Facebook vừa thay đổi một tính năng đáng sợ của mình, người dùng có thể thở phào nhẹ nhõm

Facebook vừa thay đổi một tính năng đáng sợ của mình, người dùng có thể thở phào nhẹ nhõm
HHT - Tính năng nhận diện khuôn mặt với hình ảnh sẽ không còn được ông lớn mạng xã hội mặc định kích hoạt trong thời gian vài tuần tới.

Facebook sẽ không còn tự động quét khuôn mặt người dùng mặc định. Bắt đầu từ hôm nay, Faceook sẽ tung ra thiết lập riêng tư liên quan đến tính năng Face Recognition (nhận diện khuôn mặt) mà hãng này đã lần đầu giới thiệu vào tháng 12 năm 2017.

Facebook vừa thay đổi một tính năng đáng sợ của mình, người dùng có thể thở phào nhẹ nhõm ảnh 1
Khi nhắc đến riêng tư và bảo mật, hình ảnh của Facebook đã xấu đi thậm tệ trong vài năm trở lại đây. 

Nếu tính năng Face Recognition trong Facebook của bạn được kích hoạt, Facebook sẽ thông báo tới bạn khi một ai đó tải ảnh lên có hình ảnh của bạn, ngay cả khi bạn không được tag. Sau đó người dùng có thể tự tag mình vào hình ảnh, không tag hoặc báo cáo hình ảnh nếu đó là điều bạn muốn. Facebook nói với The Verge rằng mạng xã hội này kì vọng sẽ hoàn thiện cập nhật tuỳ chọn tới người dùng trong vòng vài tuần tới.

Nếu người dùng chưa có tuỳ chọn Face Recognition, Facebook nói người dùng sẽ được thông báo trên News Feed với tuỳ chọn kích hoạt nó. Đáng chú ý, nếu như không kích hoạt tính năng nói trên từ đây, Face Recognition sẽ không được mặc định kích hoạt. Điều này đồng nghĩa với việc đối với người dùng Facebook mới, tính năng nhận diện kuoon mặt sẽ được tắt bỏ mặc định. Tuỳ chọn mới này sẽ có mặt trong thực đơn tuỳ chọn của Facebook.

Face Recognition là một tính năng thay thế Tag Suggestions (gợi ý tag). Tính năng này một lần nữa khẳng định việc Facebook có quét khuôn mặt người dùng mỗi khi ảnh được tải lên Facebook. Mạng xã hội này bắt đầu gặp phải những rắc rối liên quan đến nhận diện khuôn mặt. Tháng 8, Facebook bị phát hiện thu thập và lưu trữ thông tin sinh trắc của người dùng mà chưa được họ chấp thuận. Công ty có thể phải trả khoản phạt hàng tỉ USD nếu thua vụ kiện này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.