Fan đăng trạng thái yêu cầu BTS rời công ty nhưng phản ứng của Jin mới gây chú ý

0:00 / 0:00
0:00
HHT - ARMY (fandom của BTS) được dịp xôn xao trước động thái của anh cả BTS - Jin khi để lại phản hồi dưới trạng thái của fan yêu cầu BTS rời công ty quản lý hiện tại.

Vừa qua, trên Weverse (nền tảng dành riêng cho fan và idol tương tác), một người dùng đã đăng một trạng thái với nội dung: "Mấy đứa à (chỉ BTS - PV), hãy rời công ty thôi".

Một ngày, trung bình fan cập nhật hàng trăm bài viết trên Weverse nhưng Jin đã vô tình đọc được bài đăng trên. Không nhắm mắt cho qua, Jin đã để lại một bình luận ngay dưới bài viết: "Ủa, tại sao vậy?". Câu viết ngắn gọn của Jin và bài viết của fan đã tạo nên một cuộc tranh luận trong cộng đồng ARMY.

Fan đăng trạng thái yêu cầu BTS rời công ty nhưng phản ứng của Jin mới gây chú ý ảnh 1

Dòng trạng thái của fan và câu bình luận của Jin. - Nguồn: Weverse

Chưa rõ bạn fan này đăng tải nội dung trên vì lý do gì, nhưng nhiều suy đoán cũng được các ARMY đưa ra. Cụ thể, một số fan cho rằng lý do khiến bạn fan trên muốn BTS rời công ty xuất phát từ thông tin HYBE sẽ gia nhập vào NFT.

NFT (Non-Fungible Token) là một loại tài sản kỹ thuật số với những đặc tính khác biệt, tương tự như Bitcoin, để tạo ra một chuỗi mã độc nhất đại diện cho một vật phẩm nào đó và không thể thay thế. Các chuỗi mã này thường được dùng để định danh phiên bản số của các tác phẩm nghệ thuật, bài hát hay hiện tượng mạng. Điều khiến một số fan phản ứng với thông tin trên có lẽ do NFT là một trào lưu mới và hàm chứa nhiều vấn đề bất cập. Việc HYBE liên tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thương mại, thay vì đầu tư phát triển âm nhạc và kế hoạch dành riêng cho BTS khiến fan không hài lòng.

Fan đăng trạng thái yêu cầu BTS rời công ty nhưng phản ứng của Jin mới gây chú ý ảnh 2

Bên cạnh lý do HYBE tham gia NFT, một lí do được fan đề cập đến chính là sự tắc trách của công ty. Không ít lần, nhân viên của công ty gây bức xúc bởi sự cẩu thả khi liên tục đăng thiếu hình ảnh của các thành viên.

Gần đây nhất chính là tài khoản Twitter của BTS đăng thiếu hình ảnh của Jin trong bộ ảnh Season’s Greetings 2022 và không có đoạn solo của V trong video preview khiến fan vô cùng bức xúc.

Fan đăng trạng thái yêu cầu BTS rời công ty nhưng phản ứng của Jin mới gây chú ý ảnh 3
Fan đăng trạng thái yêu cầu BTS rời công ty nhưng phản ứng của Jin mới gây chú ý ảnh 4

Jin không xuất hiện trong bộ ảnh Season's Greeting thay vào đó là 2 hình ảnh của SUGA được cập nhật trên Twitter. Trong khi đó, trên các ứng dụng khác như Weverse vẫn cập nhật đủ 7 thành viên.

Fan đăng trạng thái yêu cầu BTS rời công ty nhưng phản ứng của Jin mới gây chú ý ảnh 5

Phân đoạn solo của V cũng không xuất hiện trong video preview.

Dù chưa rõ lý do fan này cập nhật một trạng thái nhạy cảm lên trang giao lưu giữa BTS và ARMY, nhưng hành động này bị đa số fan của BTS lên án.

Nhiều ARMY cho rằng vị thế của BTS hiện tại không đơn giản là một nhóm idol được công ty quản lý mà cả 7 thành viên đều nắm giữ cổ phần, đồng nghĩa chính là cổ đông của công ty. Vì vậy, các thành viên của BTS có thể tự nhận thức được bản thân họ cần làm gì để không chịu thiệt. Việc đăng công khai một bài viết tiêu cực, có thể khiến BTS không thoải mái: "Nếu họ muốn chỉ trích công ty, họ chỉ nên làm điều đó ở nơi riêng tư, không phải nơi các thành viên có thể nhìn thấy."

Fan đăng trạng thái yêu cầu BTS rời công ty nhưng phản ứng của Jin mới gây chú ý ảnh 6

Fan đều hy vọng công ty sẽ sắp xếp nhân viên làm việc có trách nhiệm hơn đối với BTS.

Fan đăng trạng thái yêu cầu BTS rời công ty nhưng phản ứng của Jin mới gây chú ý ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.
Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.