Facebook sẽ không có quảng cáo nếu người dùng trả phí!

Facebook sẽ không có quảng cáo nếu người dùng trả phí!
HHT - Sau những bê bối vì lộ thông tin, Facebook đang cố gắng lấy lại niềm tin người dùng.

Mới đây, Facebook đã tiến hành khảo sát người dùng về 2 phiên bản Facebook trả phí và Facebook miễn phí. Đối với phiên bản Facebook miễn phí như hiện tại, Facebook chắc chắn sẽ tiếp tục thu thập dữ liệu thông tin người dùng để cung cấp cho đối tác quảng cáo. Còn để đảm bảo bí mật thông tin, có thể người dùng sẽ phải trả phí để sử dụng Facebook trong tương lai. Dù đây không phải ý tưởng mới mẻ nhưng vụ scandal mới đây đã thúc đẩy họ thực hiện dự án này.

Facebook sẽ không có quảng cáo nếu người dùng trả phí! ảnh 1

Facebook sẽ ra mắt phiên bản trả phí và bảo vệ thông tin người dùng.

Tuy kết quả khảo sát này chưa được công bố nhưng đây vẫn được xem là động thái mới của Facebook nhằm lấy lại uy tín sau bê bối lộ thông tin người dùng.

Có thể nói, việc để lộ thông tin người dùng cho công ty Cambrige Analytica là một trong những bê bối lớn nhất của Facebook, đã khiến cổ phiếu công ty này sụt giảm.

Tuy nhiên, sau khi CEO Facebook là Mark Zuckerberg điều trần trước Quốc hội Mỹ thì giá cổ phiếu đã phần nào được cải thiện. Và trong báo cáo mới nhất, công ty này vẫn thu về lợi nhuận khủng bất chấp bê bối.

Đội ngũ giám đốc của Facebook cũng úp mở về dự án này: "Chúng tôi đã nghĩ rất nhiều về các hình thức kiếm tiền, trong đó bao gồm cả phiên bản đăng ký để trả phí sử dụng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm những ý tưởng khả thi mới!".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?