Facebook vừa có tính năng mới cực hay, Mark Zuckerberg đã hứa hẹn với người dùng từ 2 năm trước

Facebook vừa có tính năng mới cực hay, Mark Zuckerberg đã hứa hẹn với người dùng từ 2 năm trước
HHT - Theo Mark Zuckerberg, tính năng "Clear History" là động thái mới nhất của mạng xã hội này nhằm cải thiện quyền riêng tư cho người dùng.

Vào tháng 8/2019, Facebook ra mắt tính năng “Off-Facebook Activity” (Hoạt động bên ngoài Facebook), cho phép người dùng tạm dừng chia sẻ dữ liệu của họ từ các ứng dụng hoặc website của bên thứ ba với mạng xã hội này.

Tại thời điểm đó, chỉ có người dùng ở 3 quốc gia là Ireland, Hàn Quốc và Tây Ban Nha mới có thể sử dụng tính năng này. Tuy nhiên mới đây, Facebook đã mang tính năng cho tất cả người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Facebook vừa có tính năng mới cực hay, Mark Zuckerberg đã hứa hẹn với người dùng từ 2 năm trước ảnh 1
Mark Zuckerberg đã hứa hẹn với người dùng từ tận 2 năm trước về tính năng “Clear History”. (Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Công cụ Off-Facebook Activity cho phép người dùng xem xét các ứng dụng và doanh nghiệp nào đang gửi dữ liệu thu thập được tới mạng xã hội Facebook. Qua đó, người dùng có thể ngắt sự liên kết thông tin này khỏi tài khoản bằng nút “Clear History” (Ngắt lịch sử).

Theo thông tin chia sẻ với báo chí, Facebook nói rằng nút “Clear History” có nghĩa là gợi bạn xóa bộ nhớ đệm trên các trình duyệt nhằm loại bỏ các cookie được dùng để theo dõi trên trang web. Đây được coi là động thái mới nhất của mạng xã hội này nhằm cải thiện quyền riêng tư cho người dùng.

Facebook vừa có tính năng mới cực hay, Mark Zuckerberg đã hứa hẹn với người dùng từ 2 năm trước ảnh 2
Theo Mark Zuckerberg, tính năng “Clear History” là động thái mới nhất của mạng xã hội này nhằm cải thiện quyền riêng tư cho người dùng. (Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Khi chọn “Ngắt lịch sử”, việc này có thể khiến bạn đăng xuất khỏi các dịch vụ thứ 3 mà bạn đã từng dùng tài khoản Facebook để đăng nhập như Spotify, B612,… Facebook cho biết họ sẽ duy trì thiết lập này vô thời hạn, trừ khi bạn kích hoạt lại chúng. Theo cài đặt mặc định của Facebook, ứng dụng mạng xã hội này sẽ bật chế độ chia sẻ với các ứng dụng và website của bên thứ ba để thu thập thông tin.

Tuy nhiên, Facebook cho biết bạn vẫn sẽ thấy số lượng quảng cáo như trước đây, nhưng chúng sẽ ít được cá nhân hóa. Ngoài ra, dữ liệu này chỉ bị “Ngắt kết nối” khỏi tài khoản của bạn, thay vì bị xóa hoàn toàn khỏi máy chủ của Facebook.

Facebook vừa có tính năng mới cực hay, Mark Zuckerberg đã hứa hẹn với người dùng từ 2 năm trước ảnh 3
Để sử dụng công cụ này, bạn cần vào mục Settings (cài đặt) > Your Facebook Information (Thông tin Facebook của bạn) > Off-Facebook Activity (Hoạt động bên ngoài Facebook) > Clear History (Ngắt lịch sử).
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?