Fan "Game of throne" phấn khích với chiếc laptop sử dụng họa tiết vân thép Damascus

Fan "Game of throne" phấn khích với chiếc laptop sử dụng họa tiết vân thép Damascus
HHT - Damascus là kim loại thép có thật ngoài đời, được tác giả của tiểu thuyết Game of Thrones lấy cảm hứng để sáng tạo nên các binh khí ưu việt.

Vừa qua, hãng máy tín HP gây chú ý khi trình làng mẫu máy tính xách tay cao cấp mới nhất là Envy 13. So với thế hệ năm ngoái, Envy 13 năm 2018 không có quá nhiều khác biệt nhưng được cải tiến về độ hoàn thiện và ngoài hình sắc xảo hơn.

Fan "Game of throne" phấn khích với chiếc laptop sử dụng họa tiết vân thép Damascus ảnh 1

Điểm bắt mắt nhất chính là phần cạnh sau của bản lề, không còn đơn điệu cùng một tông màu với thân máy nữa mà giờ đây đã có thêm hoa văn tô điểm trông bắt mắt hơn.

Fan "Game of throne" phấn khích với chiếc laptop sử dụng họa tiết vân thép Damascus ảnh 2

Theo chia sẻ từ các nhà thiết kế của HP, hoa văn này được HP đặt tên là họa tiết thép Damascus - lấy ý tưởng từ các loại vũ khí được rèn từ thép cùng tên này. Được biết loại thép này độc đáo với đặc trưng các vân kim loại nổi bật với các vết đốm như nước chảy.

Fan "Game of throne" phấn khích với chiếc laptop sử dụng họa tiết vân thép Damascus ảnh 3

Tác giả George R. R. Martin từng dựa theo tính chất của thép Damascus để sáng tạo nên Valyrian. Damascus là một loại thép được lấy tên theo thủ đô của Syria, nổi tiếng với đặc tính cứng rắn, bền chắc và có những hoa văn cực độc đáo của mình. 

Bên cạnh đó, một số tinh năng mới đáng chú ý của Eny 13 có thể kể đến như: Bản lề nâng ở thế hệ mới được thiết kế mỏng hơn để nâng cao trải nghiệm gõ phím và hỗ trợ hệ thống làm mát cho thiết bị. Phiên bản nới lần này trang bị vi xử lý Intel Core i5-8250 mới nhất xung nhịp 1,66 GHz, bộ nhớ đẹm 6 MB, RAM 8 GB và bộ nhớ lưu trữ SSD 128 GB.

Hiện, Envy 13 mới tích hợp cảm biến vân tay và bán ra thị trường Việt chỉ với màu sắc vàng duy nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.