Facebook khuyên bạn không nên đăng bất cứ thứ gì khi tâm lý đang bất ổn

Facebook khuyên bạn không nên đăng bất cứ thứ gì khi tâm lý đang bất ổn
HHT - Mặc dù, chia sẻ là một điều tốt nhưng nếu bạn chia sẻ mọi thứ trên mạng xã hội, những thông tin có thể gây phản tác dụng hoặc trở thành công cụ cho kẻ xấu lợi dụng. Do đó, hãy thật cẩn trọng trước khi chia sẻ những thông tin.

Chia sẻ mọi thứ trên mạng xã hội đã gần như trở thành một quy tắc bất thành văn của giới trẻ hiện nay. Những câu chuyện hàng ngày, check-in du lịch, hay chụp ảnh món ăn,… đều có thể trở thành nguồn cảm hứng cho một bài đăng trên Facebook.

Mặc dù, chia sẻ là một điều tốt nhưng nếu bạn chia sẻ quá nhiều, những thông tin có thể gây phản tác dụng hoặc trở thành công cụ cho kẻ xấu lợi dụng. Do đó, hãy thật cẩn trọng trước khi chia sẻ những thông tin.

Bạn cần phải hiểu rằng, khi bạn bấm nút đăng tải, hàng nghìn người có thể xem được bài đăng hoặc những bức ảnh của bạn. Có những người nổi tiếng sau một đêm chỉ với những bài đăng vu vơ trên Facebook, nhưng cũng có những người trở nên tai tiếng chỉ bởi một trạng thái thiếu suy nghĩ trên mạng xã hội này.

Do đó, trước khi đăng một bài viết, hãy suy nghĩ đến việc bài viết đó có thể sẽ được những người thân trong gia đình, bạn bè hay thậm chí những nhà tuyển dụng trong tương lai sẽ nhìn thấy.

Facebook khuyên bạn không nên đăng bất cứ thứ gì khi tâm lý đang bất ổn ảnh 1

Khi tâm trạng không được ổn định, bạn sẽ trở nên không đủ sáng suốt để xem xét việc chia sẻ trên Facebook đó có thể ảnh hưởng như thế nào. Do đó theo Facebook, đừng chia sẻ bất cứ thứ gì khi tâm lý bạn đang bất ổn như buồn chán, thất vọng, giận dữ hoặc đang phấn khích cực độ.

Trước khi chia sẻ, bạn hãy cân nhắc liệu những điều mình chia sẻ sau đây có ảnh hưởng đến chính mình hay người khác. Ví dụ như liệu ai đó có thể sử dụng nội dung này để gây tổn hại đến bản thân mình? Hay lỡ như họ chia sẻ nội dung đó với người khác thì sao? Hoặc có gì tồi tệ xảy ra không nếu mình chia sẻ nội dung này?

Với người trẻ, mạng xã hội là chia sẻ. Đây chính là lý do tại sao các mạng xã hội ra đời. Tuy nhiên theo Facebook, bạn cũng nên hiểu rằng: “Mạng xã hội chính là con người thứ hai của bạn. Một người lạ có thể đánh giá về bạn chỉ bằng việc lướt qua trang cá nhân và những gì bạn chia sẻ trên đó.

Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi: Đây có phải là điều mà mình muốn mọi người nhìn nhận về mình không? Bức hình hoặc video này nói gì về bạn, đặc biệt là những người chưa hề biết bạn là ai? Nếu câu trả lời là không, bạn hãy cân nhắc bản thân mình đừng chia sẻ.”

Nếu muốn thoải mái chia sẻ với người thân, bạn bè về cuộc sống, tâm tư, bạn có thể lựa chọn cài đặt riêng tư tại Facebook Privacy để xem ai có quyền xem các bài đăng của của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng  hoàn toàn có thể kiểm soát từng đối tượng xem được bài viết để đảm bảo bài viết tiếp cận đúng đối tượng muốn chia sẻ.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.