Facebook ngập deal hời, page giả, hàng “pha-ke” khiến tín đồ shopping sành sỏi cũng bị lừa

HHT - Cuối năm là thời điểm mà các nhãn hàng, cửa hiệu tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi khủng. Với xu hướng mua hàng online tăng mạnh năm nay thì hội lừa đảo cũng tung ra ma trận page giả, hàng fake cực kỳ tinh vi.

Facebook ngập tràn các trang bán hàng giả mạo

Tạo các trang fanpage giả mạo rồi đăng thông tin đợt khuyến mãi không còn là hành vi xa lạ của những đơn vị bán hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, chiếc "bẫy" này càng ngày càng trở nên tinh vi hơn, dễ dàng đánh lừa nhiều người tiêu dùng không tinh mắt. Những kẻ bán hàng giả lập ra những trang fanpage giả mạo như thật, sau đó đăng thông tin về các đợt khuyến mãi khủng.
Facebook ngập deal hời, page giả, hàng “pha-ke” khiến tín đồ shopping sành sỏi cũng bị lừa ảnh 1 Trang Facebook giả mạo FOREO lừa bán hàng giả. 
Facebook ngập deal hời, page giả, hàng “pha-ke” khiến tín đồ shopping sành sỏi cũng bị lừa ảnh 2 Thậm chí người bán hàng giả còn giả mạo FB Lazada để dẫn link tới web giả của FOREO.
Để tăng độ tin cậy, nhiều trang còn yêu cầu người tiêu dùng phải tham gia chương trình bốc thăm, đăng ký khảo sát... mới có cơ hội mua sản phẩm với mức giá siêu hời. Trước những dịp sale lớn, người tiêu dùng dễ cảm thấy mức giá rẻ bất thường này là hợp lý.
Facebook ngập deal hời, page giả, hàng “pha-ke” khiến tín đồ shopping sành sỏi cũng bị lừa ảnh 3 Những trang FB giả mạo thường ít like vì chủ yếu câu tương tác từ các bài viết chạy quảng cáo.
Sản phẩm kém chất lượng lại được tiêu thụ theo hình thức khác. Thay vì lập fanpage, các sản phẩm này sẽ xuất hiện tràn lan trên bảng tin của khách hàng mục tiêu dưới hình thức một bài review trong hội nhóm. Cùng với lượt react khủng từ việc chạy quảng cáo, những sản phẩm này nhanh chóng nhận được sự tin tưởng từ người tiêu dùng.
Bí kíp mua sắm mùa lễ hội
Nằm lòng các chiêu trò: Nếu là một thành viên quen thuộc của các hội nhóm mua bán, review trên Facebook, bạn sẽ được "bổ túc" thêm rất nhiều trường hợp lừa đảo bán hàng. Đừng vội lướt qua bài đăng mà hãy tìm hiểu để tránh gặp phải chiêu trò tương tự nhé, bởi các mánh khóe này luôn được lặp đi lặp lại.
Kiểm chứng thông tin từ người đã mua hàng: Khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử, đừng để bị mê hoặc bởi các từ khóa như "hàng chính hãng", "hàng auth"... Hãy kiểm chứng thông tin qua các bình luận, đánh giá trên shop. Bên cạnh đó, rất nhiều thủ thuật giúp người bán tạo đơn hàng ảo trên Shopee đã ra lò, nếu bạn thấy số lượt mua không tương xứng với lượt đánh giá thì hãy "né" ngay và luôn.
Facebook ngập deal hời, page giả, hàng “pha-ke” khiến tín đồ shopping sành sỏi cũng bị lừa ảnh 4 Thủ thuật tăng đơn hàng bằng cách đặt đơn ảo đang rất phổ biến.
Mùa cuối năm luôn là lúc chúng ta sẵn lòng chi tiêu nhiều hơn bình thường, với lý do tự thưởng cho một năm đã trôi qua. Khi người tiêu dùng dễ dàng xiêu lòng, đây cũng là lúc các đối tượng bán hàng giả, hàng kém chất lượng tranh thủ hoạt động, mong kiếm lợi nhiều hơn. Vậy nên bạn cần phải lưu ý để tránh tiền mất tật mang nhé!
Facebook ngập deal hời, page giả, hàng “pha-ke” khiến tín đồ shopping sành sỏi cũng bị lừa ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.