Facebook vừa có tính năng mới cực hay, Mark Zuckerberg đã hứa hẹn với người dùng từ 2 năm trước

Facebook vừa có tính năng mới cực hay, Mark Zuckerberg đã hứa hẹn với người dùng từ 2 năm trước
HHT - Theo Mark Zuckerberg, tính năng "Clear History" là động thái mới nhất của mạng xã hội này nhằm cải thiện quyền riêng tư cho người dùng.

Vào tháng 8/2019, Facebook ra mắt tính năng “Off-Facebook Activity” (Hoạt động bên ngoài Facebook), cho phép người dùng tạm dừng chia sẻ dữ liệu của họ từ các ứng dụng hoặc website của bên thứ ba với mạng xã hội này.

Tại thời điểm đó, chỉ có người dùng ở 3 quốc gia là Ireland, Hàn Quốc và Tây Ban Nha mới có thể sử dụng tính năng này. Tuy nhiên mới đây, Facebook đã mang tính năng cho tất cả người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Facebook vừa có tính năng mới cực hay, Mark Zuckerberg đã hứa hẹn với người dùng từ 2 năm trước ảnh 1
Mark Zuckerberg đã hứa hẹn với người dùng từ tận 2 năm trước về tính năng “Clear History”. (Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Công cụ Off-Facebook Activity cho phép người dùng xem xét các ứng dụng và doanh nghiệp nào đang gửi dữ liệu thu thập được tới mạng xã hội Facebook. Qua đó, người dùng có thể ngắt sự liên kết thông tin này khỏi tài khoản bằng nút “Clear History” (Ngắt lịch sử).

Theo thông tin chia sẻ với báo chí, Facebook nói rằng nút “Clear History” có nghĩa là gợi bạn xóa bộ nhớ đệm trên các trình duyệt nhằm loại bỏ các cookie được dùng để theo dõi trên trang web. Đây được coi là động thái mới nhất của mạng xã hội này nhằm cải thiện quyền riêng tư cho người dùng.

Facebook vừa có tính năng mới cực hay, Mark Zuckerberg đã hứa hẹn với người dùng từ 2 năm trước ảnh 2
Theo Mark Zuckerberg, tính năng “Clear History” là động thái mới nhất của mạng xã hội này nhằm cải thiện quyền riêng tư cho người dùng. (Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Khi chọn “Ngắt lịch sử”, việc này có thể khiến bạn đăng xuất khỏi các dịch vụ thứ 3 mà bạn đã từng dùng tài khoản Facebook để đăng nhập như Spotify, B612,… Facebook cho biết họ sẽ duy trì thiết lập này vô thời hạn, trừ khi bạn kích hoạt lại chúng. Theo cài đặt mặc định của Facebook, ứng dụng mạng xã hội này sẽ bật chế độ chia sẻ với các ứng dụng và website của bên thứ ba để thu thập thông tin.

Tuy nhiên, Facebook cho biết bạn vẫn sẽ thấy số lượng quảng cáo như trước đây, nhưng chúng sẽ ít được cá nhân hóa. Ngoài ra, dữ liệu này chỉ bị “Ngắt kết nối” khỏi tài khoản của bạn, thay vì bị xóa hoàn toàn khỏi máy chủ của Facebook.

Facebook vừa có tính năng mới cực hay, Mark Zuckerberg đã hứa hẹn với người dùng từ 2 năm trước ảnh 3
Để sử dụng công cụ này, bạn cần vào mục Settings (cài đặt) > Your Facebook Information (Thông tin Facebook của bạn) > Off-Facebook Activity (Hoạt động bên ngoài Facebook) > Clear History (Ngắt lịch sử).
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?