Facebook không còn là mạng xã hội thống trị, teen thế giới đang thích dùng mạng nào?

Facebook không còn là mạng xã hội thống trị, teen thế giới đang thích dùng mạng nào?
HHT - Hiện nay, chỉ có khoảng 1/2 số bạn teen ở Mỹ và châu Âu dùng Facebook - theo thống kê mới của Trung tâm Nghiên cứu Pew ở Washington (Mỹ).

Thống kê này vừa mới được đưa ra, cho thấy chỉ có 51% số bạn teen tuổi 13 đến 17 nói rằng họ đang dùng Facebook. Ba năm trước, tức là năm 2015, thì con số này là 71%, và lúc đó, Facebook là mạng xã hội thống trị đối với teen.

Tuy nhiên, đến năm nay, YouTube - vốn không được coi là một mạng xã hội trong cuộc thống kê năm 2015, lại trở thành phổ biến nhất, được 85% số bạn teen sử dụng. Instagram được 72% số teen ưa thích, tiếp theo là Snapchat với 69%. Các bạn teen được lấy ý kiến trong lần nghiên cứu năm nay có thể lựa chọn nhiều hơn một mạng xã hội, nên những con số thống kê nói trên được coi là chính xác.

Bảng thống kê các mạng xã hội được teen Mỹ hay sử dụng.

Nghiên cứu lần này cũng xem xét suy nghĩ của teen về ảnh hưởng của mạng xã hội đối với cuộc sống. Chỉ 24% số bạn teen cho rằng mạng xã hội có “tác động chủ yếu là tiêu cực” đối với người trẻ, còn phần lớn các bạn ấy tin rằng mạng xã hội có rất nhiều mặt tích cực, hoặc nếu sử dụng đúng cách thì không có vấn đề gì.

Nghiên cứu của Pew cũng cho thấy có một số lớn các bạn teen ở Mỹ và châu Âu thích chơi trò chơi điện tử - bao gồm chơi trên máy vi tính, máy điện tử và điện thoại thông minh. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. 83% các bạn teen nữ nói rằng họ thường chơi điện tử, còn số bạn teen nam là 97%.

Nhiều kênh truyền hình lớn đưa tin: Teen

Các nhà phân tích cho rằng với mức độ phủ sóng của YouTube cùng sự yêu thích trò chơi điện tử của teen, thì khả năng là những mạng xã hội liên quan đến trò chơi như Twitch sắp tới sẽ được ưa chuộng hơn rất nhiều.

Nghiên cứu nói trên được thực hiện qua các cuộc điều tra online và qua điện thoại di động.

Theo HUFFINGTON POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.