi truy cập các ứng dụng của Facebook. Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể".

Facebook gặp lỗi, nhiều người dùng Việt Nam nhận thông báo MXH "ngừng hoạt động" ảnh 3
Instagram cũng xác nhận “gặp vấn đề” trên Twitter chính thức.

Instagram cũng được cho là đang gặp lỗi. Trên DownDetector, 74% người dùng báo cáo lỗi cho biết họ đang gặp vấn đề với News Feed, 14% không xem được nội dung bài đăng Stories trong khi đó 10% gặp khó khăn khi vào Instagram bản web.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm