Fan Marvel tiếc nuối khi tài tử gạo cội William Hurt qua đời ở tuổi 71 vì bệnh ung thư

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tài tử William Hurt đã qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư, để lại nhiều dang dở sự nghiệp còn chưa kịp hoàn thành ở phía trước, đặc biệt là vai trò quan trọng trong tương lai của thương hiệu MCU.

Vào ngày 13/3 vừa qua, tài tử gạo cội William Hurt đã qua đời tại nhà riêng ở thành phố Portland (thuộc bang Oregon, Mỹ), hưởng thọ 71 tuổi. Được biết, ông đã chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối đã di căn vào xương kể từ năm 2018.

“Gia đình Hurt vô cùng thương tiếc báo tin rằng, người cha kính yêu và đồng thời là tài tử thắng giải Oscar - William Hurt đã qua đời vào ngày 13/3/2022, chỉ một tuần trước sinh nhật lần thứ 72 của ông. Ông ra đi trong yên bình bên cạnh gia đình,” con trai ông đưa ra thông cáo.

Fan Marvel tiếc nuối khi tài tử gạo cội William Hurt qua đời ở tuổi 71 vì bệnh ung thư ảnh 1

Tài tử gạo cội William Hurt hưởng thọ 71 tuổi. - Nguồn: Global News

William Hurt sinh ngày 20/3/1950, là một tên tuổi lớn của kinh đô điện ảnh Hollywood. Sự nghiệp của ông bùng nổ nhất vào thập niên 80 với vô số bộ phim nổi tiếng như The Big Chill, Kiss of the Spider Woman, Children of a Lesser God, Broadcast News... vô cùng thành công về mặt nghệ thuật.

Fan Marvel tiếc nuối khi tài tử gạo cội William Hurt qua đời ở tuổi 71 vì bệnh ung thư ảnh 2

Sự nghiệp của William Hurt được đánh dấu bằng nhiều vai diễn đáng nhớ. - Nguồn: Ziar

Nam tài tử đã mang về hàng chục giải thưởng và đề cử danh giá xuyên suốt 45 năm sự nghiệp, đặc biệt trong đó có 1 tượng vàng Oscar và 1 giải BAFTA dành cho vai diễn người tù đồng tính trong tác phẩm chính kịch Kiss of the Spider Woman (1985). Bên cạnh đó, ông cũng nổi tiếng với vai diễn nhân vật trùm tội phạm Richie Cusack trong bộ phim giật gân History of Violence (2005), cũng là đề cử Oscar cuối cùng trong sự nghiệp của ông.

Fan Marvel tiếc nuối khi tài tử gạo cội William Hurt qua đời ở tuổi 71 vì bệnh ung thư ảnh 3

Vai diễn đáng nhớ trong "Kiss of the Spider Woman"... - Nguồn: Jetss

Fan Marvel tiếc nuối khi tài tử gạo cội William Hurt qua đời ở tuổi 71 vì bệnh ung thư ảnh 4

đã giúp William Hurt trở thành Nam chính xuất sắc tại giải Oscars 1986. - Nguồn: Twitter

Với khán giả hiện đại, William Hurt được biết đến với vai diễn đại tướng Thaddeus Ross (hay biệt danh “Thunderbolt”) của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - một nhân vật luôn có thái độ đối nghịch với đội siêu anh hùng Avengers, đã từng xuất hiện trong 5 bộ phim bao gồm The Incredible Hulk (2008), Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018), Avengers: Endgame (2019) và Black Widow (2021). Nhân vật này đã được tin rằng sẽ còn trở lại và có vai trò quan trọng trong tương lai của thương hiệu MCU, thậm chí nhiều khán giả còn muốn William Hurt thực sự trở thành “Red Hulk” như trong nguyên tác truyện tranh.

Fan Marvel tiếc nuối khi tài tử gạo cội William Hurt qua đời ở tuổi 71 vì bệnh ung thư ảnh 5

Đại tướng Thaddeus Ross là một nhân vật quan trọng của MCU. - Nguồn: Screen Rant

Sau khi tin buồn được thông báo rộng rãi, rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của ông trên các trang mạng xã hội.

“Xin hãy yên nghỉ, nam diễn viên tài năng William Hurt, Thaddeus “Thunderbolt” Ross mà chúng ta yêu quý của Vũ trụ Điện ảnh Marvel,” hãng Marvel Studios đăng tải lời chia buồn và tri ân đến tài tử gạo cội trên Instagram.

Fan Marvel tiếc nuối khi tài tử gạo cội William Hurt qua đời ở tuổi 71 vì bệnh ung thư ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm