Facebook thử nghiệm nền tảng hẹn hò mới

Facebook thử nghiệm nền tảng hẹn hò mới
HHT - Facebook Dating đã chính thức được tung ra thử nghiệm vào ngày hôm nay. Tính năng dường như tương tự với các ứng dụng hẹn hò khác, nhưng vẫn có chút khác biệt.

Theo The Verge, Facebook Dating gần giống như ứng dụng đối thủ Hinge. Cả hai đều sử dụng thao tác vuốt ngón tay, vốn được thịnh hành từ ứng dụng Tinder, bạn phải trả lời những câu hỏi ngẫu nhiên và bắt đầu trò chuyện dựa trên thông tin cá nhân của người khác.

Thế mạnh riêng của Facebook Dating là được tích hợp tính năng Nhóm (Group) và Sự kiện (Events), đồng bộ với nhiều tính năng khác trong ứng dụng Facebook, hỗ trợ người dùng mở rộng phạm vi tìm kiếm người hẹn hò và động viên người dùng gặp gỡ ngoài đời.

Giám đốc sản phẩm Nathan Sharp phát biểu: “Hẹn hò là thói quen chúng ta thấy trên Facebook từ rất lâu. Và chúng tôi muốn giúp người dùng kết nối với nhau dễ dàng và thoải mái hơn. Đây chính là thời điểm thích hợp để làm điều này.”

Facebook Dating sẽ là một phần của ứng dụng Facebook. Nền tảng này chưa khả dụng trên desktop vào lúc này. Nếu bạn đang ở Columbia, để truy cập, hãy chọn biểu tượng Menu (☰). Chỉ người dùng trên 18 tuổi mới sử dụng được, và hoàn toàn miễn phí, không bị làm phiền bởi quảng cáo và chưa hỗ trợ tính năng cao cấp.

Khi lựa chọn tham gia vào Facebook Dating, bạn sẽ được yêu cầu tạo một hồ sơ cá nhân riêng cho việc hẹn hò, bổ sung thông tin cá nhân hạn chế khác. Bạn sẽ tạo một mô tả ngắn về bản thân, về điều bạn tìm kiếm trong mối quan hệ.

Facebook Dating chỉ hiển thị tên và tuổi bạn, giúp đảm bảo thông tin riêng tư. Tiếp đó, hồ sơ hẹn hò sẽ cung cấp cho người khác vài hình ảnh của bạn, phần bạn trả lời cho những câu hỏi ngẫu nhiên như “theo bạn thế nào là một ngày hoàn hảo?”.

Bạn có thể tải lên đến 9 bức ảnh và câu trả lời trên hệ điều hành iOS, với Android là 12. Hình ảnh còn dễ dàng được chụp bằng camera, hay tải lên qua Instagram. Nhằm tránh trường hợp lừa đảo, bạn sẽ phải cho phép ứng dụng hiển thị vị trí thực, được xác thực thông qua GPS trên điện thoại.

Facebook thử nghiệm nền tảng hẹn hò mới ảnh 1
Giao diện Facebook Dating tại Columbia. ẢNH: FACEBOOK.

Phạm vi tìm kiếm “người ấy” sẽ nằm trong khoảng 100 km. Không như các ứng dụng khác, khi đang sử dụng Facebook Dating, bạn không thể sử dụng vị trí thiết lập ban đầu, mà phải xác thực lại vị trí hiện tại.

Khi bắt đầu lựa chọn đối tượng phù hợp, Facebook sẽ loại bỏ các tài khoản đã kết bạn khỏi danh sách. Thay vào đó, bạn chỉ xem được bạn của bạn bè hoặc những người bạn chưa hề có kết nối. Nếu bạn đã chặn (block) ai đó trên Facebook, họ cũng bị đưa vào danh sách đen của Facebook Dating. Tuy nhiên, nếu bạn đã hủy kết bạn với người yêu cũ, họ cũng có thể xuất hiện lại trên danh sách đề xuất.

Để đưa ra đối tượng phù hợp, Facebook sẽ sử dụng những yếu tố như địa điểm, các trang mà bạn và đối phương cùng thích, điểm tương đồng trong hồ sơ cá nhân, bạn chung.

Nếu thấy hứng thú với người khác, bạn sẽ thể hiện điều này bằng cách nhấp ngón tay vào hình ảnh hoặc xem câu trả lời ngẫu của họ. Tương tự, Hinge, bạn còn có thể gửi ghi chú cho người khác. Sau đó, người nhận sẽ gửi hồi âm hoặc lờ đi.

Không như Tinder, khi bạn và đối phương cùng thể hiện sự hứng thú thì mới bắt đầu trò chuyện, Facebook Dating cho phép bạn gửi tin nhắn đến bất kỳ người nào bạn muốn. Khi họ phản hồi, khung chat mới sẽ tự động mở ra. Khung nhắn tin bị giới hạn chỉ có văn bản và emoji, chưa hỗ trợ hình ảnh hay video vì Facebook Dating sử dụng giao diện riêng, khác với Messenger.

Facebook cho biết mục tiêu của họ là cải thiện chất lượng trò chuyện giữa mọi người. Sharp chia sẻ rằng công ty tập trung vào việc tạo ra các mối quan hệ nghiêm túc và "có ý nghĩa", thay vì chỉ là tán tỉnh thông thường. Anh cũng phải thừa nhận rằng sẽ không thể tránh khỏi trường hợp người dùng sử dụng nền tảng này để tán tỉnh là chính, như trên các ứng dụng hẹn hò khác.

Thực tế, Facebook Dating không phải là nền tảng đầu tiên khai thác yếu tố Event (sự kiện). Một nền tảng khác tên Coffee Meets Bagel từng làm điều tương tự. Tinder cũng đã thông báo sẽ ra mắt tính năng tương tự.

Facebook không phải lo về việc nền tảng này không có người sử dụng. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu nó sẽ trở nên phổ biến trong cộng đồng người trẻ tuổi, hay phù hợp hơn với lượng người dùng lớn tuổi?

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.