Facebook không còn là mạng xã hội thống trị, teen thế giới đang thích dùng mạng nào?

Facebook không còn là mạng xã hội thống trị, teen thế giới đang thích dùng mạng nào?
HHT - Hiện nay, chỉ có khoảng 1/2 số bạn teen ở Mỹ và châu Âu dùng Facebook - theo thống kê mới của Trung tâm Nghiên cứu Pew ở Washington (Mỹ).

Thống kê này vừa mới được đưa ra, cho thấy chỉ có 51% số bạn teen tuổi 13 đến 17 nói rằng họ đang dùng Facebook. Ba năm trước, tức là năm 2015, thì con số này là 71%, và lúc đó, Facebook là mạng xã hội thống trị đối với teen.

Tuy nhiên, đến năm nay, YouTube - vốn không được coi là một mạng xã hội trong cuộc thống kê năm 2015, lại trở thành phổ biến nhất, được 85% số bạn teen sử dụng. Instagram được 72% số teen ưa thích, tiếp theo là Snapchat với 69%. Các bạn teen được lấy ý kiến trong lần nghiên cứu năm nay có thể lựa chọn nhiều hơn một mạng xã hội, nên những con số thống kê nói trên được coi là chính xác.

Bảng thống kê các mạng xã hội được teen Mỹ hay sử dụng.

Nghiên cứu lần này cũng xem xét suy nghĩ của teen về ảnh hưởng của mạng xã hội đối với cuộc sống. Chỉ 24% số bạn teen cho rằng mạng xã hội có “tác động chủ yếu là tiêu cực” đối với người trẻ, còn phần lớn các bạn ấy tin rằng mạng xã hội có rất nhiều mặt tích cực, hoặc nếu sử dụng đúng cách thì không có vấn đề gì.

Nghiên cứu của Pew cũng cho thấy có một số lớn các bạn teen ở Mỹ và châu Âu thích chơi trò chơi điện tử - bao gồm chơi trên máy vi tính, máy điện tử và điện thoại thông minh. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. 83% các bạn teen nữ nói rằng họ thường chơi điện tử, còn số bạn teen nam là 97%.

Nhiều kênh truyền hình lớn đưa tin: Teen

Các nhà phân tích cho rằng với mức độ phủ sóng của YouTube cùng sự yêu thích trò chơi điện tử của teen, thì khả năng là những mạng xã hội liên quan đến trò chơi như Twitch sắp tới sẽ được ưa chuộng hơn rất nhiều.

Nghiên cứu nói trên được thực hiện qua các cuộc điều tra online và qua điện thoại di động.

Theo HUFFINGTON POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.