Fan “nhà Táo” có thêm những lợi ích gì khi Apple loại bỏ củ sạc khi mua iPhone 12?

HHT - Mới đây, một tín đồ công nghệ bày tỏ quan điểm rằng việc Apple loại bỏ củ sạc khỏi hộp đựng của iPhone 12 sẽ mang lại cho người dùng thêm nhiều điều mới và ích lợi.

Những ngày qua, fan “nhà Táo" trên khắp thế giới bày tỏ sự khó chịu, không hài lòng khi Apple loại bỏ việc đính kèm củ sạc và tai nghe đối với iPhone 12. Hãng chia sẻ động thái này nhằm bảo vệ môi trường khi họ có thể giảm lượng khí thải carbon, giảm kích cỡ hộp đựng khi sản xuất... Tuy nhiên, đa số người dùng iPhone vẫn cảm thấy “mất mát" quá lớn vì sự thay đổi này của Apple.

Trái với ý kiến của số đông, trên tài khoản Facebook của một "mọt công nghệ" có tên @DangQuocChuong đã nêu ra một số lợi ích người mua iPhone có thể nhận được khi không có củ sạc. Quan điểm của anh Đặng Quốc Chương về củ sạc iPhone 12 được nhiều người quan tâm và đồng tình. 

Fan “nhà Táo” có thêm những lợi ích gì khi Apple loại bỏ củ sạc khi mua iPhone 12? ảnh 1 Các "thần dân" của "nhà Táo" phải nói lời tạm biệt với truyền thống đính kèm củ sạc và tai nghe trong hộp iPhone (Ảnh: Apple)

Lí do đầu tiên được đưa ra là rất nhiều người không hề dùng đến củ sạc mới tinh trong hộp. Khi mua điện thoại mới, họ thường dùng củ sạc cũ hoặc củ sạc hãng khác, “để dành" củ sạc mới để dùng sau hoặc khi bán lại máy sẽ có giá trị hơn. Đương nhiên, quan điểm này sẽ khó thuyết phục những ai mua iPhone lần đầu hoặc thường xuyên bị thất lạc, hư hỏng củ sạc.

Fan “nhà Táo” có thêm những lợi ích gì khi Apple loại bỏ củ sạc khi mua iPhone 12? ảnh 2 5 màu sắc lung linh của iPhone 12 (Ảnh: Apple)
Thứ hai, tiện ích của cục sạc dự phòng hiện nay khiến việc mang theo củ sạc trở nên không cần thiết và rất cồng kềnh. Nếu dùng củ sạc khi ra ngoài, bạn phải tìm kiếm ổ sạc và không thể sử dụng khi đang cắm sạc. Do đó, những cục sạc dự phòng nhỏ, gọn, nhẹ, không dây sẽ là lựa chọn hợp lí hơn.

Thêm nữa, mỗi người thường dùng rất nhiều thiết bị điện tử như iPhone, iPad, Airpods, Apple Watch, loa bluetooth... Vì vậy, bạn có thể trang bị hẳn một củ sạc nhiều cổng để nạp năng lượng một cách “gọn gàng” cho “gia tài công nghệ" của mình.

Fan “nhà Táo” có thêm những lợi ích gì khi Apple loại bỏ củ sạc khi mua iPhone 12? ảnh 3 Củ sạc nhiều cổng được nhiều người dùng ưa chuộng bởi sự gọn gàng, tiện dụng - Ảnh: Internet

Lý do khá hợp lý tiếp theo là “cái cũ đi, cái mới sẽ tới”. Apple từng tiên phong loại bỏ jack cắm 3.5 mm, tạo nên thời kỳ huy hoàng cho Airpods, tai nghe không dây. Trong tương lai gần, một “trang sử" mới dành cho sạc không dây nam châm (MagSafe) đã được Apple giới thiệu là một viễn cảnh hoàn toàn khả thi.

Fan “nhà Táo” có thêm những lợi ích gì khi Apple loại bỏ củ sạc khi mua iPhone 12? ảnh 4 Dây sạc MagSafe với lực hút nam châm dễ dàng sử dụng (Ảnh: Apple)
Fan “nhà Táo” có thêm những lợi ích gì khi Apple loại bỏ củ sạc khi mua iPhone 12? ảnh 5 Thiết bị MagSafe Duo của Apple giúp sạc cùng lúc iPhone và Apple Watch (Ảnh: Apple)
Từ trước đến nay, Apple rất khó khăn trong việc để các bên thứ ba xen vào “mối quan hệ" giữa mình và khách hàng. Nên việc không đính đèm củ sạc, tai nghe của “nhà Táo" đang tạo nên rất nhiều cơ hội “dụng võ" cho các nhà sản xuất phụ kiện khác với những ý tưởng mới như ví da, ốp lưng kèm sạc, pin “dán"… Bản thân người dùng cũng có thêm nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn về giá cả, kiểu dáng, thương hiệu...
Fan “nhà Táo” có thêm những lợi ích gì khi Apple loại bỏ củ sạc khi mua iPhone 12? ảnh 6 Ốp lưng kiêm ví với đủ cách phối màu đang được Apple mở bán (Ảnh: Apple)
Kết lại, thế giới công nghệ luôn thay đổi và đón chào những điều tuyệt vời mới từng ngày. Trước đây, đâu ai ngờ việc móc chiếc Airpods trên balo hay đeo ở lưng quần sẽ trở thành biểu tượng của giới trẻ, sự thời thượng và niềm yêu thích công nghệ. Càng không ai nghĩ rằng những chiếc sạc dự phòng giờ đây chỉ nhỏ bằng một thỏi son.
Tương tự, việc Apple chủ động loại bỏ cục sạc và tai nghe đính kèm biết đâu sẽ dần mang tới mở những ích lợi mà bạn không thể ngờ tới. Trước khi vội chỉ trích, chúng ta cứ chờ xem khách hàng đón nhận đợt iPhone mới này như thế nào.
Fan “nhà Táo” có thêm những lợi ích gì khi Apple loại bỏ củ sạc khi mua iPhone 12? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?