Fan "Game of throne" phấn khích với chiếc laptop sử dụng họa tiết vân thép Damascus

Fan "Game of throne" phấn khích với chiếc laptop sử dụng họa tiết vân thép Damascus
HHT - Damascus là kim loại thép có thật ngoài đời, được tác giả của tiểu thuyết Game of Thrones lấy cảm hứng để sáng tạo nên các binh khí ưu việt.

Vừa qua, hãng máy tín HP gây chú ý khi trình làng mẫu máy tính xách tay cao cấp mới nhất là Envy 13. So với thế hệ năm ngoái, Envy 13 năm 2018 không có quá nhiều khác biệt nhưng được cải tiến về độ hoàn thiện và ngoài hình sắc xảo hơn.

Fan "Game of throne" phấn khích với chiếc laptop sử dụng họa tiết vân thép Damascus ảnh 1

Điểm bắt mắt nhất chính là phần cạnh sau của bản lề, không còn đơn điệu cùng một tông màu với thân máy nữa mà giờ đây đã có thêm hoa văn tô điểm trông bắt mắt hơn.

Fan "Game of throne" phấn khích với chiếc laptop sử dụng họa tiết vân thép Damascus ảnh 2

Theo chia sẻ từ các nhà thiết kế của HP, hoa văn này được HP đặt tên là họa tiết thép Damascus - lấy ý tưởng từ các loại vũ khí được rèn từ thép cùng tên này. Được biết loại thép này độc đáo với đặc trưng các vân kim loại nổi bật với các vết đốm như nước chảy.

Fan "Game of throne" phấn khích với chiếc laptop sử dụng họa tiết vân thép Damascus ảnh 3

Tác giả George R. R. Martin từng dựa theo tính chất của thép Damascus để sáng tạo nên Valyrian. Damascus là một loại thép được lấy tên theo thủ đô của Syria, nổi tiếng với đặc tính cứng rắn, bền chắc và có những hoa văn cực độc đáo của mình. 

Bên cạnh đó, một số tinh năng mới đáng chú ý của Eny 13 có thể kể đến như: Bản lề nâng ở thế hệ mới được thiết kế mỏng hơn để nâng cao trải nghiệm gõ phím và hỗ trợ hệ thống làm mát cho thiết bị. Phiên bản nới lần này trang bị vi xử lý Intel Core i5-8250 mới nhất xung nhịp 1,66 GHz, bộ nhớ đẹm 6 MB, RAM 8 GB và bộ nhớ lưu trữ SSD 128 GB.

Hiện, Envy 13 mới tích hợp cảm biến vân tay và bán ra thị trường Việt chỉ với màu sắc vàng duy nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

HHT - Thời gian này, thông tin thẻ từ ATM chỉ còn được sử dụng đến hết ngày 31/12/2021 và được thay bằng ATM gắn chip được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng phải có thẻ Căn cước công dân gắn chip mới có thể làm thủ tục đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thực hư là thế nào?