Fan Trung Quốc chấm điểm tiếng Trung của Chi Pu ra sao sau màn chào hỏi làm quen?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chi Pu đã có dịp bắn một vài câu tiếng Trung trong show “Đạp Gió 2023” và fan nước này đánh giá trình độ ngoại ngữ của Chi Pu thế nào?

Trước đây, Chi Pu từng thể hiện ca khúc Ánh Trăng Nói Hộ Lòng Tôi bằng tiếng Trung, được một số cư dân mạng nước này khen là “phát âm cũng rất này nọ” nên nhiều người cũng chờ đợi Chi Pu bắn tiếng Trung khi tham gia show Đạp Gió 2023.

Fan Trung Quốc chấm điểm tiếng Trung của Chi Pu ra sao sau màn chào hỏi làm quen? ảnh 1

Chi Pu chào hỏi khán giả bằng tiếng Trung.

Trong tập mở màn, Chi Pu đã có dịp chào hỏi khán giả bằng tiếng Trung qua câu nói đơn giản “Xin chào, tôi là Chi Pu. Hẹn gặp bạn tại Mango TV. Chúng ta sẽ cùng nhau đạp gió nhé". Thế cũng đủ để khán giả nước này chấm điểm ngoại ngữ của Chi Pu ở mức... 1/5 sao, vì cho rằng cô phát âm chưa chuẩn, nói chuyện thiếu trôi chảy tự nhiên. Một số khán giả Việt cũng tỏ ý thất vọng vì Chi Pu chưa thể giao lưu bằng tiếng Trung trong chương trình này.

Fan Trung Quốc chấm điểm tiếng Trung của Chi Pu ra sao sau màn chào hỏi làm quen? ảnh 2

Netizen Trung Quốc chấm Chi Pu 1 sao về trình độ tiếng Trung.

Theo tiết lộ của người đại diện cho Chi Pu thì từ trước khi được Đạp Gió 2023 ngỏ lời mời, nữ ca sĩ đã tự học tiếng Trung, tiếng Hàn qua ứng dụng ngôn ngữ trên điện thoại. Hiện giờ, Chi Pu vẫn đang tranh thủ học khi rảnh rỗi để có thể nói được những từ tiếng Trung cơ bản nhất.

Fan Trung Quốc chấm điểm tiếng Trung của Chi Pu ra sao sau màn chào hỏi làm quen? ảnh 3

Chi Pu tự học tiếng Trung và cho biết có thể nói được những câu cơ bản.

Chính nhóm sản xuất Đạp Gió 2023 đã quyết định để Chi Pu chào hỏi khán giả bằng tiếng Trung và có lẽ họ thấy đại diện của Việt Nam nói cũng ổn, dễ nghe thì mới giữ lại để phát sóng (?!). Ê-kíp của Chi Pu cũng hy vọng khán giả sẽ có cái nhìn thông cảm, cởi mở hơn với chuyện Chi Pu trong việc nói tiếng Trung do còn nhiều bỡ ngỡ.

Fan Trung Quốc chấm điểm tiếng Trung của Chi Pu ra sao sau màn chào hỏi làm quen? ảnh 4

Chi Pu giao lưu với các thí sinh khác bằng tiếng Anh.

Bù lại, Chi Pu đã rất nỗ lực kết nối, làm quen với các thí sinh khác bằng vẻ ngoài thân thiện và tiếng Anh (dùng rằng còn nhiều lỗi ngữ pháp và phát âm) để vượt qua những trở ngại về ngôn ngữ trong quá trình tham gia Đạp Gió 2023.

Fan Trung Quốc chấm điểm tiếng Trung của Chi Pu ra sao sau màn chào hỏi làm quen? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm