Fan phẫn nộ khi một nhóm nhạc vô danh sử dụng trái phép hình ảnh Jonghyun (SHINee)

Fan phẫn nộ khi một nhóm nhạc vô danh sử dụng trái phép hình ảnh Jonghyun (SHINee)
HHT - Nếu nhóm nhạc này định gây chú ý bằng việc ăn theo tên tuổi Jonghyun (SHINee) thì họ đã phạm phải sai lầm quá trầm trọng rồi.

Mới đây, The Rose – một nhóm nhạc đã debut từ năm 2015 mà chưa mấy ai biết đến, bỗng dưng nổi rần rần trên các mạng xã hội cũng như trang tin Hàn Quốc. Lý do chỉ vì khán giả đã phát hiện ra rằng trong MV mới nhất của The Rose, họ đã sử dụng rất nhiều hình ảnh của Jonghyun (SHINee). Cụ thể hơn thì trong cảnh quay các thành viên ban nhạc đứng trình diễn tại một căn phòng có treo rất nhiều bức ảnh, và đó đều là ảnh đã được Jonghyun đăng tải lên Instagram của anh khi còn sống.

Fan phẫn nộ khi một nhóm nhạc vô danh sử dụng trái phép hình ảnh Jonghyun (SHINee) ảnh 1

Dùng ảnh của người nổi tiếng mà không hề xin phép chủ sở hữu đã vi phạm bản quyền rồi, đằng này The Rose còn lấy ảnh của Jonghyun, người đã khuất thì càng gây phẫn nộ hơn nữa. Cư dân mạng đều cho rằng The Rose đã sử dụng trái phép hình ảnh Jonghyun, bởi nếu họ xin phép gia đình Jonghyun hay công ty SM Ent, thì sẽ không ai đồng ý cho The Rose làm như thế.

Fan phẫn nộ khi một nhóm nhạc vô danh sử dụng trái phép hình ảnh Jonghyun (SHINee) ảnh 2

Fan phẫn nộ khi một nhóm nhạc vô danh sử dụng trái phép hình ảnh Jonghyun (SHINee) ảnh 3

Fan phẫn nộ khi một nhóm nhạc vô danh sử dụng trái phép hình ảnh Jonghyun (SHINee) ảnh 4

Fan phẫn nộ khi một nhóm nhạc vô danh sử dụng trái phép hình ảnh Jonghyun (SHINee) ảnh 5

Fan tìm thấy rất nhiều bằng chứng cho thấy The Rose sử dụng hình ảnh trên Instagram của Jonghyun

Fan của Jonghyun không giấu nổi buồn bã và tức giận khi sản phẩm trí tuệ của anh lại bị người khác lợi dụng, dùng làm đạo cụ trang trí cho một nhóm nhạc mà Jonghyun chắc chắn không có liên quan gì. Đa số mọi người đều không hiểu nổi tại sao The Rose không mua bản quyền hình ảnh của một nhiếp ảnh gia nào đó, mà lại hồn nhiên lấy đúng ảnh của Jonghyun. Thế nên ai cũng cho rằng The Rose đang muốn ăn theo Jonghyun để nổi tiếng.

Fan phẫn nộ khi một nhóm nhạc vô danh sử dụng trái phép hình ảnh Jonghyun (SHINee) ảnh 7

Công ty chủ quản của The Rose cũng đã lên tiếng giải thích, rằng công ty sản xuất MV này đã tự ý lấy ảnh trên Instagram của Jonghyun xuống dùng, chứ phía The Rose không biết gì cả. Chỉ vì ca khúc She’s in the rain có nói về những người trả đang phải đối mặt với cuộc sống cô đơn, với trầm cảm, nên phía sản xuất MV đã cho rằng mượn hình ảnh của Jonghyun sẽ phù hợp với thông điệp của bài hát. The Rose không biết gì về xuất xứ của những tấm hình này, cho đến khi phát hành MV và bị dư luận ném đá dữ dội. Công ty quản lý của nhóm cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình Jonghyun, công ty SM Ent cũng như khán giả, và rất tiếc khi để xảy ra sơ suất như thế này.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

HHT - Ngay từ khi chưa lên sóng, sự kỳ vọng của khán giả dành cho “Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn đã cao ngất ngưởng. Và với 6 tập của phần 1, trước nhiều ý kiến khen chê sôi nổi, có thể thấy sức hút mạnh mẽ của nhóm cướp đeo mặt nạ này trên màn ảnh vẫn chưa hạ nhiệt.
Dự đoán người sẽ “bay màu” trong “Stranger Things 4”: Một nhân vật khiến khán giả đòi bỏ phim!

Dự đoán người sẽ “bay màu” trong “Stranger Things 4”: Một nhân vật khiến khán giả đòi bỏ phim!

HHT - Bộ đôi sáng tạo của “Stranger Things” (Cậu Bé Mất Tích) - anh em Matt và Ross Duffer - nói rằng các fan nên “lo lắng” cho nhân vật mà họ yêu thích. Từ đó, một danh sách đã được đưa ra trong lo lắng để dự đoán xem ai sẽ “bay màu” trong 2 tập cuối cùng của mùa 4, lên sóng Netflix vào ngày 1/7!
Sao Hollywood "ăn hành" vì đăng ảnh chính mình: Dua Lipa bị kiện tận 2 lần trong một năm

Sao Hollywood "ăn hành" vì đăng ảnh chính mình: Dua Lipa bị kiện tận 2 lần trong một năm

HHT - Làm người nổi tiếng quả thật không phải chuyện dễ dàng khi các sao phải chấp nhận việc bị các tay săn ảnh "tóm sống" mọi lúc mọi nơi mà không được xin phép. Không chỉ vậy, việc người nổi tiếng đăng lại hình ảnh chính mình do các paparazzi chụp còn có thể khiến họ rơi vào những tình huống dở khóc dở cười.