Facebook, YouTube và Instagram đứng trước nguy cơ phải chịu án phạt khổng lồ

Facebook, YouTube và Instagram đứng trước nguy cơ phải chịu án phạt khổng lồ
HHT - Thậm chí, nếu vẫn không tuân thủ, các mạng xã hội này có thể bị giới hạn hoạt động hoặc thậm chí cấm hoạt động tại Anh.

Instagram, Facebook và YouTube có thể phải đối mặt với những khoản phạt khổng lồ vì không gỡ bỏ những video độc hại trên nền tảng của mình trong bối cảnh chính phủ Anh tích cực quản lý các nội dung có hại trên mạng xã hội.

Chính phủ Anh nói vào hôm thứ Hai rằng theo những điều luật mới sẽ có hiệu lực vào năm sau, các công ty công nghệ có thể sẽ phải trả tới 5% doanh thu hoặc đứng trước nguy cơ phải tạm dừng hoặc giới hạn dịch vụ nếu không thể gỡ bỏ các nội dung xấu.

Facebook, YouTube và Instagram đứng trước nguy cơ phải chịu án phạt khổng lồ ảnh 1

Chính phủ nước này cũng quyết định tiến cử đơn vị điều hành viễn thông và truyền thông Ofcom là đơn vị đứng ra đảm bảo việc lan truyền các nội dung xấu, cổ vụ bạo lực, làm hại trẻ em hay các hành vi xấu và thiếu lành mạnh khác.

“Các quy định mới là một bước quan trọng để kiểm soát việc chia sẻ video trực tuyến và chúng tôi sẽ làm việc sâu sát với chính phủ để thực hiện nó,” người phát ngôn của Ofcom chia sẻ. “Chúng tôi cũng ủng hộ kế hoạch tiếp tục phát triển và đưa ra các bộ luật bảo vệ người dùng rộng hơn".

Nội dung xấu vốn là một vấn đề cực kì nhức nhối đối với thế giới Internet nói chung, thế nhưng sự phát triển nhanh chóng của các mạng xã hội cũng lầy dấy lên câu hỏi rằng liệu chăng các công lớn này đã làm đủ trách nhiệm để chặn sự lan truyền của các nội dung xấu.

Theo The Guardian, các quy định mới đã được mở đèn xanh từ đầu mùa hè năm nay và sẽ được tiếp tục thảo luận trong mùa hè trước khi được Quốc hội phê chuẩn.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?