FaceTime lỗi nghiêm trọng toàn cầu, bạn nên tạm ngưng dùng

FaceTime lỗi nghiêm trọng toàn cầu, bạn nên tạm ngưng dùng
HHT - Người dùng có thể nghe được âm thanh từ đầu dây bên kia mặc dù người nhận chưa nhấc máy.

Lỗi bảo mật nguy hiểm này được phát hiện bởi thành viên Benji Mobb trên Twitter và được 9to5mac thử nghiệm lại. Theo đó, khi người dùng nhận cuộc gọi từ FaceTime, cho dù họ chưa nhấc máy thì mọi âm thanh xung quanh đã được truyền đến tai người gọi.

FaceTime lỗi nghiêm trọng toàn cầu, bạn nên tạm ngưng dùng ảnh 1
Tính năng gọi video nhóm được cho là nguyên nhân gây ra lỗi nguy hiểm này. Khi người gọi chỉ cần tạo nhóm, thêm chính mình vào nhóm và có thể nghe lén trước khi đầu dây bên kia nhấc máy. Ảnh: 9to5mac.

Phương thức khai thác lỗi cũng rất đơn giản. Mỗi khi gọi FaceTime cho ai đó, người dùng chỉ cần tạo một cuộc gọi nhóm bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên và thêm chính mình vào cuộc gọi, ngay lập tức sẽ nhận được âm thanh từ đầu dây bên kia.

Nếu người nhận từ chối cuộc gọi bằng cách nhấn nút nguồn, FaceTime của người gọi sẽ nhận được video mà không có âm thanh.

9to5mac đã thử nghiệm thành công với việc gọi từ iPhone X sang iPhone XR, tuy nhiên lỗ hổng này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ iPhone, iPad và iPod Touch sử dụng phiên bản iOS 12.1 trở lên.

Ngoài ra, nếu dùng iPhone gọi sang máy tính Mac thì vẫn gặp tình trạng trên, thậm chí thời gian "nghe lén" còn lâu hơn vì mặc định máy tính Mac đổ chuông chậm hơn iPhone.

FaceTime lỗi nghiêm trọng toàn cầu, bạn nên tạm ngưng dùng ảnh 2
Tính năng FaceTime theo nhóm từng được Apple công bố cuối năm 2018 cùng với iOS 12.1. Ảnh: 9to5Mac.

Lỗi này dường như xuất phát từ tính năng gọi video FaceTime theo nhóm mà Apple vừa công bố vào tháng 11/2018 cùng với iOS 12.1.

Phản hồi trước thông tin về lỗ hổng bảo mật nguy hiểm kể trên, Apple khẳng định sẽ sửa lỗi ngay trong tuần này. Đến khi đó, người dùng không có cách nào để ngăn chặn tình trạng bị người khác nghe lén qua FaceTime ngoại trừ việc tắt hẳn ứng dụng trong phần cài đặt.

Phạm vi ảnh hưởng của lỗi này có thể rất lớn. Theo 9to5mac, tính đến ngày 1/1/2019, đã có 75% thiết bị di động của Apple sử dụng iOS 12. Vì vậy tổng số iPhone, iPad và iPod Touch có nguy cơ bị nghe lén thông qua lỗ hổng FaceTime lên đến hàng trăm triệu thiết bị, quy mô khắp toàn cầu.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?