Facebook sắp cho “ra lò” giao diện đen huyền bí, người dùng Apple được trải nghiệm trước

HHT - Quá trình hoàn thiện Dark Mode của Facebook đã đi vào giai đoạn cuối và người dùng iPhone/iPad sẽ được trải nghiệm đầu tiên chế độ đen huyền bí này.

Thời gian vừa qua, người dùng rất hào hứng khi được trải nghiệm một giao diện hoàn toàn mới trên Facebook Messenger khi được bổ sung giao diện Dark Mode. Tuy nhiên, ứng dụng Facebook dành cho iOS và Android vẫn chưa được cập nhật tính năng ảo diệu này.

Dẫu vậy theo một thông tin rò rỉ mới đây, có vẻ quá trình hoàn thiện Dark Mode của Facebook đã đi vào giai đoạn cuối và người dùng iPhone và iPad sẽ được trải nghiệm đầu tiên chế độ này.

Facebook sắp cho “ra lò” giao diện đen huyền bí, người dùng Apple được trải nghiệm trước ảnh 1 Giao diện tối của Facebook không phủ một màu đen hoàn toàn như Messenger, mà nghiêng về tông xám dịu mắt với điểm nhấn màu trắng ở phần chữ và logo biểu tượng. (Ảnh: WABetaInfo)

Cụ thể, một loạt ảnh chụp màn hình rò rỉ được WABetaInfo đăng tải mới đây cho thấy một giao diện hoàn toàn khác lạ trên Facebook khi kích hoạt chế độ tối. Để ý quan sát, bạn sẽ thấy giao diện tối của Facebook không phủ một màu đen hoàn toàn như Messenger, mà nghiêng về tông xám dịu mắt với điểm nhấn màu trắng ở phần chữ và logo biểu tượng.

Nguồn tin này cho biết, người dùng iPhone và iPad có thể bật hoặc tắt chế độ Dark Mode của Facebook thông qua giao diện cài đặt bên trong ứng dụng sau khi cập nhật, thậm chí người dùng còn có thể thiết lập lịch trình bật/tắt như ý muốn ở mục tùy chọn của iOS.

Facebook sắp cho “ra lò” giao diện đen huyền bí, người dùng Apple được trải nghiệm trước ảnh 2 Người dùng iPhone và iPad có thể bật hoặc tắt chế độ Dark Mode của Facebook thông qua cài đặt. (Ảnh: 9to5mac)

Lịch trình ra mắt cụ thể cho phiên bản Facebook với Dark Mode hiện vẫn chưa được công bố, do đội ngũ phát triển Facebook vẫn đang thử nghiệm nhiều bộ giao diện khác nhau để tìm ra phương án tốt nhất. Nếu để ý kỹ những bức ảnh chụp màn hình rò rỉ phía trên, bạn sẽ thấy được sự chưa nhất quán trong cách thiết kế, đó là lý do vì sao đến tận lúc này Facebook vẫn chưa cập nhật Dark Mode trên iOS.

Chế độ nền tối (Dark Mode) là một tính năng giúp thay đổi phông nền của một ứng dụng hoặc hệ điều hành sang màu tối (đen, xanh thẫm, xanh đen, xám…), thay cho màu trắng sáng thường thấy.

Facebook sắp cho “ra lò” giao diện đen huyền bí, người dùng Apple được trải nghiệm trước ảnh 3 Khi chế độ tối được kích hoạt, màn hình thiết bị sẽ phát ra ít ánh sáng xanh hơn. (Ảnh: Stock Photo)

Khi chế độ tối được kích hoạt, màn hình thiết bị sẽ phát ra ít ánh sáng xanh hơn, loại ánh sáng được cho là gây ra nhiều tác hại cho mắt và chất lượng của giấc ngủ. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế bị đảo lộn nhịp sinh học của mắt và không gây tổn thương cho các tế bào nhạy cảm trong võng mạc.

Ngoài ra, khi hiển thị nội dung tối màu, màn hình OLED có khả năng sử dụng ít năng lượng hơn. Thêm vào đó, nội dung tối màu cũng sẽ giúp màn hình hoạt động tốt hơn ở mức thiết lập độ sáng yếu, qua đó góp phần tối ưu hóa hiệu quả sử dụng pin tổng thể và bảo vệ thiết bị.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.