Facebook Messenger vừa có giao diện hoàn toàn mới trên máy tính

Facebook Messenger vừa có giao diện hoàn toàn mới trên máy tính
HHT - Sau thời gian dài chờ đợi, giao diện mới của Facebook Messeger dành cho máy tính cũng chính thức cập bến với thiết kế tối giản hơn.

Tại sự kiện F8 dành cho lập trình viên vừa diễn ra vào đầu tháng 5/2019, CEO Facebook Mark Zuckerburg đã chính thức công bố giao diện hoàn toàn mới của mạng xã hội này, bao gồm cả Messenger. Mang tên gọi “Project FB5”, giao diện mới được Facebook này được CEO Facebook nhận xét là “đơn giản hơn, nhanh hơn và đặt cộng đồng của bạn làm trung tâm”.

Mới đây, giao diện mới của Facebook Messeger dành cho máy tính cũng chính thức cập bến sau thời gian dài chờ đợi. 

Facebook Messenger vừa có giao diện hoàn toàn mới trên máy tính ảnh 1
Giao diện mới của Facebook Messenger trên máy tính có thiết kế tối giản hơn với phông nền toàn màu trắng.

Theo một số người dùng nhận được bản cập nhật này sớm nhất, Facebook Messenger nền tảng máy tính cho trải nghiệm khá giống với phiên bản dành cho các thiết bị di động thông minh.

Về tổng thể, thiết kế của Messenger nền tảng máy tính có xu hướng tối giản hóa hơn, cùng với đó là thêm vào một số tính năng mới hữu ích cho người dùng. Phiên bản mới tập trung vào các tính năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin liên lạc, thay vì “nhồi nhét” những tính năng mà người dùng chả bao giờ dùng tới.

Cũng trong hội nghị F8, Facebook đã thông báo, mạng xã hội này sẽ ra mắt ứng dụng Facebook Messenger dành riêng cho người dùng máy tính vào cuối năm nay. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ cả những người dùng Windows PC cũng như MacBook.

Với ứng dụng riêng biệt Facebook Messenger cho máy tính, việc trao đổi với bạn bè sẽ trở nên dễ dàng hơn và tập trung hơn, tránh bị sao lãng bởi những nội dung trên Facebook. Về phía Facebook, việc ra mắt Facebook Messenger riêng cho máy tính cũng giúp mạng xã hội này có thêm công cụ để bán quảng cáo.

Dựa trên hình ảnh trong sự kiện F8, ứng dụng Facebook Messenger cho máy tính có giao diện tương tự Spyke của Microsoft. Về tính năng, tương tự bản cho mobile, Facebook Messenger cho máy tính sẽ hỗ trợ các tính năng quan trọng như cuộc gọi âm thanh, video call, video call nhóm…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!