Fan bảo vệ Joy (Red Velvet) thế nào khi idol bị chỉ trích "mải yêu", bỏ bê người hâm mộ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Fan cho rằng việc chỉ trích Joy (Red Velvet) ít cập nhật trên Bubble (nền tảng có trả phí kết nối fan và idol) là vô lý. Một số netizen nhận định chỉ vì nữ idol đang hẹn hò, nên chuyện Joy tương tác với fan mới bị đem ra soi mói.

Thời gian gần đây, Joy (Red Velvet) bị "réo tên" trên diễn đàn Theqoo, hứng chịu chỉ trích vì nữ idol không thường xuyên gửi tin nhắn cho fan trên Bubble, nhưng Instagram vẫn cập nhật liên tục.

Bài viết có tiêu đề "Fan của Joy tức giận 'Cô ấy không gửi tin nhắn cho fan vì bận hẹn hò' có chuyện gì vậy?", so sánh Joy với các thành viên khác của Red Velvet. Người viết cho rằng dù các thành viên đều bận rộn nhưng vẫn nhắn tin với fan. Trong khi đó, Joy có thời gian nhắn cho người yêu nhưng không có thời gian nhắn tin cho người hâm mộ.

Fan bảo vệ Joy (Red Velvet) thế nào khi idol bị chỉ trích "mải yêu", bỏ bê người hâm mộ? ảnh 1

Tuy nhiên, nếu nhiều "người qua đường" trách Joy không quý trọng phí đăng ký của fan để được nhắn tin với cô, thì fan của nữ idol lại bênh vực, thông cảm cho cô vì lịch trình làm việc của Joy hiện tại được xếp dày đặc. Một số khác cho rằng chỉ đơn giản Joy đã xác nhận hẹn hò nên chuyện cô tương tác với fan mới bị đem ra soi mói.

Fan bảo vệ Joy (Red Velvet) thế nào khi idol bị chỉ trích "mải yêu", bỏ bê người hâm mộ? ảnh 2

Crush và Joy bị "khui" tin hẹn hò vào cuối tháng 8.

Bubble là nền tảng có trả phí, nơi fan có thể gửi tin nhắn và nhận lại tin nhắn từ idol. Nhưng người hâm mộ không muốn Joy áp lực bởi điều này mà chỉ gửi tin nhắn một cách mang nặng tư tưởng hoàn thành trách nhiệm.

Trên trang Korea JoongAng Daily, nhà phê bình văn hóa Kim Heon Sik tiết lộ các công ty quản lý đang kinh doanh từ những nội dung mà nghệ sĩ của họ cung cấp. Tuy nhiên, không ai có thể chắc chắn rằng liệu các nghệ sĩ có đồng ý với điều này hay không. Theo nhà phê bình văn hóa, Joy cũng có lỗi khi không thực hiện nghĩa vụ kinh doanh. Nhưng nếu hành động quan tâm fan xuất phát từ mục đích thương mại thì sự chân thành giữa idol và fan có còn được coi trọng?

Fan bảo vệ Joy (Red Velvet) thế nào khi idol bị chỉ trích "mải yêu", bỏ bê người hâm mộ? ảnh 3

Phản bác lại lập luận Joy có thể cập nhật Instagram nhưng vài giây để gửi một tin nhắn cho fan trên Bubble cũng không có, fan nhận định ảnh có thể chụp sẵn và việc nghĩ caption không quá khó, đôi khi chỉ cần một biểu tượng cảm xúc. Điều fan muốn là những tâm sự, chia sẻ của Joy qua những tin nhắn, không phải chỉ đơn thuần là một câu "ha ha" hay icon đơn điệu như điểm danh hoặc nội dung quảng bá cho sản phẩm hay nhãn hàng như bài đăng trên Instagram.

Thêm vào đó, Instagram vốn là ứng dụng "mở", miễn phí. Người hâm mộ cho rằng việc Joy cập nhật thường xuyên trên Instagram nên được khen ngợi vì với những fan không chi trả được phí tham gia Bubble vẫn có thể theo dõi được thần tượng.

Fan bảo vệ Joy (Red Velvet) thế nào khi idol bị chỉ trích "mải yêu", bỏ bê người hâm mộ? ảnh 4

Bài viết cho rằng Joy có thời gian nhắn tin cho người yêu nhưng bỏ bê fan cũng bị người hâm mộ phản đối kịch liệt. Bởi người viết không phải người bên cạnh Joy, không thể xác thực cô có thường xuyên nhắn tin cho người yêu. Crush lại đang nhập ngũ, anh không có nhiều thời gian sử dụng điện thoại, lịch hoạt động của Joy và Crush có đặc thù khác nhau, thậm chí xung đột giờ giấc.

Theo đó, fan khẳng định việc lấy chuyện hẹn hò để "xỉa xói" Joy là phi lý. Đồng thời, người hâm mộ cho rằng người đăng bài chỉ đang mượn danh người hâm mộ để "ném đá" Joy.

Fan bảo vệ Joy (Red Velvet) thế nào khi idol bị chỉ trích "mải yêu", bỏ bê người hâm mộ? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm