Facebook vừa ra tính năng mới hỗ trợ bạn bè khi khó khăn, bạn đã biết cách dùng chưa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong bản cập nhật mới đây thì Facebook đã thêm cho người dùng một tính năng mới đó là giúp bạn bè khi họ gặp trường hợp bất ngờ. Ở đây thì bạn có thể giúp bạn bè của bạn báo cáo rằng tài khoản của họ bị hack, bị quấy rối...

Để hỗ trợ bạn bè trên Facebook, người dùng cần thực hiện những thao tác dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cập nhật ứng dụng Facebook của bạn lên phiên bản mới nhất, có thể tìm và cập nhật ứng dụng này trong các cửa hàng ứng dụng như App Store hay CH Play theo đường link dưới đây:

Cập nhật ứng dụng Facebook cho iOS

Cập nhật ứng dụng Facebook cho Android

Bước 2: Truy cập ngay vào ứng dụng Facebook và tìm đến trang cá nhân bạn của bạn, người mà đang gặp khó khăn. Sau đó, ấn tiếp vào biểu tượng 3 chấm ở phía sau mục nhắn tin và bạn sẽ được truy cập vào mục Cài đặt trang cá nhân.

Facebook vừa ra tính năng mới hỗ trợ bạn bè khi khó khăn, bạn đã biết cách dùng chưa? ảnh 1

Bước 3: Tiếp theo, hãy để ý đến mục Giúp (tên người bạn của bạn). Sẽ có 3 sự lựa chọn là Tự tử hoặc tự gây thương tích, bị quấy rối, bị hack để cho bạn chọn và báo cáo giúp người bạn của mình. Hãy chọn vào một cái mà người bạn của bạn thực sự cần.

Facebook vừa ra tính năng mới hỗ trợ bạn bè khi khó khăn, bạn đã biết cách dùng chưa? ảnh 2

Vì đây là một tính năng mới nên hiện tại chức năng này mới chỉ được tích hợp trên ứng dụng Facebook phiên bản trên điện thoại, hy vọng rằng sau khi theo dõi bài viết này thì các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng giúp đỡ cho bạn bè khi họ gặp phải trường hợp bất ngờ.

Facebook vừa ra tính năng mới hỗ trợ bạn bè khi khó khăn, bạn đã biết cách dùng chưa? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.