Facebook thông báo sẽ tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt tự động, xóa hơn một tỷ khuôn mặt đã lưu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Facebook đã có một động thái bất ngờ khi đưa ra thông báo sẽ tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt tự động (hay tính năng tự động gắn thẻ người dùng xuất hiện trong ảnh, video).

Đối với những người dùng trước đó đã chọn sử dụng tính năng này, Facebook sẽ không còn tự động nhận dạng và gắn thẻ người dùng trong ảnh và video nữa. Facebook cũng cho biết sẽ xóa hơn một tỷ mẫu nhận dạng khuôn mặt cá nhân đã lưu của người dùng.

Facebook thông báo sẽ tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt tự động, xóa hơn một tỷ khuôn mặt đã lưu ảnh 1

Thông báo cũng đồng nghĩa khuôn mặt của những người xuất hiện trong các mục như ký ức (memories), ảnh hoặc video sẽ không còn tự động được nhận dạng và gắn thẻ. Người dùng cũng không thể bật lại tính năng này. Công ty cho biết họ vẫn khuyến khích người dùng gắn thẻ theo cách thủ công.

Ngoài ra, tính năng Automatic Alt Text (tạo văn bản thay thế tự động) dành cho người dùng khiếm thị sẽ không còn nói rõ tên của những người xuất hiện trong ảnh.

Facebook thông báo sẽ tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt tự động, xóa hơn một tỷ khuôn mặt đã lưu ảnh 2

Facebook cho biết những thay đổi mới sẽ được áp dụng trong vòng "vài tuần tới". Facebook gọi việc ngừng cung cấp tính năng tự động nhận dạng khuôn mặt là “một trong những thay đổi lớn nhất trong lịch sử công nghệ”.

Facebook thông báo sẽ tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt tự động, xóa hơn một tỷ khuôn mặt đã lưu ảnh 6
Theo GSMArena
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.