Fan của Wanna One bị bắt giữ tại Malaysia vì bán đồ lưu niệm của nhóm mà chưa xin phép

Fan của Wanna One bị bắt giữ tại Malaysia vì bán đồ lưu niệm của nhóm mà chưa xin phép
HHT - Chỉ vì bán đồ lưu niệm tại fan meeting của Wanna One ở Malaysia, đã có ba fan Hàn bị cảnh sát bắt giữ và tạm giam nhiều ngày.

Wanna One mới tổ chức fan meeting tại Malaysia, và một sự cố đáng tiếc đã xảy ra khi có tới 19 fan bị cảnh sát Malaysia bắt giữ, trong đó có ba bạn người Hàn Quốc.

Fan của Wanna One bị bắt giữ tại Malaysia vì bán đồ lưu niệm của nhóm mà chưa xin phép ảnh 1

Lý do vì họ đã mang bán các đồ lưu niệm liên quan đến Wanna One trong khi chưa hề đăng ký kinh doanh. Thị thực nhập cảnh của ba người cũng chỉ là mục đích du lịch, chứ không phải đến Malaysia để buôn bán. Theo luật của nước này, thì buôn bán bất kỳ món gì, dù nhỏ hay lớn mà không đăng ký trước đều bị coi là vi phạm pháp luật, có hành vi gian lận thuế và bị bắt giữ.

Fan của Wanna One bị bắt giữ tại Malaysia vì bán đồ lưu niệm của nhóm mà chưa xin phép ảnh 2

Rất nhiều Wannable đã bày tỏ lo lắng cho các fan bị bắt. Riêng các Wannable sống tại Hàn Quốc lại không giấu được ngạc nhiên, vì ngay chính ở Hàn thì việc buôn bán kinh doanh mà chưa xin phép, đều là bất hợp pháp, bị khép vào tội trốn thuế ngay. Có lẽ ba fan kia nghĩ rằng luật pháp ở Malaysia không nghiêm ngặt bằng Hàn Quốc, nên mới quyết định kinh doanh tại fan meeting của Wanna One.

Fan của Wanna One bị bắt giữ tại Malaysia vì bán đồ lưu niệm của nhóm mà chưa xin phép ảnh 3

Hiện giờ, Bộ ngoại giao Hàn Quốc đang làm việc với chính phủ Malaysia về trường hợp đáng tiếc này. Và hẳn đây cũng sẽ là bài học cho các fan K-Pop nói chung, rằng các bạn cần nghiên cứu luật lệ chặt chẽ khi muốn bán các sản phẩm liên quan đến thần tượng.

TRÍ ANH - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.

Có thể bạn quan tâm