Fan bức xúc vì KPMA 2018 trao Popularity Award cho cả Wanna One và EXO

Fan bức xúc vì KPMA 2018 trao Popularity Award cho cả Wanna One và EXO
HHT - Các fan của Wanna One không hề hài lòng với kết quả này.

Ngày 20/12, Korea Popular Music Awards (KPMA 2018) đã diễn ra. Trong buổi lễ, giải Popularity Award đã được trao cho cả hai nhóm nhạc Wanna OneEXO

Tuy nhiên, các fan của Wanna One không hề hài lòng với kết quả này. Các fan chỉ ra rằng trong thể lệ giải thưởng quy định rõ Popularity Award được trao 100% dựa trên phiếu bầu của khán giả. Chính vì vậy, cộng đồng fan Wanna One đã rất tích cực nhắn tin bình chọn qua ứng dụng di động Olleh TV. Theo kết quả công bố vào sáng ngày 20/12, Wanna One thắng EXO với cách biệt 20.000 phiếu. Nhưng KPMA 2018 lại trao giải theo kiểu "huề cả làng" khiến không ít người bức xúc.

Fan bức xúc vì KPMA 2018 trao Popularity Award cho cả Wanna One và EXO ảnh 1
Kết quả bình chọn Popularity Award.

Một số fan để lại bình luận: "Hai nhóm cùng được Popularity Award thì có ý nghĩa gì nữa?", "Trả lại tiền đây! Rõ ràng là lừa đảo", "Nếu biết cả hai cùng thắng thì ngay từ đầu tôi đã chẳng bình chọn"...

Trước phản ứng dữ dội của khán giả, KPMA buộc phải lên tiếng giải thích: "Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì giải Popularity Award và muốn làm rõ cách thức lựa chọn người chiến thắng của chúng tôi.

Fan bức xúc vì KPMA 2018 trao Popularity Award cho cả Wanna One và EXO ảnh 2

Giải thưởng này 100% dựa trên bình chọn của người hâm mộ và đã được trao cho nhóm nhiều vote nhất - Wanna One (1.517.900 phiếu) và nhóm ở vị trí thứ 2 - EXO (1.496.101 phiếu). Bởi vì các fan đã đầu tư rất nhiều vào giải thưởng này, bảng xếp hạng thay đổi liên tục đến tận phút cuối cùng. Do đó, rất khó xác nhận người chiến thắng cuối cùng.

KPMA quyết định trao giải cho cả hai bên với mục đích mang lại niềm vui cho tất cả mọi người. Việc chúng tôi không thông báo trước cho fan về quyết định này và không giải thích rõ ràng hoàn toàn là lỗi của KPMA.

Fan bức xúc vì KPMA 2018 trao Popularity Award cho cả Wanna One và EXO ảnh 3

Vì vậy, chúng tôi một lần nữa gửi lời xin lỗi đến tất cả những người cảm thấy không thoải mái về sự việc này, bao gồm cả các fan Wanna One và các fan EXO.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng một tình huống như vậy sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để sự kiện này có thể trở thành một giải thưởng uy tín mà mọi người đều công nhận".

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm