Facebook 'thả xích' tính năng gọi nhóm, cho phép đến 50 người tham gia

Facebook 'thả xích' tính năng gọi nhóm, cho phép đến 50 người tham gia
HHT - Đây quả là "quà Giáng sinh" sớm mà Facebook dành tặng cho người dùng của mình.

Facebook đã khiến những người dùng của mình vui mừng khi nâng cấp tính năng gọi điện trên Messenger. Lúc trước, để liên lạc với mọi người trong nhóm trên Messenger, chúng ta chỉ có thể thực hiện cuộc gọi audio mà thôi. Bây giờ, chúng ta có thể thực hiện cuộc gọi Video Call cho nhóm chat trên Messenger của smartphone và máy tính (máy tính thì cần có webcam).

Theo đó, tính năng mới này có thể cho phép tối đa 50 người trò chuyện cùng lúc với nhau. Khi sử dụng, bạn có thể thêm hoặc bớt thành viên nếu muốn. Bạn cũng có thể chọn hiện hoặc ẩn hình ảnh, thu âm hay là không. Nếu ở trong nhóm, khi cuộc gọi được tiến hành, tất cả thành viên sẽ nhận được thông báo.

Đặc biệt, bạn còn có thể đeo "mặt nạ" tương tự như khi dùng Snapchat nữa đấy! Tin vui là theo trưởng nhóm phát triển sản phẩm Messenger - David Marcus, tính năng này sẽ được phát hành cho người dùng iOS và Android trong vòng 24 giờ tới.

Facebook 'thả xích' tính năng gọi nhóm, cho phép đến 50 người tham gia ảnh 1

Facebook 'thả xích' tính năng gọi nhóm, cho phép đến 50 người tham gia ảnh 2

Bên cạnh những ưu điểm thú vị trên thì tính năng gọi nhóm này cũng có hạn chế nho nhỏ. Dù hỗ trợ được tới 50 người cùng lúc nhưng cửa sổ ứng dụng Messenger trên điện thoại di động của chúng ta chỉ có thể hiển thị được 6 khung hình, tương ứng với 6 người thôi. Một phần vì không đủ "diện tích", hiện đủ 50 khung hình thì cái nào cũng bé tí hin hết, rất khó nhận diện ai với ai. Một phần vì để đảm bảo đường truyền khi thực hiện cuộc gọi cho 50 người một lúc (cái này mới quan trọng nè).  

Facebook đang là mạng xã hội thu hút lượng người dùng khổng lồ với khoảng 900 triệu người sử dụng thường xuyên, nhưng có thể dễ dàng nhận ra không vì thế mà Facebook ngủ quên trên chiến thắng. Bằng chứng là để giữ chân người dùng cũ và thu hút người dùng mới, Facebook không ngừng nâng cấp các ứng dụng, trình làng nhiều tính năng mới, nhất là cho Messenger. Ngoài chức năng truyền thống là chat, giờ đây bạn còn có thể gửi tiền, chơi trò chơi (như cờ vua chẳng hạn) trên Messenger. 

Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy các tính năng mới của Messenger dường như không còn "yên phận" trong khuôn khổ của một mạng xã hội mà có xu hướng nhích dần sang các lĩnh vực khác. Ngay cả tính năng thực hiện cuộc gọi nhóm mới nhất cũng không khác Google Hangouts hay Skype là bao. Qua những điều đó, có thể nhận ra Facebook không chỉ nâng cấp ứng dụng như là sự bắt buộc hiển nhiên mà Facebook còn có tham vọng trong việc muốn từ từ dấn thân vào các lĩnh vực khác, từ đó tiến tới thống lĩnh mạng xã hội toàn cầu, vì cứ đà này, đến một ngày, chúng ta sẽ chỉ cần cài đặt mỗi Facebook là đủ rồi.

Cuối cùng, đừng quên nâng cấp Messenger để tha hồ "tám" nha!

TRINA (Tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SỐC: Rò rỉ thông tin cá nhân của 106 triệu du khách từng tới Thái Lan trong 10 năm qua

SỐC: Rò rỉ thông tin cá nhân của 106 triệu du khách từng tới Thái Lan trong 10 năm qua

HHT - Một vụ lộ dữ liệu rất lớn vừa được công bố, trong đó, thông tin cá nhân của hơn 100 triệu du khách từng tới Thái Lan trong một thập kỷ qua đã xuất hiện trên mạng. Mà Thái Lan là đất nước có nhiều du khách đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, nên đây đúng là việc “chẳng của riêng ai”.
Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.