Fan nói gì khi ca sĩ Tùng Dương bảo: “Không thể nghe nổi nhạc của Taylor Swift”?

Fan nói gì khi ca sĩ Tùng Dương bảo: “Không thể nghe nổi nhạc của Taylor Swift”?
HHT - Mới đây, bình luận của nam ca Tùng Dương về Taylor Swift phá kỉ lục của nữ danh ca Whitney Houston tại AMAs đã khiến nhiều người hâm mộ tỏ ý không hài lòng.

Taylor Swift vừa qua đã nhận được 4 giải AMAs 2018 dành cho 4 hạng mục: Nghệ sĩ của năm, Tour diễn của năm, Nữ nghệ sĩ nhạc Pop/Rock được yêu thích nhất và Album của năm. Chính những thành tích này đã giúp “Rắn chúa” phá vỡ kỉ lục trước đó của nữ danh ca quá cố Whitney Houston tại lịch sử giải AMAs và trở thành nữ nghệ sĩ đạt giải nhiều nhất trong lịch sử của lễ trao giải này với 23 chiếc cúp (Whitney Houston có tổng cộng 21 cúp AMAs).

Fan nói gì khi ca sĩ Tùng Dương bảo: “Không thể nghe nổi nhạc của Taylor Swift”? ảnh 1

Và với chiến thắng và vinh danh đó tưởng chừng cộng đồng Swifties (fandom của Taylor Swift) có thể vui vẻ ăn mừng nhưng xem ra họ lại “vấp phải” sự khó chịu khi thấy được một bình luận đến từ nam ca sĩ Tùng Dương. Theo đó, nam ca sĩ nói rằng: "Không thể nghe nổi Taylor Swift 1 bài".

Fan nói gì khi ca sĩ Tùng Dương bảo: “Không thể nghe nổi nhạc của Taylor Swift”? ảnh 2

Đứng trước câu nói này, fan của chủ nhân siêu hit toàn cầu Look What You Made Me Do nói riêng và cộng đồng fan US-UK nói chung đã phải “mỏi tay” để lại những “cơn bão” bình luận để bày tỏ quan điểm của mình.

Fan nói gì khi ca sĩ Tùng Dương bảo: “Không thể nghe nổi nhạc của Taylor Swift”? ảnh 3
"Anh nói đi, anh là ai?" chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi thấy bình luận của Tùng Dương.
Fan nói gì khi ca sĩ Tùng Dương bảo: “Không thể nghe nổi nhạc của Taylor Swift”? ảnh 4
Một bình luận mở đầu "rất-bắt-trend": "Cuộc sống mà".
Fan nói gì khi ca sĩ Tùng Dương bảo: “Không thể nghe nổi nhạc của Taylor Swift”? ảnh 5
Một cư dân mạng cho rằng cách nói của Tùng Dương có phần không nhìn rõ các mặt tích cực trong âm nhạc và định hướng của Taylor Swift.
Fan nói gì khi ca sĩ Tùng Dương bảo: “Không thể nghe nổi nhạc của Taylor Swift”? ảnh 6
Một fan đã nói ra quan điểm khá chi tiết.
Fan nói gì khi ca sĩ Tùng Dương bảo: “Không thể nghe nổi nhạc của Taylor Swift”? ảnh 7

Tuy nhiên, nếu bạn “lật lại ký ức” thì chúng ta sẽ nhận ra đây không phải là lần đầu tiên Tùng Dương “gây hấn” với fan US-UK bằng các ý kiến cá nhân của mình về cách trao giải của Grammy (cụ thể là vào năm 2016). Và trùng hợp thay, Grammy 2016 cũng chứng kiến "siêu album" 1989 đã giúp Taylor Swift trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên nhận được liên tiếp 2 lần nhận “kèn vàng” cho cùng hạng mục Album của năm. Tùng Dương đã từng nói trong một bài phỏng vấn: “Giải thưởng năm nay (Grammy 2016) nói lên bộ mặt của âm nhạc Mỹ: bão hoà và cạn kiệt sáng tạo”.

Fan nói gì khi ca sĩ Tùng Dương bảo: “Không thể nghe nổi nhạc của Taylor Swift”? ảnh 8

Hiện tại, thực hư việc Tùng Dương có để lại bình luận trên “đá xoáy” Taylor Swift hay không vẫn chưa rõ khi người quản lý của nam ca sĩ vẫn chưa thể xác nhận rõ ràng Tùng Dương có nói như vậy không. Hơn nữa, trang page gồm dòng bình luận của Tùng Dương cũng đã xoá bài. Các hình ảnh được chụp lại từ những trang riêng của cộng đồng US-UK và người hâm mộ Taylor Swift.

Nhưng nếu đây là sự thật thì rõ ràng phát biểu của Tùng Dương đang có phần thiên về cảm tính. Bởi dù đồng tình hay không thành tích mà Taylor Swift đạt được vẫn rất đáng để ghi nhận, hay hoặc không hay vẫn tuỳ vào gu của mỗi người.

Fan nói gì khi ca sĩ Tùng Dương bảo: “Không thể nghe nổi nhạc của Taylor Swift”? ảnh 9
Cộng đồng fan của Taylor đã sử dụng câu hát kinh điển của Taylor trong bản hit "Shake If Off" - ca khúc nằm trong album 1989 để nói về hành động của Tùng Dương.
Fan nói gì khi ca sĩ Tùng Dương bảo: “Không thể nghe nổi nhạc của Taylor Swift”? ảnh 10
Và đây là trạng thái của một số fan khi nhìn thấy bình luận được cho của Tùng Dương "bóng gió" Taylor.

Du vậy, chúng ta cũng không thể chối bỏ rằng âm nhạc của giọng ca I Did Something Bad là một phần trong guồng quay của thị trường âm nhạc US-UK trong những năm gần đây. Hơn nữa, thành công về âm nhạc cũng như các con số vượt trội về doanh thu về: lượng đĩa, tour diễn, lượt streaming nhạc còn đưa cô trở thành biểu tượng không thể chối bỏ của thế hệ nghệ sĩ trẻ.

Fan nói gì khi ca sĩ Tùng Dương bảo: “Không thể nghe nổi nhạc của Taylor Swift”? ảnh 11
Khó có thể phủ nhận âm nhạc của Taylor khi cô ấy chính là một phần trong cuộc phát triển của thị trường âm nhạc Mỹ.

Mặt khác, nói rộng nghĩa hơn thì sự nổi bật của Taylor Swift trong những năm gần đây cũng không ít thì nhiều đã khẳng định tiếng nói cần thiết cho những nữ nghệ sĩ trong một thị trường đang ngày càng chú trọng đến nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm