FaceTime lỗi nghiêm trọng toàn cầu, bạn nên tạm ngưng dùng

FaceTime lỗi nghiêm trọng toàn cầu, bạn nên tạm ngưng dùng
HHT - Người dùng có thể nghe được âm thanh từ đầu dây bên kia mặc dù người nhận chưa nhấc máy.

Lỗi bảo mật nguy hiểm này được phát hiện bởi thành viên Benji Mobb trên Twitter và được 9to5mac thử nghiệm lại. Theo đó, khi người dùng nhận cuộc gọi từ FaceTime, cho dù họ chưa nhấc máy thì mọi âm thanh xung quanh đã được truyền đến tai người gọi.

FaceTime lỗi nghiêm trọng toàn cầu, bạn nên tạm ngưng dùng ảnh 1
Tính năng gọi video nhóm được cho là nguyên nhân gây ra lỗi nguy hiểm này. Khi người gọi chỉ cần tạo nhóm, thêm chính mình vào nhóm và có thể nghe lén trước khi đầu dây bên kia nhấc máy. Ảnh: 9to5mac.

Phương thức khai thác lỗi cũng rất đơn giản. Mỗi khi gọi FaceTime cho ai đó, người dùng chỉ cần tạo một cuộc gọi nhóm bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên và thêm chính mình vào cuộc gọi, ngay lập tức sẽ nhận được âm thanh từ đầu dây bên kia.

Nếu người nhận từ chối cuộc gọi bằng cách nhấn nút nguồn, FaceTime của người gọi sẽ nhận được video mà không có âm thanh.

9to5mac đã thử nghiệm thành công với việc gọi từ iPhone X sang iPhone XR, tuy nhiên lỗ hổng này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ iPhone, iPad và iPod Touch sử dụng phiên bản iOS 12.1 trở lên.

Ngoài ra, nếu dùng iPhone gọi sang máy tính Mac thì vẫn gặp tình trạng trên, thậm chí thời gian "nghe lén" còn lâu hơn vì mặc định máy tính Mac đổ chuông chậm hơn iPhone.

FaceTime lỗi nghiêm trọng toàn cầu, bạn nên tạm ngưng dùng ảnh 2
Tính năng FaceTime theo nhóm từng được Apple công bố cuối năm 2018 cùng với iOS 12.1. Ảnh: 9to5Mac.

Lỗi này dường như xuất phát từ tính năng gọi video FaceTime theo nhóm mà Apple vừa công bố vào tháng 11/2018 cùng với iOS 12.1.

Phản hồi trước thông tin về lỗ hổng bảo mật nguy hiểm kể trên, Apple khẳng định sẽ sửa lỗi ngay trong tuần này. Đến khi đó, người dùng không có cách nào để ngăn chặn tình trạng bị người khác nghe lén qua FaceTime ngoại trừ việc tắt hẳn ứng dụng trong phần cài đặt.

Phạm vi ảnh hưởng của lỗi này có thể rất lớn. Theo 9to5mac, tính đến ngày 1/1/2019, đã có 75% thiết bị di động của Apple sử dụng iOS 12. Vì vậy tổng số iPhone, iPad và iPod Touch có nguy cơ bị nghe lén thông qua lỗ hổng FaceTime lên đến hàng trăm triệu thiết bị, quy mô khắp toàn cầu.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.