Fan vào Facebook “đòi” Ballad, Bích Phương trả lời: “Tiền Ballad của em là ba trăm”

Fan vào Facebook “đòi” Ballad, Bích Phương trả lời: “Tiền Ballad của em là ba trăm”
HHT - Bích Phương nổi tiếng là “thánh lầy” và mới đây “độ lầy” đã được chứng tỏ một lần nữa khi nữ ca sĩ hài hước trả lời bình luận của người hâm mộ.

18/11 là một ngày rộn ràng không chỉ của showbiz mà còn của những tín đồ V-pop khi Bích Phương chính thức trở lại “sàn đấu” với một sản phẩm mới toanh – Chị Ngả Em Nâng. Đây là sản phẩm “chào kết” dành cho dự án Việt Nam, Việt Nam của Bích Phương. Dự án ra đời với mong muốn kết nối khán giả trẻ với các chất liệu văn hoá và âm nhạc đậm màu dân tộc trước sự “xâm lấn” của các giai điệu quốc tế.

Chị Ngả Em Nâng là sản phẩm chính thức khép lại dự án Việt Nam, Việt Nam và mở ra thời kì của album Dramatic.

Chuỗi dự án Việt Nam, Việt Nam bắt đầu bằng Nói Thương Nhau Đừng Làm Trái Tim Em Đau, bùng nổ với Bùa Yêu và chốt lại cùng Chị Ngả Em Nâng. Ca khúc ngay từ giai đoạn “nhá hàng” đã nhận được không ít hiệu ứng tích cực. Được biết sau khi “thả xích” MV chính thức, Bích Phương đã khiến cư dân mạng một phen “đau đầu” khi ra sức giải mã toàn bộ nội dung “hack não” được lồng ghép trong MV.

Fan vào Facebook “đòi” Ballad, Bích Phương trả lời: “Tiền Ballad của em là ba trăm” ảnh 2

Không đề cập thêm câu chuyện đằng sau cái tên với sự cải biến thú vị của “ngã” thành “ngả”, dự án Chị Ngả Em Nâng còn “ghi điểm” với khán giả bởi giai điệu bắt tai, cách gieo vần mới lạ, sự “bắt tay” của giai điệu Ngũ Cung và bản phối mang hơi thở US&UK kết hợp tiết tấu có màu sắc Ấn Độ.

MV là sự pha trộn của giai điệu Ngũ Cung, bản phối mang hơi thở US-UK kết hợp với MV đậm màu

Bên cạnh đó, bản nhạc còn được “trang bị” MV với cốt truyện hấp dẫn và không kém “drama” của hội-chị-em với rất nhiều ẩn ý được “cài cắm” khiến người xem phải “lật tung” kiến-thức-văn-hóa-lịch-sử-truyện-ngụ-ngôn để lý giải hết tầng ý nghĩa mà Bích Phương và ê-kíp đặt vào. Để rồi, chúng ta nhận ra thông điệp nổi bật rằng: Từ trong gian khó, quý giá nhất vẫn là tình chị em gắn bó.

Với Chị Ngả Em Nâng, hội-chị-em đã có dịp chứng minh sức mạnh đoàn kết, tương trợ chống lại những lề thói, những lời soi mói, những sự bạo hành và tàn nhẫn của người đàn ông.

Tuy nhiên, điều khiến fan của “thánh lầy” không ít lần suýt xoa khi xem MV chính là tạo hình bà đồng của Bích Phương lúc mạnh mẽ, quyền lực nhưng lúc lại ma mị, ám ảnh, đầy quyến rũ và không kém những tích tắc “đặc sệt” thương hiệu cô-Bương-lầy-lội.

Fan vào Facebook “đòi” Ballad, Bích Phương trả lời: “Tiền Ballad của em là ba trăm” ảnh 5

Sự thay đổi từ hình ảnh “sầu nữ” sang “nữ thần” nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Nhưng có vẻ như đó không phải là số đông. Vừa qua, có fan phải vào tận Facebook để bày tỏ rằng muốn nhìn thấy Bích Phương hát Ballad, muốn thấy lại “Phương của ngày hôm qua”. Đáp lại, cô Phương nhà chúng ta cũng đã có câu trả lời “chất ngất”.

Fan vào Facebook “đòi” Ballad, Bích Phương trả lời: “Tiền Ballad của em là ba trăm” ảnh 6

Trong buổi họp báo ra mắt MV, Bích Phương cũng đã có những chia sẻ rằng Bích Phương đã từng có một thời kì hát toàn nhạc buồn, mang nhiều năng lượng tiêu cực. Bích Phương nói rằng cô nhận ra mình mang đến nhiều nỗi buồn quá chính là khi mình bắt đầu có những bài hát nhiều tiết tấu hơn. Hơn nữa, Bích Phương cho biết cô nghĩ ở thời điểm hiện tại cô cũng đã có một chút ảnh hưởng đến khán giả trẻ, ít nhất là với khán giả của chính mình. Thế nên, Bích Phương muốn hát về những điều tích cực, những giá trị mang tính tươi sáng hơn.

Fan vào Facebook “đòi” Ballad, Bích Phương trả lời: “Tiền Ballad của em là ba trăm” ảnh 7

Chủ nhân của Bùa Yêu cho biết cô đang ấp ủ những dự án âm nhạc có tính tương tác đến khán giả và mong sẽ lan toả nhiều năng lượng tươi mới, lạc quan. Cô vẫn chưa sẵn sàng để quay lại với Ballad sầu-tím-cả-tim. Vậy nên, nếu ai đó lỡ hỏi “nữ hoàng nhạc lụi” Bích Phương đâu rồi thì: “Sorry, The Old Bích Phương can’t come to the phone right now”. (Xin lỗi, Phương của ngày xưa không nghe máy của bạn bây giờ được rồi).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm