Fan của Hoàng tử Harry đặt câu hỏi: Tại sao Vương tử Andrew không bị thu hồi các tước vị?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vụ việc pháp lý căng thẳng mà Vương tử Andrew đang vướng vào khiến cho những người ủng hộ Hoàng tử Harry được dịp thắc mắc: Tại sao Harry bị hủy các tước vị cao cấp, trong khi Andrew thì không? Liệu đây có phải là một phần lý do khiến Harry “bất mãn” khi rời Hoàng gia Anh?

Khi Hoàng tử Harry và vợ là Meghan Markle quyết định không làm những thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh nữa, họ đã sớm bị hủy một số tước vị cao cấp. Chẳng hạn, cả hai không còn được dùng chữ HRH (His/ Her Royal Highness) vốn dành cho các thành viên cao cấp của Hoàng gia.

Đến đầu năm nay, khi Harry xác nhận sẽ không quay lại thì Cung điện Buckingham cũng xác nhận luôn rằng mọi tước vị danh dự trong quân đội của Harry cũng bị thu hồi, trong đó có quân hàm Đại tướng Thủy quân Lục chiến Hoàng gia.

Khi ấy, truyền thông ở Anh đăng rằng việc bị tước các tước hiệu quân đội là điều khiến Harry rất buồn, bởi anh đã phục vụ tận tụy trong quân đội, thậm chí còn nói rằng đó là những năm tháng tươi đẹp của anh.

Fan của Hoàng tử Harry đặt câu hỏi: Tại sao Vương tử Andrew không bị thu hồi các tước vị? ảnh 1

Hoàng tử Harry được cho là đã rất đau lòng khi bị tước hết các tước vị trong quân đội. Ảnh: Masala.

Bởi thế, đến bây giờ, khi Vương tử Andrew, người con thứ ba của Nữ hoàng Anh, đang vướng vào vụ kiện tụng lạm dụng tình dục, thì những người ủng hộ Hoàng tử Harry lên tiếng đặt câu hỏi: Tại sao Andrew không bị tước các tước vị như Harry? Họ cũng thắc mắc rằng, liệu cách đối xử khác biệt thế này có phải là một trong những lý do khiến Harry than phiền nhiều đến vậy về cuộc sống ở Hoàng gia Anh?!

Hiện tại, Vương tử Andrew vẫn phủ nhận mọi cáo buộc, nói rằng ông chưa bao giờ gặp người phụ nữ đang kiện ông. Tuy nhiên, thực tế là Andrew đã vướng vào nhiều tranh cãi trong nhiều năm qua chứ không phải đến bây giờ mới gây ồn ào. Vì vậy, nhiều người thấy khó hiểu khi Andrew chẳng hề bị thu hồi các tước vị quân đội.

Fan của Hoàng tử Harry đặt câu hỏi: Tại sao Vương tử Andrew không bị thu hồi các tước vị? ảnh 2

Vương tử Andrew năm 1997. Ảnh: Daily Mirror.

Cũng có những người giải thích rằng lý do Vương tử Andrew vẫn được giữ các tước vị quân đội là vì, dù có đời tư ồn ào, nhưng Andrew phục vụ trong quân ngũ nhiều năm và khi ấy, ông hoạt động rất nhiệt tình trong vai trò phi công trực thăng. Ông cũng lái máy bay trong cả Chiến tranh Falklands (xung đột 10 tuần giữa Anh và Argentina). Thậm chí, khi nhiều người khuyên ông nên làm công việc bàn giấy, ông vẫn không chịu mà nhất định đòi ra trận.

Dù sao, vụ kiện tụng hiện tại cũng đang gây nhiều khó khăn cho Andrew và ông đã tới gặp Nữ hoàng ở Balmoral, nơi Nữ hoàng đang nghỉ Hè. Anh cả của Andrew là Thái tử Charles, cùng vợ là bà Camilla, cũng đã có mặt tại đây để họp với Nữ hoàng.

Fan của Hoàng tử Harry đặt câu hỏi: Tại sao Vương tử Andrew không bị thu hồi các tước vị? ảnh 3

Nữ hoàng và con trai thứ ba - Vương tử Andrew. Ảnh: Getty.

Cung điện Buckingham hiện đề nghị truyền thông gửi câu hỏi cho đội ngũ pháp lý của Vương tử Andrew chứ đừng gửi cho họ. Chưa thể biết với vụ việc lần này thì Andrew có bị tước các tước vị Hoàng gia hay không.

Fan của Hoàng tử Harry đặt câu hỏi: Tại sao Vương tử Andrew không bị thu hồi các tước vị? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.