Facebook thông báo sẽ tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt tự động, xóa hơn một tỷ khuôn mặt đã lưu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Facebook đã có một động thái bất ngờ khi đưa ra thông báo sẽ tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt tự động (hay tính năng tự động gắn thẻ người dùng xuất hiện trong ảnh, video).

Đối với những người dùng trước đó đã chọn sử dụng tính năng này, Facebook sẽ không còn tự động nhận dạng và gắn thẻ người dùng trong ảnh và video nữa. Facebook cũng cho biết sẽ xóa hơn một tỷ mẫu nhận dạng khuôn mặt cá nhân đã lưu của người dùng.

Facebook thông báo sẽ tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt tự động, xóa hơn một tỷ khuôn mặt đã lưu ảnh 1

Thông báo cũng đồng nghĩa khuôn mặt của những người xuất hiện trong các mục như ký ức (memories), ảnh hoặc video sẽ không còn tự động được nhận dạng và gắn thẻ. Người dùng cũng không thể bật lại tính năng này. Công ty cho biết họ vẫn khuyến khích người dùng gắn thẻ theo cách thủ công.

Ngoài ra, tính năng Automatic Alt Text (tạo văn bản thay thế tự động) dành cho người dùng khiếm thị sẽ không còn nói rõ tên của những người xuất hiện trong ảnh.

Facebook thông báo sẽ tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt tự động, xóa hơn một tỷ khuôn mặt đã lưu ảnh 2

Facebook cho biết những thay đổi mới sẽ được áp dụng trong vòng "vài tuần tới". Facebook gọi việc ngừng cung cấp tính năng tự động nhận dạng khuôn mặt là “một trong những thay đổi lớn nhất trong lịch sử công nghệ”.

Facebook thông báo sẽ tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt tự động, xóa hơn một tỷ khuôn mặt đã lưu ảnh 6
Theo GSMArena
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?