Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch!

HHT - Facebook vừa xác nhận rằng họ đang phát triển biểu tượng dành riêng cho mùa dịch COVID-19, nhưng từ chối cho biết thông tin chi tiết hoặc thời gian ra mắt chính thức.

Khi có một sự kiện đặc biệt nào đó diễn ra, Facebook thường sẽ bổ sung thêm biểu tượng cảm xúc mới bên cạnh 6 biểu tượng cảm xúc đặc trưng bao gồm "thích, yêu, vui vẻ, bất ngờ, buồn bã hay giận dữ".

Trong thời điểm hiện tại khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại nhiều nơi, Facebook cũng đang nhanh chóng phát triển một biểu tượng cảm xúc cực kỳ ý nghĩa, đó là kêu gọi mọi người ở nhà để tránh lây nhiễm bệnh.

Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch! ảnh 1 Facebook đang phát triển biểu tượng cảm xúc “Stay Home” (Ở nhà) nhằm kêu gọi người dùng ở nhà trong mùa dịch Covid-19. (Ảnh: Jane Manchun Wong)

Cụ thể, nữ lập trình viên Jane Manchun Wong, người đã nhiều lần tự mình tìm ra những lỗ hổng hoặc tính năng chưa được công bố của Facebook, đã phát hiện mạng xã hội này đang phát triển biểu tượng cảm xúc “Stay Home” (Ở nhà). Facebook cũng xác nhận rằng họ đang phát triển biểu tượng này, nhưng từ chối cho biết thông tin chi tiết hoặc thời gian ra mắt chính thức.

Biểu tượng này trước đó từng được Facebook ra mắt trên nền tảng Instagram như một cách khuyến khích người dùng thực hiện cách ly xã hội. Thế nên, chúng ta có thể đoán rằng biểu tượng cảm xúc mới trong thời gian tới của Facebook sẽ có ý nghĩa tương tụ.

Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch! ảnh 2 Biểu tượng “Stay Home” trước đó từng được Facebook ra mắt trên nền tảng Instagram như một cách khuyến khích người dùng thực hiện cách ly xã hội.

Trước đó, vào những ngày lễ đặc biệt hoặc các sự kiện cộng đồng, Facebook cũng đã từng giới thiệu một số biểu tượng cảm xúc trong thời gian ngắn như biểu tượng bông hoa, cờ cầu vồng lục sắc,…

Vào tháng 8/2018, một biểu tượng biểu tượng cảm xúc hình chiếc máy bay đã được dân mạng phát hiện xuất hiện trên nền tảng này. Tuy nhiên, biểu tượng máy bay chỉ khả dụng với tùy thiết bị và tài khoản khác nhau.

Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch! ảnh 3 Cầu vồng là biểu tượng đặc biệt dành riêng cho tháng của cộng đồng LGBTQ+, thể hiện sự ủng hộ, hỗ trợ của mạng xã hội lớn nhất thế giới đối với cộng đồng này.
Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch! ảnh 4 Biểu tượng bông hoa màu tím được Facebook ra mắt nhân Ngày của mẹ.
Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch! ảnh 5 Biểu tượng cảm xúc máy bay từng được người dùng phát hiện trên Facebook tháng 8/2018.

Sau đó không lâu, biểu tượng độc đáo này đã hoàn toàn biến mất và không hề xuất hiện sau này, do đó người ta đoán rằng đây là một lỗi hệ thống trên Facebook.

Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch! ảnh 6
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.