Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch!

HHT - Facebook vừa xác nhận rằng họ đang phát triển biểu tượng dành riêng cho mùa dịch COVID-19, nhưng từ chối cho biết thông tin chi tiết hoặc thời gian ra mắt chính thức.

Khi có một sự kiện đặc biệt nào đó diễn ra, Facebook thường sẽ bổ sung thêm biểu tượng cảm xúc mới bên cạnh 6 biểu tượng cảm xúc đặc trưng bao gồm "thích, yêu, vui vẻ, bất ngờ, buồn bã hay giận dữ".

Trong thời điểm hiện tại khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại nhiều nơi, Facebook cũng đang nhanh chóng phát triển một biểu tượng cảm xúc cực kỳ ý nghĩa, đó là kêu gọi mọi người ở nhà để tránh lây nhiễm bệnh.

Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch! ảnh 1 Facebook đang phát triển biểu tượng cảm xúc “Stay Home” (Ở nhà) nhằm kêu gọi người dùng ở nhà trong mùa dịch Covid-19. (Ảnh: Jane Manchun Wong)

Cụ thể, nữ lập trình viên Jane Manchun Wong, người đã nhiều lần tự mình tìm ra những lỗ hổng hoặc tính năng chưa được công bố của Facebook, đã phát hiện mạng xã hội này đang phát triển biểu tượng cảm xúc “Stay Home” (Ở nhà). Facebook cũng xác nhận rằng họ đang phát triển biểu tượng này, nhưng từ chối cho biết thông tin chi tiết hoặc thời gian ra mắt chính thức.

Biểu tượng này trước đó từng được Facebook ra mắt trên nền tảng Instagram như một cách khuyến khích người dùng thực hiện cách ly xã hội. Thế nên, chúng ta có thể đoán rằng biểu tượng cảm xúc mới trong thời gian tới của Facebook sẽ có ý nghĩa tương tụ.

Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch! ảnh 2 Biểu tượng “Stay Home” trước đó từng được Facebook ra mắt trên nền tảng Instagram như một cách khuyến khích người dùng thực hiện cách ly xã hội.

Trước đó, vào những ngày lễ đặc biệt hoặc các sự kiện cộng đồng, Facebook cũng đã từng giới thiệu một số biểu tượng cảm xúc trong thời gian ngắn như biểu tượng bông hoa, cờ cầu vồng lục sắc,…

Vào tháng 8/2018, một biểu tượng biểu tượng cảm xúc hình chiếc máy bay đã được dân mạng phát hiện xuất hiện trên nền tảng này. Tuy nhiên, biểu tượng máy bay chỉ khả dụng với tùy thiết bị và tài khoản khác nhau.

Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch! ảnh 3 Cầu vồng là biểu tượng đặc biệt dành riêng cho tháng của cộng đồng LGBTQ+, thể hiện sự ủng hộ, hỗ trợ của mạng xã hội lớn nhất thế giới đối với cộng đồng này.
Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch! ảnh 4 Biểu tượng bông hoa màu tím được Facebook ra mắt nhân Ngày của mẹ.
Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch! ảnh 5 Biểu tượng cảm xúc máy bay từng được người dùng phát hiện trên Facebook tháng 8/2018.

Sau đó không lâu, biểu tượng độc đáo này đã hoàn toàn biến mất và không hề xuất hiện sau này, do đó người ta đoán rằng đây là một lỗi hệ thống trên Facebook.

Facebook sắp có biểu tượng cảm xúc cực ý nghĩa: Kêu gọi mọi người ở nhà trong mùa dịch! ảnh 6
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.
Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

HHT - Câu hỏi “triệu đô” - tức câu hỏi cuối cùng của chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh và Mỹ - thường luôn khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Có những khi, các câu hỏi đó khó đến mức khán giả cũng phải phản đối vì cho rằng hỏi thế thì gần như không ai trả lời được. Liệu bạn có thể trả lời một vài câu “chốt hạ” được coi là khó nhất không?