Fan "Hậu duệ Mặt Trời" tranh cãi cảnh quay đại úy Duy Kiên được đón bằng ca-nô thay vì trực thăng

Fan "Hậu duệ Mặt Trời" tranh cãi cảnh quay đại úy Duy Kiên được đón bằng ca-nô thay vì trực thăng
HHT - Chi tiết đại úy Duy Kiên đi làm nhiệm vụ khẩn cấp bằng ca nô chứ không phải trực thăng tiếp tục gây nên làn sóng ý kiến trái chiều từ phía khán giả.

Không nằm ngoài dự đoán, dù chỉ mới phát sóng được vài tập đầu tiên nhưng Hậu duệ Mặt Trời phiên bản Việt đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ đông đảo khán giả.

Tính đến nay, bộ phim đã lên sóng được 4 tập. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh tại bệnh viện, mối quan hệ giữa đại úy Duy Kiên (Song Luân đảm nhận) và bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân thủ vai) đã có những tiến triển mới khá tốt đẹp.

Nếu đại úy Duy Kiên đã nhanh chóng phải lòng cô nàng bác sĩ xinh đẹp Hoài Phương và xem đây chính cô gái của cuộc đời mình, thì về phần Hoài Phương, ngoài mặt thì tỏ ra lạnh lùng nhưng thực chất trong lòng cô lại đang bắt đầu "lạc nhịp" vì những cảm xúc anh chàng đại úy điển trai mang tới.

Fan "Hậu duệ Mặt Trời" tranh cãi cảnh quay đại úy Duy Kiên được đón bằng ca-nô thay vì trực thăng ảnh 1

Diễn biến bộ phim mở đâu khi Duy Kiên vì muốn hẹn gặp và làm quen với Hoài Phương nên đã mua một bó hoa để tặng cho cô nàng kèm theo số điện thoại của mình. Thế nhưng "người tính không bằng trời tính", lúc Duy Kiên đến cũng là lúc Hoài Phương đang trong một ca mổ nguy kịch.

Song sau đó, cặp đôi vẫn có một cuộc hẹn lãng mạn. Lúc này đây, có lẽ khán giả, đặc biệt các fan của Hậu duệ Mặt Trời bản Hàn đang hồi tưởng đến phân cảnh cực kì "ngầu" của đại úy Yoo Shi Jin được đón đi làm nhiệm vụ khẩn cấp bằng trực thăng.

Fan "Hậu duệ Mặt Trời" tranh cãi cảnh quay đại úy Duy Kiên được đón bằng ca-nô thay vì trực thăng ảnh 2
Fan "Hậu duệ Mặt Trời" tranh cãi cảnh quay đại úy Duy Kiên được đón bằng ca-nô thay vì trực thăng ảnh 3
Fan "Hậu duệ Mặt Trời" tranh cãi cảnh quay đại úy Duy Kiên được đón bằng ca-nô thay vì trực thăng ảnh 4

Tuy nhiên trái với mong đợi của nhiều người, thay vì trực thăng như bản gốc, đại úy Duy Kiên lại được đón đi bằng…ca-nô. Điều này khiến cho bộ phim tiếp tục đón nhận những ý kiến trái chiều từ phía khán giả.

Đa phần người xem đều cảm thấy thất vọng, bởi cảnh đại úy Yoo Shi Jin đi lên trực thăng hoành tráng, mãn nhãn bao nhiêu thì nay ở phiên bản Việt Nam, đại úy Duy Kiên đi với chiếc ca-nô lại thiếu đi rất nhiều cảm xúc!

Phân đoạn kinh điển khiến nhiều fan phim cảm động bởi ánh mắt của đại úy Yoo.
Ôi cái ánh mắt ấy!

Nhiều người đã để lại bình luận bày tỏ sự thất vọng của mình:

"Bản Hàn nhìn nam chính ngầu bao nhiêu, đến phiên bản Việt Nam thấy chán bấy nhiêu".

"Đợi chờ mãi đến phân cảnh huyền thoại, thậm chí còn ngước lên trời chờ trực thăng, cuối cùng nhìn thấy Duy Kiên đi xuống chiếc cano".

"Hải quân thì cũng phải di chuyển như thế nào cho khí thế, xứng tầm boss chứ. Nhìn chiếc cano tụt cả mood…"

Fan "Hậu duệ Mặt Trời" tranh cãi cảnh quay đại úy Duy Kiên được đón bằng ca-nô thay vì trực thăng ảnh 7
Khán giả bày tỏ sự thất vọng với cảnh quay này.

Bên cạnh những ý kiến phản đối thì cũng có không ít khán giả lên tiếng ủng hộ, phân tích lý do vì sao đoàn làm phim lại chọn ca-nô thay vì trực thăng như bản gốc. Trước đó, trường hợp của Đại úy Yoo Shi Jin phiên bản Hàn Quốc dù rất ấn tượng, nhưng cũng từng bị chỉ trích vì sai sự thật, quá phô trương.

Một số bình luận cho biết "bênh vực" chi tiết này: "Trực thăng chuyên chở tư lệnh cấp tướng trở lên. Tôi nhớ mang máng bản Hàn, đại úy lên trực thăng cũng hết sức phi lý thì phải”, “Đợt bản Hàn xài trực thăng cũng bị nói đó chứ không phải không đâu, nhớ là trực thăng không phải muốn đáp chỗ nào cũng được. Do phim hay quá nên mấy chi tiết đó được bỏ qua thôi”.

Không ít ý kiến người xem phản bác lại.

Dù sao đi nữa, khán giả có quyền bày tỏ sự thất vọng của mình vì cảnh quay này không được hoành tráng và lãng mạn như trong phiên bản gốc. Tuy nhiên, với cách thay trực thăng bằng ca-nô, ê-kíp bộ phim đã tạo sự gần gũi cũng như hoàn toàn phù hợp với nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của đại úy Duy Kiên trong phiên bản Việt Nam. 

Bộ phim Hậu duệ Mặt Trời bản Việt hiện đang được phát sóng 19h00 thứ 7, chủ nhật, thứ hai trên các kênh dịch vụ phim trực tuyến.
Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ác nữ "The Glory" Lim Ji Yeon được bổ nhiệm làm sĩ quan cảnh sát, fan gọi tên "Lee Sara"

Ác nữ "The Glory" Lim Ji Yeon được bổ nhiệm làm sĩ quan cảnh sát, fan gọi tên "Lee Sara"

HHT - Nếu trong "The Glory" là kẻ bạo lực học đường, sát nhân, phải chịu án sau song sắt nhà lao thì ngoài đời, Lim Ji Yeon vừa bổ nhiệm trở thành sĩ quan cảnh sát danh dự. Người hâm mộ đùa rằng Yeon Jin (vai diễn của Lim Ji Yeon trong "The Glory") đã thành sĩ quan, không phải Moon Dong Eun mà Lee Sara hãy nên dè chừng.
Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

HHT - Dựa theo những hình ảnh, video mà công ty đăng tải liên quan đến ZEROBASEONE (ZB1), người hâm mộ dự đoán thần thoại Hy Lạp sẽ là concept chính trong sản phẩm âm nhạc của ZB1. Nếu điều này là sự thật, tin rằng đây sẽ là concept tạo nên làn gió mới cho K-Pop nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm vì có thể gây nên tranh cãi chiếm dụng văn hóa.