Fan K-Pop lại tranh cãi về một đề tài cũ: thế nào là một tân binh thực sự?

Fan K-Pop lại tranh cãi về một đề tài cũ: thế nào là một tân binh thực sự?
HHT - Lâu nay, fan K-Pop đã có nhiều ý kiến trái chiều về tiêu chí của một tân binh, và đề tài này lại nóng hổi trở lại khi có quá nhiều idol từng debut vẫn được xem là tân binh.

Mới đây, giải thưởng âm nhạc M2 X Genie Music Awards 2019 (MGMA 2019) đã công bố các đề cử cho mọi hạng mục, cũng như mở cổng bình chọn để các fan bỏ phiếu cho nghệ sĩ mình yêu thích. Đây là năm đầu tiên tổ chức trao giải, nên MGMA 2019 đã gây nhiều tranh cãi như việc hạng mục Daesang có tới bốn giải khác nhau, khiến cho độ danh giá của giải thưởng quan trọng nhất đã bị giảm đi ít nhiều.

Fan K-Pop lại tranh cãi về một đề tài cũ: thế nào là một tân binh thực sự? ảnh 1

Nhưng gây tranh cãi nhiều hơn chính là hạng mục dành cho các tân binh. Theo cách hiểu thông thường, tân bình là những nghệ sĩ vừa mới ra mắt khán giả trong năm 2019, trước đó mới chỉ là thực tập sinh mà thôi. Nhưng trong danh sách đề cử tân binh xuất sắc của MGMA 2019, có rất nhiều cái tên quen thuộc như Lee Daehwi, Park Woojin, Kim Jaehwan, Ha Sungwoon, Yoon JisungPark Jihoon.

Fan K-Pop lại tranh cãi về một đề tài cũ: thế nào là một tân binh thực sự? ảnh 2

Có thể thấy đây đều là các thành viên cũ của Wanna One, đã từng hoạt động tới 1,5 năm cùng nhóm Wanna One và đã rất nổi tiếng. Sau khi Wanna One ngưng hoạt động, các chàng trai đã debut lần hai cùng một nhóm nhạc mới hoặc trở thành nghệ sĩ solo. Quả thực đây là lần đầu tiên Lee Daehwi, Park Woojin xuất hiện cùng nhóm AB6IX hoặc những chàng trai khác lần đầu đứng trên sân khấu một mình, nên có gọi họ là tân binh cũng không sai. Hoặc như Jeon Somi, đã từng debut với I.O.I nhưng năm nay mới chính thức thành ca sĩ solo, chắc chắn cũng sẽ được nhắc tên ở hạng mục nữ tân binh.

Nhưng khán giả Hàn lại cho rằng các thành viên cũ của Wanna One, hay một số nhóm nhạc dự án khác như I.O.I không thể được xem là tân binh thực sự, là những gương mặt mới toanh gia nhập showbiz. Họ đã có kinh nghiệm biểu diễn, sở hữu lượng fan đông đảo từ trước, nên sẽ có rất nhiều lợi thế khi đứng cạnh những ca sĩ lần đầu tiên ra mắt khán giả. Có cư dân mạng còn cho rằng theo tiêu chí này, những thành viên của nhóm nhạc lâu năm như TVXQ, Super Junior mà tách ra hát riêng cũng sẽ được gọi là tân binh cạnh tranh giải thưởng với thế hệ đàn em.

Fan K-Pop lại tranh cãi về một đề tài cũ: thế nào là một tân binh thực sự? ảnh 3

Nhiều khán giả đã để lại bình luận cho rằng các giải thưởng nên thắt chặt tiêu chí tân binh. “Tách ra hoạt động riêng sau khi đã đi hát nhiều năm trong nhóm nhạc thì không thể xem là người mới được”, “Ai cũng thấy các thành viên cũ của Wanna One đâu phải tân binh, đi tranh giải này thật quá kỳ lạ”, “Cái này gọi là tân binh đã qua sử dụng được không?”, “Mấy tiêu chí xét giải của các giải thưởng âm nhạc đang loạn hết cả lên rồi”.

Thật ra không phải đến giải MGMA 2019 này, vấn đề tân binh mới xảy ra tranh cãi. Trong những năm trước, việc các thành viên cũ của nhóm nhạc dự án I.O.I đi hát solo và giành giải tân binh xuất sắc của nhiều giải thưởng âm nhạc cũng khiến khán giả không thực sự đồng tình. Bởi quả thực là đặt họ cạnh những gương mặt mới 100%, thì những tân binh đã từng đi hát này chiếm lợi thế hoàn toàn về kỹ năng trình diễn, danh tiếng lẫn lượng fan hùng hậu. Có lẽ để tránh tranh cãi, các giải thưởng âm nhạc xứ Hàn sẽ mở ra thêm hạng mục mới dành cho tân binh debut lần hai chăng?

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Có thể bạn quan tâm

Hai thành viên NCT 127 bất hòa, Chủ tịch Lee hô biến "Sticker" giải vây trong tích tắc

Hai thành viên NCT 127 bất hòa, Chủ tịch Lee hô biến "Sticker" giải vây trong tích tắc

HHT - Không chỉ là "ông lớn" khắt khe trong cách quản lý, Lee Soo Man còn là Chủ tịch cực "có tâm" trong việc giúp đỡ "gà nhà" quảng bá sản phẩm. Từ làm "hair stylist bất đắc dĩ" cho Seulgi, "mở hàng" cho "Second Dance Challenge" của Hyoyeon (SNSD) và hiện tại, thầy Lee cùng Mark và Haechan mở màn quảng bá cho ca khúc "Sticker" của NCT 127.