Facebook tạm ngưng quá trình kiểm duyệt quảng cáo vì Covid-19

HHT - Hôm nay (20/3), Facebook đã phát đi thông báo cho biết quá trình kiểm duyệt nội dung quảng cáo của mạng xã hội này sẽ bị tạm ngưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Do đó, việc đánh giá những nội dung quảng cáo và thương mại sẽ diễn ra ra chậm hơn, quá trình kháng nghị cũng sẽ lâu hơn hoặc trì hoãn. Bên cạnh đó, phân phối quảng cáo trên nền tảng cũng bị hạn chế ở mức thấp.

Facebook tạm ngưng quá trình kiểm duyệt quảng cáo vì Covid-19 ảnh 1

Facebook đã phát đi thông báo cho biết quá trình kiểm duyệt nội dung quảng cáo của mạng xã hội này sẽ bị tạm ngưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: AP)

Hiện tại Facebook phải dựa vào hệ thống tự động để phát hiện, xóa những nội dung vi phạm và vô hiệu hóa tài khoản. Để hạn chế lỗi, việc xét duyệt nội dung sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Thêm vào đó, khi người dùng báo cáo về nội dung vi phạm chính sách của Facebook, họ sẽ nhận được thông báo rằng công ty đang tập trung vào những nội dung có nguy cơ gây hại lớn nhất trong cộng đồng. Do đó, một số báo cáo sẽ không được xem xét nhanh như trước, hoặc có thể sẽ bị bỏ qua.

Thông thường, khi xóa một bài viết nào đó, Facebook sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn kháng cáo nếu cảm thấy bị xét duyệt nhầm lẫn. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, do lực lượng nhân viên giảm nên người dùng chỉ có thể báo cáo lên hệ thống, Facebook sẽ theo dõi và cải thiện phản hồi nhưng công ty sẽ không xem xét lại nội dung đó lần hai.

Facebook tạm ngưng quá trình kiểm duyệt quảng cáo vì Covid-19 ảnh 2

Facebook cho biết họ đang cố gắng hết sức để hỗ trợ cộng đồng đối phó đại dịch Covid-19. (Ảnh: Facebook)

Dù vậy, đại diện Facebook cho biết họ đang cố gắng hết sức để hỗ trợ cộng đồng đối phó đại dịch Covid-19. Minh chứng là mới đây, Facebook đã cấm các quảng cáo về nước rửa tay, nước vệ sinh các bề mặt và bộ kit xét nghiệm Covid-19 nhằm góp phần bình ổn giá những mặt hàng đang được quan tâm này.

Động thái này được áp dụng khoảng hai tuần sau khi khẩu trang cũng bị Facebook đưa vào chính sách cấm quảng cáo và bán hàng.

“Đây là bước tiếp theo để giúp bảo vệ cộng đồng khỏi các vấn đề thổi giá và các hành vi trục lợi khác mà chúng tôi đang chứng kiến" - Giám đốc Quản lý Sản phẩm của Facebook Rob Leathern chia sẻ trên Twitter. “Chúng tôi sẽ đẩy mạnh các công cụ quản lí quảng cáo và thương mại điện tử tự động vào tuần tới. Ngay cả các bài đăng liên quan không thực hiện quảng cáo cũng sẽ được gỡ bỏ".

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm

Lý do hình Vua Charles trên đồng tiền mới không có vương miện: Không phải vì chưa đăng quang

Lý do hình Vua Charles trên đồng tiền mới không có vương miện: Không phải vì chưa đăng quang

HHT - Rất nhiều người đang đặt câu hỏi rằng tại sao Vua Charles III không đội vương miện trên những đồng xu mới ở nước Anh, trong khi trước đây, hình Nữ hoàng Elizabeth II trên đồng tiền là có vương miện. Có phải vì ngày đăng quang của Vua Charles III chưa diễn ra? Hóa ra lý do không phải như vậy.