Fan nhanh chóng minh oan cho Rosé trước cáo buộc “On The Ground đạo nhạc Taylor Swift“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi Rosé đang chăm chỉ quảng bá hai ca khúc riêng thì bỗng đâu xuất hiện nghi vấn "On The Ground" có giai điệu giống với hai bài hát, một trong số đó là của Taylor Swift. Trước sự việc này, BLINKs đã nhanh chóng minh oan cho nữ ca sĩ.

Hành trình debut solo của Rosé (BLACKPINK) tưởng chừng rất suôn sẻ khi cô lập được hàng loạt kỷ lục đáng nể, nhưng sau một tuần thì sóng gió bắt đầu nổi lên. Đầu tiên là việc Rosé bất ngờ chịu thua một ca khúc cũ của nhóm Brave Girls trên sân khấu M!Countdown khiến nhiều người lấy đó làm cái cớ để "cà khịa" nữ ca sĩ nhà YG.

Fan nhanh chóng minh oan cho Rosé trước cáo buộc “On The Ground đạo nhạc Taylor Swift“ ảnh 1 Màn debut solo của Rosé đang gặp một vài trục trặc nhỏ.

Tiếp theo, một kênh YouTube bất ngờ đăng tải clip nghi ngờ On The Ground... đạo nhạc, cụ thể là ca khúc có giai điệu tương đồng với Blank Space của Taylor Swift (phát hành tháng 11/2014) và Someone You Loved của Lewis Capaldi (ra mắt tháng 9/2019).

Dưới video này, một số netizen cũng cho rằng quả thật On The Ground có một vài đoạn giống với hai ca khúc được kể trên như video so sánh. Tuy nhiên, số lượng người tin tưởng vào On The Ground và đội ngũ sản xuất ca khúc này cũng không ít.

 Thứ nhất là kênh YouTube này thành lập được hơn 5 năm nhưng mới đăng tải được 4 video trong 5 tháng qua, một con số ít ỏi đến bất thường. Chưa kể chúng đều là video đặt nghi ngờ các nghệ sĩ Hàn Quốc đạo nhạc mà không có bằng chứng rõ ràng, từ TWICE và BTS, EXO và cả BLACKPINK đều bị réo tên.

Fan nhanh chóng minh oan cho Rosé trước cáo buộc “On The Ground đạo nhạc Taylor Swift“ ảnh 2 Kênh YouTube này cũng bị xem là kém uy tín nếu nhìn vào số người theo dõi

Thứ hai, người hâm mộ của Rosé suy luận rằng chỉ vì 2 - 3 giây nhạc hoặc một phần hợp âm bị cho là giống nhau mà quy kết On The Ground đạo nhạc thì quá vô lý. Thêm nữa, Taylor Swift và các ca khúc của cô quá nổi tiếng nên chẳng ai ngốc đến mức sao chép “công chúa đồng quê” để bị phát hiện ra ngay lập tức.

BLINKs cũng khẳng định rằng On The Ground có phong cách, tiết tấu lẫn chủ đề ca khúc khác hẳn Blank Space lẫn Someone You Loved, nên không thể bảo rằng có yếu tố đạo nhạc ở đây. Hiện giờ, netizen Hàn Quốc vẫn đang tranh luận sôi nổi dưới video này.
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm