Facebook vừa cập nhật công cụ kiểm tra quyền riêng tư và đây là 4 điều bạn cần biết

Facebook vừa cập nhật công cụ kiểm tra quyền riêng tư và đây là 4 điều bạn cần biết
HHT - Mới đây, Facebook vừa triển khai phiên bản cập nhập của công cụ Kiểm tra quyền riêng tư, cho phép người dùng tùy chỉnh về các cài đặt bảo mật quan trọng trên Facebook.

Theo Facebook, phiên bản mới này được mở rộng với bốn chủ đề riêng biệt để giúp bạn tăng cường bảo mật tài khoản và kiểm soát việc ai có thể xem những gì bạn chia sẻ và cách thông tin của bạn được sử dụng.

Facebook cho biết quyền riêng tư là của mỗi cá nhân, và những thông tin này đã tích hợp các mẹo riêng tư giúp người dùng đưa ra các quyết định phù hợp nhất.

Facebook vừa cập nhật công cụ kiểm tra quyền riêng tư và đây là 4 điều bạn cần biết ảnh 1

Để bảo vệ tài khoản và thông của mình, bạn hãy thực hiện một số tinh chỉnh bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Lối tắt quyền riêng tư (Privacy Shortcuts) > Xem lại một vài cài đặt quyền riêng tư quan trọng (Review a few important privacy settings).

Facebook vừa cập nhật công cụ kiểm tra quyền riêng tư và đây là 4 điều bạn cần biết ảnh 2

1. Ai có thể nhìn thấy nội dung bạn chia sẻ: Theo Facebook, tùy chọn "Ai có thể nhìn thấy nội dung bạn chia sẻ” sẽ giúp bạn chọn lựa những ai có thể xem thông tin trên trang cá nhân của bạn như số điện thoại, địa chỉ email và các bài viết của bạn. Bạn có thể thay đổi đối tượng của các bài viết bạn đã chia sẻ với “Mọi người” hoặc với “Bạn của bạn bè” thành “Chỉ bạn bè” hoặc “Chỉ mình tôi”.

Facebook vừa cập nhật công cụ kiểm tra quyền riêng tư và đây là 4 điều bạn cần biết ảnh 3

2. Cách bảo vệ tài khoản: Cách bảo vệ tài khoản sẽ giúp bạn tăng cường độ bảo mật tài khoản bằng cách cập nhật mật khẩu mạnh hơn và bật cảnh báo đăng nhập.

Facebook vừa cập nhật công cụ kiểm tra quyền riêng tư và đây là 4 điều bạn cần biết ảnh 4

3. Cách mọi người có thể tìm thấy bạn trên Facebook: Tùy chọn “Cách mọi người có thể tìm thấy bạn trên Facebook” cho phép bạn xem lại các cách mọi người tìm bạn trên nền tảng này, và ai có thể gửi bạn lời mời kết bạn.

Facebook vừa cập nhật công cụ kiểm tra quyền riêng tư và đây là 4 điều bạn cần biết ảnh 5

4. Cài đặt dữ liệu của bạn trên Facebook: Theo mạng xã hội tỷ người, tùy chọn “Cài đặt dữ liệu của bạn trên Facebook” giúp bạn kiểm tra những thông tin bạn đang chia sẻ với các ứng dụng mà bạn đã đăng nhập bằng Facebook. Bạn còn có thể gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn không còn dùng nữa.

Công cụ Kiểm tra quyền riêng tư đã được giới thiệu từ năm 2014 và phiên bản mới đã được ứng dụng trên khắp toàn cầu vào tuần này. Người dùng có thể tìm hiểu thêm về cập nhật quyền riêng tư mới của Facebook tại Trung tâm trợ giúp:

https://www.facebook.com/help/?helpref=hc_global_nav 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?