Facebook ra mắt tính năng mới cho phép người dùng tạo nhiều "nick clone" trên 1 tài khoản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Facebook mới đây đã công bố cho phép một số người dùng có tạo "nick clone". Đây là dấu hiệu của sự thay đổi lớn khi Meta đang tìm cách để khuyến khích người dùng tiếp tục sử dụng nền tảng trong bối cảnh sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ.

Là một phần của thử nghiệm, một số người dùng Facebook sẽ có thể tạo tối đa 4 hồ sơ bổ sung gắn với tài khoản ban đầu của họ. Ý tưởng là các hồ sơ bổ sung có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Một hồ sơ cho bạn bè, một hồ sơ cho đồng nghiệp và những hồ sơ khác để tương tác với các nhóm sở thích và những người có ảnh hưởng. Người dùng vẫn sẽ có một tài khoản nhưng có thể chuyển đổi giữa các các tài khoản phụ bằng một vài cú nhấp chuột.

Facebook ra mắt tính năng mới cho phép người dùng tạo nhiều "nick clone" trên 1 tài khoản ảnh 1

Facebook thử nghiệm cho phép người dùng có nhiều hồ sơ.

Theo phát ngôn viên Leonard Lam, các hồ sơ sẽ tuân theo chính sách của Facebook và các vi phạm trên một hồ sơ sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ tài khoản.

“Để giúp mọi người điều chỉnh trải nghiệm của họ dựa trên sở thích và mối quan hệ, chúng tôi đang thử nghiệm một cách để mọi người có nhiều hồ sơ liên kết với một tài khoản Facebook. Bất cứ ai sử dụng Facebook phải tiếp tục tuân theo các quy tắc của chúng tôi”, Lam nói.

Người dùng tạo hồ sơ bổ sung sẽ không cần sử dụng danh tính thực của họ cho tên hiển thị, miễn là hồ sơ đó không vi phạm chính sách của nền tảng và không bao gồm số hoặc ký tự đặc biệt. Quy định của Facebook về việc các chủ tài khoản phải sử dụng tên mà họ sử dụng trong cuộc sống thực đã là một điểm gây tranh cãi trong nhiều năm, thậm chí còn dẫn đến hành động pháp lý ở Đức.

Facebook ra mắt tính năng mới cho phép người dùng tạo nhiều "nick clone" trên 1 tài khoản ảnh 2

Facebook được cho là đã mất nhiều người dùng vì sự lớn mạnh của TikTok.

Việc Facebook chuyển hướng khỏi một hồ sơ cá nhân diễn ra khi nền tảng này đang có động thái thay đổi để giữ chân người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi, trong bối cảnh các mối đe dọa hiện hữu khi các nền tảng mạng xã hội video ngắn như TikTok tiếp tục phát triển.

Facebook ra mắt tính năng mới cho phép người dùng tạo nhiều "nick clone" trên 1 tài khoản ảnh 6
Theo www.theverge.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.