Facebook tung tính năng mới giúp người dùng sao lưu ảnh dễ dàng hơn

Facebook tung tính năng mới giúp người dùng sao lưu ảnh dễ dàng hơn
HHT - Tính năng chuyển ảnh từ Facebook sang Google Photos được Facebook hiện tại thử nghiệm ở Ireland trước khi cập nhật rộng rãi vào nửa đầu năm 2020.

Facebook mới đây đã tung ra một công cụ mới cho phép người dùng của mình chuyển ảnh trực tiếp sang công cụ lưu trữ Google Photos. Công cụ này hiện tại đang được giới thiệu tới người dùng Ireland, song Facebook cho biết sẽ cập nhật rộng rãi trên toàn thế giới trong nửa đầu năm 2020. 

Facebook tung tính năng mới giúp người dùng sao lưu ảnh dễ dàng hơn ảnh 1
Tính năng chuyển ảnh của Facebook có thể giúp người dùng sao lưu dữ liệu của mình trên nhiều nền tảng, trước mắt là Google Photos. (Ảnh: Bloomberg)

“Trong gần một thập nhiên, chúng tôi đã cho phép người dùng tải về thông tin từ Facebook", Steve Satterfield, giám đốc riêng tư và chính sách công chúng tại Facebook, chia sẻ. “Công cụ chuyển ảnh mà chúng tôi đang tung ra vào hôm nay được dựa trên các đoạn mã phát triển bởi dự án mã nguồn ở Data Transfer Project", ông nói thêm.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Data Transfer Project là dự án có sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ như Apple, Google, Microsoft, Twitter và nhiều công ty khác. Facebook cho biết tính năng chuyển ảnh hãng công bố sẽ bắt đầu với Google Photos nhưng không loại trừ khả năng sẽ có thêm các dịch vụ khác được bổ sung trong tương lai. Mục đích thử nghiệm trước tính năng này là Ireland của Facebook là để lắng nghe phản hồi từ người dùng và tinh chỉnh nó. 

Facebook tung tính năng mới giúp người dùng sao lưu ảnh dễ dàng hơn ảnh 2
Hiện chưa rõ thời điểm cụ thể Facebook sẽ cập nhật tính năng chuyển ảnh rộng rãi. (Ảnh: Bloomberg)

Khả năng chuyển đổi dữ liệu giữa các dịch vụ có thể mang lại lợi ích lớn cho Facebook khi các dịch vụ khác của hãng như Instagram hay WhatsApp được tích hợp sâu hơn vào nhau. Ví dụ, người dùng có thể dùng tài khoản Facebook Messenger để liên hệ với một người đang sử dụng WhatsApp. Về phía người dùng, tính năng này cũng có thể mang lại những tác động về bảo mật. Ví dụ, ở thời điểm hiện tại, tin nhắn Facebook Messenger không được mặc định mã hoá thì sẽ được mặc định mã hoá khi chuyển sang WhatsApp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?