Facebook khóa bức ảnh quảng cáo bán hành tây này, nêu lý do là “khiếm nhã”, vì sao vậy?

HHT - Facebook chặn một hình quảng cáo bán những củ hành tây và hạt giống, gửi thông báo đến người bán rằng hình ảnh đó không được chấp nhận vì “khiếm nhã”, “khêu gợi”, khiến người bán hành sững sờ.

Nếu bạn nhìn bức ảnh quảng cáo bán hành tây và hạt giống hành tây, có lẽ bạn chỉ thấy những củ hành. Nhưng dường như Facebook lại nhìn thấy thứ khác, và đã khóa bài quảng cáo này vì cho rằng ảnh “khiếm nhã”.

Facebook khóa bức ảnh quảng cáo bán hành tây này, nêu lý do là “khiếm nhã”, vì sao vậy? ảnh 1 Bạn thấy ảnh bán hành tây này có gì khiếm nhã không?

Jackson McLean, giám đốc công ty Gaze Seed ở Canada, không thể hiểu tại sao bức ảnh mấy củ hành của mình lại bị cho là vi phạm quy định của Facebook.

Anh nói: “Có lẽ hình mấy củ hành tròn tròn được cho là giống… vòng một hay gì đó, nên bị cấm. Nói thật là bạn phải có trí tưởng tượng khá phong phú mới có thể nhìn ra như vậy”.

Jackson cho biết, công ty anh phải trả tiền cho Facebook để quảng cáo, giờ tự nhiên bị cấm nên anh thấy rất khó hiểu. Bản thân anh thấy hình những củ hành “không gợi cảm chút nào”.

Facebook khóa bức ảnh quảng cáo bán hành tây này, nêu lý do là “khiếm nhã”, vì sao vậy? ảnh 2 Anh Jackson, giám đốc công ty Gaze Seed. Ảnh: Eddy Kennedy/CBC.

Sau đó, Jackson liên lạc với Facebook, hy vọng người ta xem lại ảnh quảng cáo của anh để thấy đấy chỉ là mấy củ hành, nhưng không nhận được hồi âm.

Phải đến khi truyền thông địa phương vào cuộc, Facebook mới thừa nhận rằng họ đã nhầm, theo tờ National Post của Canada.

Meg Sinclair, đại diện của Facebook Canada, thông báo: “Chúng tôi dùng công nghệ tự động để chặn những nội dung khiếm nhã, trần trụi, nhưng đôi khi, công nghệ này không phân biệt được những củ hành với thứ-mà-bạn-biết-là-thứ-gì-rồi-đấy (nguyên văn của bà Sinclair, nhiều người đọc vẫn không hiểu bà muốn nói đến thứ gì). Chúng tôi đã bỏ chặn và xin lỗi công ty”.

Facebook khóa bức ảnh quảng cáo bán hành tây này, nêu lý do là “khiếm nhã”, vì sao vậy? ảnh 3 Lời giải thích của Facebook, rằng bức ảnh hành tây "khiếm nhã".

Điều hài hước là dù sao, Facebook cũng giúp công ty Gaze Seed một chút, vì vụ việc này còn khiến công ty được biết đến nhiều hơn, chứ một mẩu quảng cáo thật chưa chắc đã làm được như vậy.

Facebook khóa bức ảnh quảng cáo bán hành tây này, nêu lý do là “khiếm nhã”, vì sao vậy? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.