Facebook sắp ra mắt tính năng "unsend" cho phép rút lại tin nhắn đã gửi

Facebook sắp ra mắt tính năng "unsend" cho phép rút lại tin nhắn đã gửi
HHT - Thực tế, tính năng này đã tồn tại trên facebook nhưng chỉ một mình Mark Zuckerberg được phép sử dụng nó.

Lâu nay, tính năng unsend vẫn được nhiều người dùng Facebook thắc mắc "Vì sao chưa có?". Lâu nay, nếu bạn muốn xóa phần tin nhắn của mình và người khác, thì việc xóa chỉ có tác dụng với người xóa. Các tin nhắn vẫn tồn tại ở hệ thống của người kia.

Các sản phẩm mà Facebook mua lại như Instagram hay WhatsApp đều đã có tính năng "unsend" để rút lại tin nhắn một cách tuyệt đối. Tức là khi kiểm tra, những tin nhắn bị xóa sẽ được hiện thị dòng thông báo "Tin nhắn này đã bị xóa". Chỉ riêng Facebook, người dùng vẫn chưa được sử dụng tính năng này.

Facebook sắp ra mắt tính năng "unsend" cho phép rút lại tin nhắn đã gửi ảnh 1

Tại sao chỉ mình Mark có unsend còn tôi thì không?

Trong khi đó, người dùng gần đây phát hiện ra, ông chủ của Facebook là Mark Zuckerberg có thể xóa hoàn toàn tin nhắn của mình. Như vậy tức là, không phải Facebook không có tính năng này, mà nó chỉ được "phân bổ" cho riêng một mình Mark mà thôi.

Khi được hỏi, người phát ngôn mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết, công ty sẽ sớm mang tính năng này đến mọi người. Tuy nhiên, họ cần vài tháng để hoàn thiện. 

Còn về phương thức hoạt động, các tương tác hay các tính năng đi kèm thì Facebook hoàn toàn không tiết lộ.

Người phát ngôn Facebook cho biết, tính năng này đã được Facebook bàn luận từ lâu. Mới đây, họ đã quyết định sẽ triển khai để mọi người có thể xóa tin nhắn triệt để hơn. 

Người này cũng cho biết, Facebook cam kết từ giờ các lãnh đạo của mạng xã hội này sẽ không tự ý xóa tin nhắn như Mark đã làm.

Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.