Fan BTS ủng hộ miền Trung hơn 600 triệu: ARMY chúng mình trước hết là công dân Việt Nam!

HHT - Những ngày gần đây, cộng đồng K-Pop fan nói riêng và tất cả mọi người nói chung đều rất bất ngờ khi các fan của BTS tại Việt Nam đã gây quỹ được tận 637 triệu đồng chỉ trong vòng vỏn vẹn 24h để ủng hộ đồng bào miền Trung. “Bỏ danh fan hâm mộ BTS xuống thì chúng mình trước hết là công dân Việt Nam”, câu nói của bạn admin BTS Voting Fanpage - một trong hai đại diện "cầm trịch" project lần này khiến chúng mình không khỏi xúc động.

Trong tháng 10 này, các tỉnh thành miền Trung đã liên tiếp hứng chịu nhiều đợt mưa lũ lớn. Những hình ảnh nước sông tràn bờ, nước lũ dâng cao “đánh úp” bất ngờ, người dân kêu cứu trong đêm từ Quảng Trị đến Quảng Bình,… khiến ai nấy không khỏi xót xa.

Fan BTS ủng hộ miền Trung hơn 600 triệu: ARMY chúng mình trước hết là công dân Việt Nam! ảnh 1 Khắp nơi đều là nước lũ - Ảnh: Người Quảng Bình

Trước tình cảnh đó, với mong muốn góp một phần nhỏ bé chung sức cùng cả nước giúp đỡ đồng bào miền Trung, cộng đồng K-Pop fan tại Việt Nam đã bắt tay vào hành động. Các kế hoạch gây quỹ ủng hộ ra đời và được các fandom hưởng ứng nhiệt liệt. Dù là "của ít lòng nhiều", các K-Pop fan đều hy vọng mình sẽ góp thêm được một chút vật chất và tinh thần gửi đến miền Trung ruột thịt.

Trong số các fandom, cộng đồng fan BTS tại Việt Nam dưới sự cầm trịch của BTS Voting Fanpage (BVF) và blog Đầm cua của Namchun đã nhanh chóng kêu gọi được tận 637 triệu đồng chỉ trong vòng vỏn vẹn 24h. Con số ấn tượng này không chỉ khiến mọi người choáng váng mà đến cả các fan cũng bất ngờ không kém.

Fan BTS ủng hộ miền Trung hơn 600 triệu: ARMY chúng mình trước hết là công dân Việt Nam! ảnh 2Ảnh: BVF

HHT Online đã liên hệ với admin của BVF để tìm hiểu về chiến dịch ấn tượng này.

Chào bạn, mình được biết dự án lần này là một cú “bắt tay” giữa BVF và blog Đầm Cua của Namchun. Bạn có thể chia sẻ lý do bắt đầu của project này không?

Đầu tiên, chúng mình chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian trò chuyện cùng BVF. Trước đó, mình có xem tình hình miền Trung qua các báo đài, nhìn thấy số người thương vong tăng lên mỗi ngày mà mình xót lắm. Nhưng điều mình cảm thấy buồn và bứt rứt cực kì đó là ngay thời điểm này, mình lại bận rộn với rất nhiều việc, đó chính là lý do mình phân vân mãi về việc mở quỹ nhận các khoản cứu trợ. Bạn cũng biết page không khóa inbox, khi mọi người gửi tiền xong chắc chắn sẽ nhắn vào page và nếu như không nhận được phản hồi sớm thì các bạn ấy sẽ lo lắng.

Mình thì không có thời gian trả lời hết tin nhắn lúc đó nên mình lo lắng khi mở quỹ lắm. Mình sợ là bản thân sẽ làm không tốt vì dù sao tiền bạc cũng là vấn đề nhạy cảm. Nhưng cuối cùng mình vẫn quyết định mở donate, gom được bao nhiêu hay bấy nhiêu, giúp đồng bào được phần nào thì đỡ phần nấy. Sau khi mình đăng bài được một tiếng thì thấy bài của bên Đầm (nickname của admin blog Đầm Cua của Namchun). Lúc đó mình rất vui và nghĩ ngay đến việc hợp tác với bạn ấy vì mục đích của hai bên đều là gom quỹ giúp đỡ cho đồng bào miền Trung.

Sau đó, BVF đã phối hợp với Đầm Cua của Namchun. Các bạn làm thế nào để có thể gây quỹ rất nhanh và rất lớn trong thời gian ngắn như vậy?

Nói về quỹ cứu trợ thì cả mình và Đầm đều không nghĩ chúng mình sẽ gom được một số tiền lớn đến vậy. Đây không phải là lần đầu tiên BVF mở donate. Trước kia chúng mình đã mở donate rất nhiều lần cho các mục đích khác nhau rồi, một trong số đó có chiến dịch toàn cầu "chống bạo lực và phân biệt chủng tộc" #BlackLivesMatter. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng mình gom được số tiền lớn đến thế chỉ trong vòng 24h.

Fandom mình đã từng mở các quỹ ủng hộ đồng bào gặp khó khăn, tuy nhiên đa số được thực hiện riêng lẻ nên quỹ bị chia nhỏ ra. Chính vì thế mình đã nghĩ đến việc nếu như mình và Đầm gộp chung với nhau thì quỹ nhìn sẽ khá hơn, nhưng cả hai đều không ngờ sẽ đạt được con số khủng như thế. Mình đã chủ động liên lạc với bạn ấy qua e-mail và chúng mình đã bắt tay vào làm việc cùng nhau. Đây cũng là lần đầu tiên BVF hợp tác với một page khác mở nhận quỹ. Thật may mắn khi mình và Đầm làm việc rất vui vẻ và ăn ý.

Fan BTS ủng hộ miền Trung hơn 600 triệu: ARMY chúng mình trước hết là công dân Việt Nam! ảnh 3 Ảnh: Đầm cua của Namchun

Mình thấy hầu như lần nào có dự án quyên góp ủng hộ, V-ARMY cũng đều đóng góp được những khoản rất lớn. Bạn nghĩ vì sao V-ARMY có thể làm được điều đó?

Mình nghĩ động lực lớn nhất để fan chúng mình làm được như vậy là nhờ BTS, vì nhóm thường xuyên tham gia quyên góp vào các quỹ từ thiện. Leader RM từng nói: "Chúng tôi thực sự đã có những người hâm mộ tuyệt vời nhất thế giới". Chính vì lí do đó mà chúng mình luôn luôn cố gắng để xứng đáng với niềm tin mà BTS đã dành cho chúng mình. Like idol, like fan (idol thế nào, fan thế ấy - P.V). BTS làm được, ARMY cũng sẽ làm được.

Fan BTS ủng hộ miền Trung hơn 600 triệu: ARMY chúng mình trước hết là công dân Việt Nam! ảnh 4 Số tiền cộng đồng ARMY quyên góp đã được gửi tới ca sĩ Thủy Tiên và quỹ An Vui của MC Đại Nghĩa
Dự án này hẳn đã để lại cho bạn rất nhiều cảm xúc đáng nhớ?

Đúng như vây, xuất phát từ mục đích chung là góp sức giúp đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai bão lũ, chúng mình rất vui khi project được mọi người biết đến và tham gia, không chỉ riêng các bạn, các anh chị phụ huynh trong nước mà còn có các bạn, các anh chị ở nước ngoài gửi tiền về giúp đỡ. Cụ thể số tiền từ nước ngoài gửi về xấp xỉ 90 triệu đồng chỉ trong vòng một ngày. Người dân Việt Nam dù ở xa đến đâu nhưng khi Tổ quốc cần thì họ luôn sẵn sàng giúp đỡ, mình nghĩ đó chính là tinh thần dân tộc đáng quý của con người Việt Nam.

Bên cạnh giúp đỡ, ủng hộ miền Trung, thông qua project lần này, bạn có muốn nhắn gửi điều gì đến mọi người về V-ARMY không?

Trước khi project này được đông đảo mọi người biết đến thì V-ARMY chúng mình cũng đã thực hiện nhiều project khác như hiến máu tình nguyện, trao tặng học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc,… Thật sự mình rất tự hào về ARMY. Cảm ơn các page/blog đã đứng ra làm những công việc tốt đẹp và ý nghĩa như vậy. Điều các bạn đang làm thật tuyệt vời.

Bỏ danh fan hâm mộ BTS xuống thì chúng mình trước hết là công dân Việt Nam. Chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ, góp sức khi đồng bào gặp khó khăn. BTS là những trai tốt bụng và tử tế, mình tin rằng người hâm mộ của họ cũng sẽ như vậy. Qua đây, mình hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn khác hơn, công tâm hơn về fan BTS nói riêng và fan K-Pop tại Việt Nam nói chung. 

Fan BTS ủng hộ miền Trung hơn 600 triệu: ARMY chúng mình trước hết là công dân Việt Nam! ảnh 5 Từ tình yêu dành cho BTS, V-ARMY đã lan tỏa yêu thương và những điều tốt đẹp đến với cộng đồng

Cuối cùng, mình chỉ mong bão lụt ở miền Trung mau chóng qua đi để người dân không phải đối đầu với hiểm nguy chết chóc nữa. Mình muốn gửi ít lời đến đồng bào miền Trung đang chống chọi với khó khăn: Các bạn không một mình, cả nước và kiều bào đều đang hướng về các bạn. Sau cơn mưa trời lại sáng, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua, hãy kiên cường và mạnh mẽ lên nhé!

Cám ơn bạn vì đã dành thời gian chia sẻ với HHT nhé! 

Fan BTS ủng hộ miền Trung hơn 600 triệu: ARMY chúng mình trước hết là công dân Việt Nam! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm